13 lời răn dạy về ứng xử trong cuộc sống

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đường13 lời răn dạy về ứng xử trong cuộc sống

 
 

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều các mối quan hệ mà bạn luôn phải quan tâm rất nhiều, hãy học những cách ứng xử, cách đối nhân xử thế để khiến các mối quan hệ tốt đẹp hơn, giúp bạn được sống thoải mái, vui vẻ cùng mọi người. Đức Phật có 13 lời dạy về ứng xử trong cuộc sống.

Điều 1: Trong giao tiếp cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì, cần suy nghĩ đến cả những người khác, không thể chỉ nói cho sướng miệng, để người khác chê cười

Điều 2: Đừng vội đưa ra kết luận khi đứng trước một việc gì, hãy xem kỹ tất cả mọi chuyện trước khi nói, kết luận.

Điều 3: Hãy biết cách để làm chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không trong giao tiếp ứng xử.

Đối phó với kẻ tiểu nhân cần phải kiên nhẫn và nhượng bộ

Điều 4: Đối xử với những kẻ nhân cách thấp cần phải biết kiên nhẫn và nhượng bộ. Lùi một bước để tiến bước lớn hơn.

Điều 5: Không nói xâu, không bình phẩm về người khác, tránh để bản thân bị cuốn vào những vòng yêu , ghét của người đời.

Điều 6: Tiết kiệm là thói quen tốt những khác hoàn toàn với cuộc sống kham khổ. Hãy biết cách dùng tiền bằng trí tuệ.

Điều 7: Luôn biết trân trọng tình cảm của người khác dành cho mình. Tình cảm đó mình có thể đáp lại hoặc không nhưng phải biết trân trọng, gìn giữ.

Luôn biết trân trọng tình cảm người khác dành cho mình

Điều 8: Nếu biết được sau lưng có người khen mình với người khác thì cần biết ơn vì đó là những lời khen chân thành nhất. Còn với những người khen hoa mỹ trước mặt cần phải thật tỉnh táo để không bị tâng bốc, những lời giả dối che mắt bản thân dẫn đến tự mãn, kiêu căng.

Điều 9: Nếu đã sống với người minh bạch thì có nợ phải trả. Món nợ vật chất luôn dễ trả hơn rất nhiều với món nợ tình cảm, nhân nghĩa. Phải luôn khắc sâu nhớ về những người đã từng cưu mang mình và luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi họ cần.

Điều 10: Độ lượng với người khác chính là khoan dung với chính mình. Khi tha thứ cho lỗi lầm của người khác có nghĩa là chúng ta đang tự dỡ bỏ đi những sợi dây trói buộc cảm xúc, những tảng đá tâm lý đè nặng trong lòng. Để tâm hồn được thư thái, không bị tức giận, mệt mỏi.

Điều 11: Làm người, trong cuộc sống phải biết công tư phân minh, không để những chuyện riêng tư của bản thân làm ảnh hưởng đến công việc và mọi người xung quanh. Khi làm việc, không nên để tình cảm hay các mối quan hệ khác chi phối hiệu suất của công việc.

Không buông lời nhạo báng và coi thường người khác

Điều 12: Không nên buông lời nhạo báng và coi thường người khác, để tâng bốc mình lên. Hạ thấp người khác sẽ thể hiện sự ích kỉ và thiển cận của mình.

Điều 13: đừng bao giờ quá dễ dàng đặt niềm tin vào những kẻ đã từng lừa dối mình. Họ đã lừa được một lần, rất có thể sẽ có lần thứ 2, thứ 3,… hãy nhớ nhẹ dạ cả tin cũng chính là tự mình hại mình.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.