Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp chữa đau lưng trị nhức mỏi

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngBài thuốc ngâm rượu xoa bóp chữa đau lưng trị nhức mỏi

Từ xa xưa, dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc ngâm rượu xoa bóp chữa đau lưng, trị nhức mỏi rất công hiệu. Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ với các bạn một vài phương thuốc ngay sau đây.

 Đau lưng, nhức mỏi là tình trạng thường gặp trong cuộc sống, đặc biệt là những người phải lao động với cường độ cao suốt một thời gian dài. Việt Nam là nước có truyền thống nông nghiệp, mọi người thường xuyên sử dụng chân tay, vậy nên chứng đau lưng, nhức mỏi càng phổ biến. Bởi thế từ xa xưa, dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc ngâm rượu xoa bóp chữa đau lưng, trị nhức mỏi rất công hiệu. Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ với các bạn một vài phương thuốc qua bài viết sau đây.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU LƯNG, NHỨC MỎI

 Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau lưng, nhức mỏi là do:

 Nhiễm phải ngoại tà: Khi sức đề kháng yếu thì các tà khí trong tự nhiên như phong, thấp, hàn, thử, táo, hỏa,… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Tà khí xâm nhập và lưu trú tại lưng sẽ gây nên bế tắc, cản trở khí huyết lưu thông, dẫn đến tình trạng đau mỏi. Nếu tà khí xâm nhập các bộ phận khác thì cũng gây nhức mỏi tương tự.

 Thoái hóa đốt sống lưng: Thường gặp ở người cao tuổi hoặc người làm việc phải ngồi hay đứng lâu, khiêng vác nặng,…

Thoái hóa đốt sống lưng là một nguyên nhân gây đau lưng, nhức mỏi

 Thận yếu: Phần “Tố vấn” trong sách “Hoàng Đế nội kinh” nói: “Yêu giả, thận chi phủ” (lưng hông là phủ của thận). Thận tàng tinh chủ cốt và sinh tủy, còn lưng là nơi thận trú ngụ, chính vì vậy, khi thận hư tổn thì dễ bị đau lưng, gân cốt dễ thoái hóa và biến dạng, chèn ép vào rễ thần kinh rồi sinh ra nhức mỏi.

 Thừa cân: Đây cũng là nguyên nhân gây đau lưng nhức mỏi mà ít ai chú ý. Khi trọng lượng cơ thể tăng lên thì cột sống phải chịu thêm sức nặng, do đó đau nhức là hệ quả tất yếu.

BÀI THUỐC NGÂM RƯỢU XOA BÓP CHỮA ĐAU LƯNG, TRỊ NHỨC MỎI

 Hiện tại, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đang chữa đau lưng, nhức mỏi cho bệnh nhân bằng các bài thuốc ngâm rượu sau:

 Bài 1: Quế chi, ô đầu, hoa chổi xể, lá thông, huyết giác, đại hồi, địa liên, thiên niên kiện, mán chỉ (kim sương). Các vị thuốc tán nhỏ, đem ngâm với rượu trắng trong bình kín, mỗi ngày đảo 1 lần, sau 7 ngày là dùng được.

 Bài 2: Bạch chỉ, phụ tử chế, tam thất, chế xuyên ô, tế tân, mộc qua, mã tiền tử, xuyên khung, hồng hoa, cẩu tích, độc hoạt, ngô công, địa long. Các vị thuốc tán vụn rồi ngâm rượu trắng, sau 7 - 10 ngày là có thể dùng được.

 Bài 3: Đào nhân, hồng hoa, đương quy, xuyên khung, thảo ô, hạt tiêu. Các vị thuốc tán vụn và ngâm với rượu trắng, sau 3 ngày thì có thể dùng.

 Bài 4: Nhện hùm trưởng thành chọn 2 con đem ngâm trực tiếp với rượu trắng, ngâm trong vòng 6 tháng đến 1 năm là có thể dùng.

 Loại rượu này giúp trị đau mỏi xương khớp, đau lưng, mỏi gối, hỗ trợ điều trị cơn đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống thắt lưng.

Rượu thuốc xoa bóp có thể giảm đau nhức hiệu quả

 Bài 5: Khương hoạt, độc hoạt, quế chi, tần giao, đương quy, dây đau xương, nhũ hương, một dược, mộc hương, tang chi. Các vị thuốc tán vụn và ngâm với rượu trong bình kín, 7 ngày sau thì dùng được.

 Bài 6: Hồng hoa, đào nhân, nhũ hương, đương quy, sinh nam tinh, sinh bán hạ, sinh xuyên ô, khương hoạt, độc hoạt, bạch giới tử, băng phiến, tế tân, tạo giác. Các vị thuốc tán vụn rồi ngâm vào rượu trắng trong bình kín, sau 7 ngày là có thể dùng.

 Bài 7: Đương quy, độc hoạt, khương hoạt, thiên niên kiện, hồng hoa, tô mộc, nhục quế, tần giao, huyết giác, ngải cứu, mộc qua. Các vị thuốc tán vụn và ngâm với rượu trắng, sau 7 ngày là có thể đem ra dùng.

 Để đảm bảo ngâm thuốc đúng cách và sử dụng an toàn, các bạn đừng quên tìm đến các cơ sở cung ứng thuốc Đông y uy tín, đồng thời nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.