Bệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi không?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngBệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi không?

Khi được chẩn đoán hoặc có người thân trong gia đình mắc bệnh tâm thần phân liệt chúng ta thường suy sụp và phó mặc mọi chuyện. Bởi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bệnh này không thể chữa được và người bệnh ngày càng bị tâm thần nặng. Liệu bệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi không?

Tư vấn

Biểu hiện của bệnh tâm thần phân liệt

       Tâm thần phân liệt là một dạng bệnh tâm thần nặng. Các thống kê cho thấy có khoảng 0,3 – 1% dân số mắc bệnh. Và nó thường xảy ra ở người độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Người bị bệnh tâm thần phân liệt sẽ có một số biểu hiện như:

Người bị tâm thần phân liệt hay gặp phải các ảo giác

Người bị tâm thần phân liệt hay gặp phải các ảo giác

     ✐ Rối loạn tư duy: Biểu hiện này của bệnh nghĩa là người bị bệnh nghĩ rằng ý nghĩ của họ có thể phát ra thành tiếng, nó được gọi là tư suy bộc lộ. Hoặc họ cũng nghĩ rằng có người đọc được ý nghĩ của họ nên gọi là tư duy bị đánh cắp.

     ✐ Bị hoang tưởng: Đa phần bệnh nhân bị tâm thần phân biệt đều bị hoang tưởng. Họ có những suy nghĩ không đúng thực tế nhưng vẫn cho rằng nó đúng. Dù người khác có nói gì, giải thích gì vẫn không thay đổi được.

     ✐ Gặp ảo giác: Những người mắc bệnh luôn cảm thấy có tiếng nói vang lên bên tai và chê bai họ. Hay ngửi được các mùi mà người khác không cảm nhận được nên gọi là ảo thị, ảo khứu…

     ✐ Rối loạn hành vi: Đây cũng là biểu hiện dễ gặp ở người tâm thần phân liệt. Họ rất dễ bị kích động, hay hò hét, không kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của mình.

     ✐ Một số dấu hiệu âm tính: Có thể họ sẽ gặp phải triệu chứng mất cảm xúc, ứng xử không đúng, xa lánh mọi người, thu mình lại, giận dữ vô cớ…

       Hầu hết những người bị tâm thần phân liệt không được điều trị sẽ ngày càng nặng. Họ dần xa lánh tất cả mọi người, bạn bè, xã hội và thu mình lại.

Vậy, bệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi không?

       Trước đây, hầu hết chúng ta đều cho rằng căn bệnh tâm thần phân liệt đều không thể chữa được. Dù bệnh nhẹ nhưng cũng dần tiến triển thành nặng và dẫn đến điên loạn. Dù có khám chữa bệnh thế nào cũng không khỏi và thuyên giảm được. Đó là những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến việc chữa trị chứng tâm thần phân liệt.

Liệu bệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi được không?

Liệu bệnh tâm thần phân liệt có chữa khỏi được không?

       Hiện nay, sự phát triển của y học đã mang lại nhiều phương pháp điều trị hiệu quả. Và bệnh tâm thần phân liệt hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Đó là khẳng định của các nhà khoa học nghiên cứu về căn bệnh này đã nói. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị chứng bệnh này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

     ➣ Ý chí của người bệnh và gia đình

     ➣ Thời gian điều trị bệnh đang ở giai đoạn nào

     ➣ Phương pháp chữa trị bệnh như thế nào

       Các bác sĩ cũng khẳng định, tỷ lệ khỏi bệnh rất cao nếu như người bệnh thăm khám sớm và chữa trị đúng cách. Chúng ta phải dùng thuốc đúng liều, đúng chỉ định và kiên trì trong thời gian dài. Nếu tuân thủ theo chỉ định tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 50%.

       Như vậy có thể khẳng định, bệnh tâm thần phân liệt hoàn toàn có thể chữa khỏi. Điều quan trọng là thăm khám sớm và kịp thời. Bệnh nhân không nên tự ti khi bị chuẩn đoán mắc chứng bệnh này. Chúng ta nên biết cách bảo vệ bản thân bằng việc thăm khám. Đồng thời, gia đình và xã hội cũng phải hỗ trợ để việc điều trị mang lại kết quả cao.

Các phương pháp chữa bệnh tâm thần phân liệt

       Tâm thần phân liệt là bệnh lý đặc biệt và khó chữa trị. Không phải chỉ trong vài ngày, vài tháng có thể chữa khỏi. Rất nhiều người đã phải kiên trì và chữa trị liên tục trong nhiều năm mới khỏi bệnh. Do đó, chúng ta cần tuân theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ khi khám bệnh.

       Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa tâm thần phân liệt. Chúng ta cần kết hợp các phương pháp như dùng thuốc, tâm lý, phương pháp lao động… để đạt kết quả tốt nhất.

Phương pháp tâm lý rất quan trọng trong điều trị tâm thần phân liệt

Phương pháp tâm lý rất quan trọng trong điều trị tâm thần phân liệt

     ✙ Chữa tâm thần phân liệt bằng thuốc

     Thuốc để chữa bệnh hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Từ tây y cho đến đông y đều có. Người bệnh sau khi thăm khám sẽ được chẩn đoán và áp dụng các loại thuốc phù hợp với từng tình trạng bệnh lý.

     ✙ Chữa tâm thần phân liệt bằng biện pháp tâm lý

     Đây là phương pháp cực kỳ quan trọng trong quá trình chữa bệnh tâm thần phân liệt. Việc sử dụng thuốc thôi chưa đủ mà phải kết hợp liệu pháp tâm lý. Việc thực hiện các tác động tâm lý trực tiếp như giải thích, ám thị… sẽ giúp người bệnh dần khôi phục. Người bệnh sẽ nói ra những khúc mắc trong lòng và đẩy lùi căn bệnh tâm thần phân liệt.

     ✙ Chữa bệnh bằng phương pháp lao động – tái thích ứng xã hội

     Việc lao động với mục đích chính là chữa bệnh cho người bị tâm thần phân liệt. Những người mắc bệnh nếu không lao động rất dễ rời xa xã hội, tinh thần sa sút, sức khỏe yếu kém và bệnh nặng hơn. Cách chữa bệnh này giúp họ tái thích ứng với xã hội, có sự giao tiếp với mọi người và dần trở lại bình thường.

     Áp dụng và kết hợp những phương pháp trên sẽ mang lại kết quả tốt, giúp người bệnh tâm thần phân liệt nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Điều trị tâm thần phân liệt càng sớm càng tốt

Điều trị tâm thần phân liệt càng sớm càng tốt

     Nếu bạn đang nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh tâm thần phân liệt. Hoặc có người thân đang mắc phải căn bệnh này hãy liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn. Các bác sĩ tại phòng khám là những người có kinh nghiệm trong việc chữa tâm thần phân liệt trong hơn 35 năm.

     Các bác sĩ với tay nghề cao, giàu lòng y đức, khám chữa bệnh vì sức khỏe bệnh nhân. Cùng với phương pháp chữa bệnh hiệu quả sẽ giúp người bệnh tâm thần phân liệt sớm phục hồi, không tái phát trở lại.

     Liên hệ với bác sĩ bằng cách gọi Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.