Trong số những phương pháp trị bệnh lâu nay, y học cổ truyền vẫn luôn được ngợi ca là một trong những cách thức điều trị bệnh tốt nhất. Và tại Việt Nam, chúng ta lại mang trong mình một nền y học cổ truyền mang hệ thống lý luận khoa học được gom góp lại từ biết bao nhiêu thế hệ qua. Gắn với sự phát triển của phương pháp này là những bậc thầy, danh y có công lớn lao trong việc khám chữa bệnh, nghiên cứu và bào chế bài thuốc, thực hiện vật lý trị liệu… Ngày nay, vẫn có rất nhiều lương y tiếp nối những tinh hoa đó để mang phương pháp y học cổ truyền đến với nhiều bệnh nhân, dưới đây là danh sách những bác sĩ Đông y giỏi ở TPHCM.

Tư vấn

Bác sĩ Đông y Lý Minh Kiệt

Là một trong những bác sĩ được giới y học Đông y đánh giá cao, bác sĩ Đông y Lý Minh Kiệt đã có thời gian hoạt động chữa trị bằng phương pháp Y học cổ truyền trong nhiều năm qua. Với am hiểu thông tường về những vị thuốc thảo dược, những bài thuốc dân gian và cách áp dụng nhiều phương pháp điều trị riêng cho những căn bệnh khác nhau. Bác sĩ Lý Minh Kiệt đã có thời gian học tập lên bác sĩ chuyên khoa I, điều này càng chứng tỏ được kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng điều trị bệnh của ông. Ngoài ra, bác sĩ Lý Minh Kiệt còn là một trong những giảng viên xuất sắc tại Đại học Y Dược TPHCM. 

Hiện, bác sĩ Lý Minh Kiệt đang công tác tại phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn tại số 1006B, Cách Mang Tháng 8, quận Tân Bình, TPHCM. Ông là một trong những bác sĩ trụ cột của phòng khám, trực tiếp khám và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Áp dụng những bài thuốc Đông y được nghiên cứu và áp dụng thành công trong nhiều năm qua cho nhiều bệnh nhân khác nhau. Đã có nhiều bệnh nhân khi đến với phòng khám và rất hài lòng với những gì mà bác sĩ Đông y Lý Minh Kiệt điều trị cho mình.

Bác Sĩ Đông y Lý Minh Kiệt

Bác sĩ Đông y Lý Minh Kiệt

Bác sĩ vật lý trị liệu Phan Thanh Tú

Đồng hành cùng bác sĩ Lý Minh Kiệt tại phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, bác sĩ vật lý trị liệu Phan Thanh Tú cũng là một trong những niềm tự hào của nơi đây. Với kinh nghiệm và thời gian hành nghề điều trị cho bệnh nhân chuyên về tập luyện vật lý trị liệu, thực hiện châm cứu, xoa bóp, cấy chỉ… Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp, ngoài việc được sử dụng thuốc sắc thang, những bài tập được thực hiện bởi bác Phan Thanh Tú cũng góp phần đáng kể trong việc giảm đau, giảm triệu chứng và điều trị khỏi bệnh.

Bác sĩ đang thực hiện điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân

Bác sĩ châm cứu phan minh tú

Bác sĩ đang thực hiện điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ chữa nhiều căn bệnh khác nhau bằng đông y hiệu quả và uy tín nhất hiện nay tại Tp.HCM. Với phương châm phục vụ : "bệnh nhân như người thân - hiệu quả đặt lên hàng đầu", phòng khám đã và đang là nơi tìm đến của rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành trong nước và ngoài nước trong việc điều trị nhiều căn bệnh.

Điều trị bệnh với phương pháp Đông y tại phòng khám Y học cổ truyền mang lại nhiều lợi ích

Những bài thuốc Đông y từ các loại thảo dược chất lượng, an toàn, không gây phản ứng phụ cho người bệnh.

Các bệnh liên quan đến xương khớp sẽ được điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu tốt nhất, phục hồi khả năng vận động của người bệnh.

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ và nhân viên có chuyên môn cao và tận tâm với bệnh nhân.

Những bệnh nhân đã được điều trị tại đây đánh giá cao về mọi mặt của phòng khám. 

Y học cổ truyền luôn được quan tâm và đánh giá rất cao

Thông Tin Liên hệ

  • Địa chỉ : 1061b CMT8, P.7, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • SDT     : 02862-860-111
  • Thời gian  :7h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần [kể cả ngày lễ]

Lương y Bùi Quốc Châu

Lương y nổi tiếng Bùi Quốc Châu là bác sĩ có học hàm Giáo sư chuyên khoa y học cổ truyền tại TP.HCM. Ông đã từng tham gia công tác tại rất nhiều nơi, mang kiến thức và kinh nghiệm của mình cứu giúp rất nhiều người. Lương y Bùi Quốc Châu là người giàu tình cảm, luôn mong muốn giúp ích cho những hoàn cảnh nghiệt ngã. Ông đã từng hoạt động tại Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố, Trường Cai nghiện Ma túy Bình Triệu – Thủ Đức, Ban Bảo vệ sức khỏe Thành ủy…

Tài năng của ông được công nhận khi ông từng tham gia rất nhiều Hội nghị quốc tế về y tế như Hội nghị Bình an cho Tâm linh trên núi Abu (Ấn Độ) được tổ chức bởi trường Đại học Brahma Kumaris; Hội nghị quốc tế về châm cứu tại Paris (Pháp); Đại hội quốc tế thứ 38 về Y học bổ sung tại Colombo (Sri Lanka); Đại hội quốc tế về các kỹ thuật massage tại Madrid, Tây Ban Nha… Mặc dù đã cao tuổi, nhưng lương y Bùi Quốc Châu vẫn chưa bao giờ ngừng mang những tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam vào trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Lương y Bùi Quốc Châu

Lương y Bùi Quốc Châu

Bác sĩ Phan Quang Chí Hiếu

Là một trong hai bác sĩ có học hàm Giáo sư chuyên khoa y học cổ truyền tại TP.HCM, bác sĩ Phan Quang Chí Hiếu được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ cao. Ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Giáo dục Y học – Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh kiêm Trưởng bộ môn Châm cứu – Khoa Y học cổ truyền của Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Ông có khá nhiều đóng góp cho ngành y học cổ truyền với rất nhiều kinh nghiệm làm việc truyền đạt cho các lứa thế hệ bác sĩ sau này.

Hình ảnh nơi bác sĩ Phan Quang Chí Hiếu đang công tác - Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh - Cơ sở 3

Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế

Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền. Bác sĩ đã có thâm niêm công tác ở nhiều đơn vị có uy tín tại TPHCM, giữ vai trò là bác sĩ khoa Y học cổ truyền tại Bệnh viện 175 trong hai năm 2009 – 2010. Bác sĩ khoa nội tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh từ 2010 – 2012; tiếp tục công tác tại khoa Tim mạch cấp cứu sau đó.

Sau khi trở thành Thạc sĩ, ông còn là một người có mong muốn truyền đạt kiến thức về ngành học này cho các sinh viên khi trở thành Giảng viên bộ môn Y học cổ truyền cơ sở tại Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Song song với việc giảng dạy, ông cũng đang đảm nhận vai trò bác sĩ tại khoa Cơ Xương Khớp tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày kinh nghiệm, bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế là một trong những bác sĩ trong ngành Y học cổ truyền đáng tin cậy nhất tại TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế

Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế

Trên đây là 5 trong số những bác sĩ đông y giỏi tại TPHCM, tuy đây mới chỉ là một số ít trong rất nhiều bác sĩ Đông y giỏi nhưng cũng đã đủ để cho thấy rằng phương pháp chữa bệnh Y học cổ truyền vẫn có nhiều uy tín và mang lại hiệu quả cao trong cuộc sống của chúng ta. Nếu đang mang phải những dấu hiệu không tốt về sức khỏe, bạn có thể tham khảo và xem Y học cổ truyền như một trong những  phương pháp tốt hiện nay để loại bỏ những vấn đề xấu mà cơ thể đang mắc phải.