5 lời dạy của Đức Phật giúp con người thoát khỏi cảnh nghèo đói

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đường5 lời dạy của Đức Phật giúp con người thoát khỏi cảnh nghèo đói

Đánh giá: 4.9/5 (41 lượt)

Cuộc đời con người ai cũng đều mong muốn mình sẽ được sống giàu có, vui vẻ, sung túc, không ai muốn mình sẽ bị rơi vào cảnh nghèo túng khó khăn. Sự giàu nghèo trong cuộc đời đều có nguyên do của nó. Nhưng có nhiều người vẫn luôn hỏi tại sao họ cũng làm việc mà họ luôn nghèo, làm sao để thoải khỏi nghèo túng, … 5 điều Đức Phật dạy dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được vì sao mình nghèo và phải làm gì để thay đổi.

Nguyên nhân và tác hại của sự nghèo đói

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự nghèo túng, Đạo Phật lý giải về nguyên nhân của sự nghèo túng trong Kinh Nhân Quả. Theo đó, kiếp này chúng ta nghèo túng là vì kiếp trước chúng ta không biết bố thí mà luôn bòn xẻn, tham lam nên kiếp này phải nhận sự nghèo túng. Đó cũng chính là lý do dù có làm rất nhiều việc, rất chăm chỉ nhưng đều không thể giàu được. Con những người lười biếng, ham chơi và phung phí thì nghèo túng là điều tất nhiên.

5-loi-day-cua-duc-phat-giup-con-nguoi-thoat-khoi-canh-ngheo-doi-1

Nghèo đói là sự đau khổ của kiếp người

Người Nghèo là khi không có đủ vật chất để đáp ứng những nhu cầu cần thiết hàng ngày như: ăn uống, ngủ nghỉ, chi tiêu, và không đủ sức để lo cho những người bên cạnh mình. Thiếu hụt trước sau, làm bữa nào ăn hết bữa nấy, không có sự tích lũy, dư ra để dành cho bữa sau,… đó chính là sự nghèo túng trong cuộc sống.

5 điều Đức Phật dạy để thoát khỏi sự nghèo đói

  • Phải có ý chí và siêng năng

Người có ý chí và siêng năng, biết cách để vượt qua mọi khó khăn không nản lòng thì thực hiện được mục tiêu mà mình đã đề ra. Trong cuộc sống xã hội có rất nhiều người hội tụ được những phẩm chất này và họ đã đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống, được sống trong sự sung túc, đủ đầy, vui vẻ và hạnh phúc.

  • Phải biết tiết kiệm

5-loi-day-cua-duc-phat-giup-con-nguoi-thoat-khoi-canh-ngheo-doi-2

Tiết kiệm biết cách giữ tài sản sẽ giúp bạn không bị nghèo túng

Tiết kiệm là cách để giữ được tài sản và sử dụng đúng mục đích những tài sản mà mình làm ra. Tiết kiệm chính là không tiêu sài hoang phí tài sản của mình, không khiến mình bị nghèo đi, bị thiếu hụt trong chi tiêu, gặp nhiều khó khăn về vật chất khi mình đã làm ra được giá trị. Tiết kiệm là biết cách kiểm soát chi tiêu của mình chứ không phải là ki bo, kiệt sỉ.

  • Biết bố thí, cúng dường

Đức Phật luôn dạy người ta về luật nhân quả trong cuộc sống, nếu mình sống không tốt, không hướng thiện mình sẽ phải trả giá bằng chính cuộc sống của mình, không được hưởng hạnh phúc trong đời. Luật nhân của cũng chứng minh sự trộm cắp, bủn xỉn, ích kỷ, tham lam là nguyên nhân dẫn đến sự nghèo đói của con người. Hãy biết bố thi và cúng dường để chi lộc của mình cho cả những người khác.

  • Tin sâu vào nhân quả

5-loi-day-cua-duc-phat-giup-con-nguoi-thoat-khoi-canh-ngheo-doi-3

Tin vào luật nhân quả để biết cách làm thiện

Luật nhân quả là quy luật bất di bất dịch của vũ trụ, tin vào luật nhân quả sẽ giúp chúng ta có hướng đi đúng đắn, biết làm việc thiện và tránh những việc ác, sống hướng thiện để tích đức, tránh lỗi lầm cho cuộc đời tươi đẹp, thanh thản và dễ chịu hơn.

  • Biết thiểu dục tri túc

Nghèo khó chính là một phần do chúng ta không biết cách kiểm soát nhu cầu của bản thân, không biết cách chi tiêu, tự mình dung túng nuông chiều cho bản thân không biết điểm dừng. Chính điều này khiến bạn trở nên nghèo túng, dù bạn có giàu và nhiều tiền đến đâu, nếu không biết cách kiểm soát và chi tiêu bạn cũng sẽ nghèo đi rất nhanh chóng.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.