Có rát nhiều bệnh nhân mắc phải tình trạng sùi mào gà thường thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà có bị ngứa và đau không? Để có thể giải đáp cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây.

>> Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ 

>> Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Bệnh sùi mào gà có bị ngứa và đau không?

Tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh cũng như cơ địa của người bệnh thì những ảnh hưởng từ bệnh sùi mào gà cũng khác nhau. Những cơn ngứa và đau cũng có thể xảy ra cho từng trường hợp riêng biệt. Có những người bệnh chẳng hề bị đau hay ngứa gì. Cũng có một số người xuất hiện những triệu chứng trên nhưng ở mức độ nhẹ. Những vết tổn thương này kết thành những mụn nhỏ và dần ghép lại tạo nên những nhóm sùi mào gà lớn. Ngoài những vấn đề về những cơn ngứa nhẹ ở một vài trường hợp, bạn cũng cần chú ý đến những triệu chứng khác từ bệnh sùi mào gà như sau.

Bệnh sùi mào gà có bị ngứa và đau không

Bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa trong một số ít trường hợp

Những biểu hiện sùi mào gà ở nam giới thường rõ rệt và sớm hơn so với nữ giới, mà đặc biệt là thể hiện ở những chi tiết sau.

Từ sau 3 – 8 tuần sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, cơ thể nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà đầu tiên. Những đốm sùi ban đầu nhỏ và xuất hiện riêng lẻ, tuy nhiên về sau chúng kết hợp lại tạo nên những cụm lớn hơn. Nốt sùi có màu trắng nhợt hoặc hồng phớt chúng luôn trong tình trạng ẩm ướt. Bạn có thể sẽ thấy nước cũng như chảy mủ nhưng không quá thường xuyên và cũng tùy từng trường hợp. Đa số trường hợp trong những giai đoạn đầu, bệnh sùi mào gà thường không nên những đau đớn hay ngứa rát cho người bệnh. Chỉ khi bệnh trở nặng, những nốt sùi trở nên to hơn và sẽ gây đau nêu như người bệnh di chuyển.

Các thông tin hữu ích mà bạn nên xem thêm:

>> Sùi mào gà ở hậu môn và cách chữa

>> Sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ

>> Dấu hiệu và nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Làm gì khi nghi ngờ bản thân mắc phải bệnh sùi mào gà?

Do ban đầu, sùi mào gà không có dấu hiệu gì đặc biệt, cũng không nên đau hay ngứa, vì vậy, bạn cần thực sự chú ý đến sức khỏe của bản thân. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào về căn bệnh, bạn cần thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây.

Bệnh sùi mào gà có bị ngứa và đau không?

Luôn giữ một mối quan hệ tình dục lành mạnh với một người để tránh bệnh nguy hiểm

 

  • Không quan hệ tình dục với bất cứ ai, và nếu có cần phải sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh cho những người khỏe mạnh.
  • Cần thường xuyên đến khám bệnh tại các cơ sở y tế để xác định xem bạn có thực sự mắc phải căn bệnh này hay không, từ đó có được biện pháp chữa trị tốt nhất nếu mắc bệnh.
  • Khi đã phát hiện mắc bệnh, bạn cần nhanh chóng đến khám bệnh càng sớm càng tốt. bạn cũng cần chú ý chọn những địa chỉ khám chữa bệnh thật sụ uy tín để tránh tiền mất tật mang.
  • Luôn đảm bảo và duy trì lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Hy vọng rằng thắc mắc về tình trạng bệnh sùi mào gà có bị ngứa và đau không đã được tư vấn trị bệnh đông y giải quyết một cách tích cực cho bạn, để bạn có thể thêm yên tâm hơn vào cuộc sống của mình.