Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngCách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y

Thoái hóa đốt sống lưng là một bệnh gây ra nhiều phiền toái và nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Để càng lâu càng nguy hiểm và có thể gây bại liệt khi không được điều trị. Có rất nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống lưng, trong đó có đôn g y. Vậy, cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y như thế nào? 

Tư vấn

Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y

       Đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh được áp dụng từ ngàn xưa. Đến nay phương pháp này vẫn mang lại hiệu quả và ngày được tin dùng. Đối với căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng ngoài tây y cũng có thể áp dụng đông y để chữa bệnh.

       Đông y giúp làm giảm các triệu chứng của thoái hóa đốt sống lưng một cách hiệu quả. Giúp giảm đau, giảm các triệu chứng rất tốt. Các bài thuốc đông y sử dụng những loại thảo dược trong tự nhiên. Vì vậy, vừa lành tính, vừa an toàn lại dễ sử dụng.

Đông y chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Đông y chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

       Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y có những ưu điểm như:

     ☞ Hiệu quả lâu dài

       Thảo dược trong tự nhiên được sử dụng để chữa thoái hóa đốt sống lưng là những bài thuốc gia truyền được dùng từ ngàn xưa. Chúng có hiệu quả cao, đáng tin vì đã được chứng thực trong thực tiễn. Hiệu quả chữa bệnh lâu dài, hạn chế sự tái phát của các triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng.

     ☞ An toàn cho sức khỏe

       Cũng vì sử dụng các thảo dược trong tự nhiên nên lành tính và mang lại sự an toàn cho người bệnh. Khi sử dụng sẽ không gặp phải các tác dụng phụ như thuốc tân dược. Chỉ cần sử dụng đúng các loại thuốc theo chỉ định sẽ phát huy hiệu quả và giúp giảm các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

     ☞ Lưu thông khí huyết

       Không chỉ an toàn, hiệu quả lâu dài cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y còn giúp lưu thông khí huyết. Giúp máu lưu thông dễ dàng, nuôi dưỡng khớp nên giúp giảm đau tốt hơn rất nhiều.

       Như vậy có thể thấy, việc chữa bệnh bằng đông y sẽ mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Người bệnh khi áp dụng phương pháp này sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh, nâng cao sức khỏe và phòng tránh tái phát.

Các bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng

       Ở trên đã nói phương pháp đông y chữa bệnh thoái hóa rất hiệu quả và an toàn. Hiện nay, có nhiều bài thuốc đông y giúp chữa bệnh được áp dụng nhiều, cụ thể như:

Cây nhàu giúp chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Cây nhàu giúp chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

     ✒ Bài thuốc từ cây nhàu

       Sử dụng 12g rễ nhàu, 12g ngũ trảo, 8g các loại rau ngót, dây gùi, ngó bần, đậu săng, tầm gửi và rễ ngà voi. Đem rửa sạch rồi để cho ráo nước, sau đó cho vào ấm sắc cùng ½ lít nước. Đun cho cạn còn 250ml và chia thành 2 lần uống trong ngày. Bài thuốc này sẽ giúp giảm các cơn đau do thoái hóa đốt sống lưng gây ra, giảm đau nhức chân tay.

       Hoặc có thể dùng bài thuốc 20g các vị rễ nhàu, dây đau xương, thổ phục linh, rễ cỏ xước và 6g cam thảo dây. Sắc giống như trên và chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

     ✒  Bài thuốc kết hợp 1

       Dùng 16g các loại như ý dĩ, đại táo, cát căn, thêm 12g các loại quế chi, thược dược cùng 8g các loại ma hoàng, hoàng kỳ, đẳng sâm. Sắc tất cả với 500ml nước còn 300ml và chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống trong khoảng 3 – 4 tháng sẽ mang lại hiệu quả.

     ✒ Bài thuốc kết hợp 2

       Với bài thuốc này kết hợp 12g các vị như phòng phong, xuyên quy, ngưu tất, hy thiêm và dây đau xương. Cũng đem sắc với nước rồi chia làm 3 lần uống, duy trì trong 4 – 6 tháng sẽ giúp ngăn chặn các biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống lưng

       Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh nhân khi muốn áp dụng phương pháp đông y chữa bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc. Mặc dù phương pháp này sử dụng thảo dược lành tính nhưng cũng không thể tùy tiện sử dụng. Cần phải hiểu các nguyên tắc mới có thể chữa bệnh hiệu quả.

Sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ

      ☘ Dùng thuốc đúng với bệnh: Đây là điều quan trọng không thể bỏ qua khi chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh, thể trạng để áp dụng các loại thuốc đông y phù hợp.

      ☘ Không dùng thuốc quá liều: Thảo dược đông y mặc dù lành tính nhưng tuyệt đối không được sử dụng quá liều. Cũng không được sử dụng trong thời gian dài vì có thể dẫn đến ngộ độc, suy thận. Bệnh nhân nên sử dụng theo đúng hướng dẫn, chỉ định và toa thuốc của bác sĩ.

      ☘ Đảm bảo nguyên tắc phối hợp thuốc: Cần phải hiểu rằng trong đông y có những vị thuốc không thể phối hợp chung với nhau. Vì nó có thể gây ngộ độc nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, bệnh nhân tuyệt đối không tự ý phối hợp các vị thuốc vì có thể gây ra nguy hiểm.

       Tuân thủ những điều trên sẽ giúp chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa bệnh và dùng thuốc theo chỉ dẫn.

       Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ khám chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng đông y đáng tin cậy. Bệnh nhân có thể đến để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám và chữa bệnh.

       Mọi thắc mắc hãy gọi Hotline 02862-860-111- 098 6177732 hoặc truy cập bảng tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.