Bài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen huyễn hiệu quả trong dân gian

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngBài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen huyễn hiệu quả trong dân gian

Hiện nay các loại thuốc tân dược dùng điều trị bệnh hen suyễn chủ yếu là thuốc giãn phế quản và chống viêm. Tuy nhiên biện pháp trên chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng, cắt cơn hẹn tạm thời chứa chưa thể dứt điểm bệnh. Nhưng với phương pháp gia truyền chữa bệnh hen suyễn, nhất là các bài thuốc nam trong dân gian có thể cắt cơn hen suyễn vĩnh viễn...

 Cũng như một số căn bệnh khác, hen suyễn mặc dù có nhiều loại thuốc tây hỗ trợ chữa trị nhưng hiệu quả không lâu dài lại dễ gây ra nhiều tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế nhiều người đã dần chuyển sang lựa chọn các bài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian. Bởi thành phần của thuốc hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, an toàn mà hiệu quả rất cao. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa trị truyền thống này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao nên dùng thuốc nam trị bệnh hen suyễn?

 Hiện nay các loại thuốc tân dược dùng điều trị bệnh hen suyễn chủ yếu là thuốc giãn phế quản và chống viêm. Đặc biệt là các sản phẩm dạng hít rất được ưa chuộng hơn bởi nó tác động trực tiếp lên bề mặt và cơ của đường hô hấp, nơi mà các triệu chứng của hen phế quản bắt đầu.

 Tuy nhiên biện pháp trên chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng, cắt cơn hẹn tạm thời chứa chưa thể dứt điểm bệnh. Nhưng với phương pháp gia truyền chữa bệnh hen suyễn, nhất là các bài thuốc nam trong dân gian có thể cắt cơn hen suyễn vĩnh viễn.

Thuốc nam trị hen suyễn tốt hơn nhiều so với tây y

 Các loại thảo dược từ thuốc nam dùng chữa bệnh vừa có tác dụng rất tốt vì xuất phát từ thiên nhiên, được chế biến sạch sẽ, không chất bảo quản. Bên cạnh đó, chi phí còn thấp hơn rất nhiều so với tây y nhưng hiệu quả mang lại cao hơn nhiều lần, phù hợp với từng cơ địa.

 Chính vì thế để khong phải phập phồng lo sợ những cơn hen suyễn sẽ đến bất ngờ, hãy sử dụng thuốc nam để dứt điểm bệnh sau 1 lần điều trị. Đảm bảo sẽ không gây tác dụng phụ hay phản ứng ngược nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian

 Theo y học cổ truyền thì bệnh hen suyễn có 4 nguyên nhân chính gây ra đó là do ngoại tà xâm nhập, phế thận suy yếu, dtỳ phế hư yếu và đờm trọc nội thịnh. Bệnh được chia làm 3 thể phong hàn, phong nhiệt và phong đờm.

 Dưới đây là một vài bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn phổ biến theo từng thể loại mà các bác sĩ Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tổng hợp được:

 * Đối với bệnh hen suyễn thể phong nhiệt:

  Bài 1: Hạt tía tô, sài đất, bán hạ, hát ý dĩ. Tất cả sắc kỹ với nước cho đến khi còn lại 1/3 thì thôi, để nguội và chia làm 2 lần uống trong ngày.

  Bài 2: Ma hoàng, hán hạ, tô tử, hạnh nhân, hoàng cầm, tang bạch bì, khoản đông hoa, cam thảo, quả bạch. Sắc và chia làm nhiều lần uống.

  Bài 3: Huyền sâm, sa sâm, ma hoàng, bối mẫu, tử tuyển, hạnh nhân. Đem sắc các loại trên với nhau và uống.

Một số bào thuốc nam trị hen suyễn hiệu quả

 * Đối với bệnh hen suyễn thể phong hàn:

  Bài 1: Gồm bán hạ, nhục quế, hạt tía tô, hạt ý dĩ sắc cùng với nước đến khi cạn lại 1 phần ban đâu. Sau đó chia 2 lần uống, uống khi còn ấm và trước bữa ăn.

 Bài 2: Cam thảo, ma hoàng, hạnh nhân. Sắc uống hàng ngày.

 Bài 3: Bài thuốc gồm cam thảo, đương quy, tiền hồ, hậu phác, bán hạ, tô tử, quế tâm, quất bì, sinh khương, táo đen đem. Sắc chia làm 5 lần uống, sáng 3 lần, tối 2 lần.

 * Đối với bệnh hen suyễn thể phong đờm:

  Bài 1: Dùng cam thảo, kim ngân hoa, tỳ bà diệp, tiền hồ, tri mẫu, cát cánh, hạnh nhân, hoàng cầm, mạch môn, khoản đông hoa đem sắc uống mỗi ngày.

  Bài 2: Trần bì, táo, phục linh, hạt củ cải. Sắc mỗi ngày 1 thang và chia làm 2 lần uống trước bữa ăn.

  Bài 3: Đương quy, hạt tía tô, lá tía tô, tiền hồ, hậu phác, nhục quế, cam thảo, đại táo, gừng tươi. Mỗi ngày sắc uống một thang.

 Hy vọng qua những chia sẻ trên, người bệnh đã có thêm thông tin cần thiết cho mình để đối phó với chứng hen suyễn. Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.