Vốn là một trong những căn bệnh đáng gờm, bệnh sùi mào gà luôn ẩn dật nhiều nguy cơ biến chứng cực kỳ có hại cho con người. Trên thực tế, từ bệnh sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư rất dễ dàng, nên việc điều trị cần có một số kinh nghiệm thực tế. Trong phần chia sẻ này, chúng tôi mong muốn đưa ra một số kinh nghiệm chữa sùi mào gà thường được áp dụng nhiều nhất.

>> Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà bằng bài thuốc đặc hiệu

Đối với những tình trạng nhiễm phải sùi mào gà trong giai đoạn đầu, các vết sùi còn nhỏ và chưa ảnh hưởng nhiều đến làn da vì virus HPV còn chưa lan rộng ra những khu vực xung quanh. Lúc này, các bác sĩ sẽ khám và đưa ra những loại thuốc đặc hiệu, nhằm ức chế sự phát triển của các virus , đồng thời tiêu diệt chúng. Với cách này, các vết sùi mào gà sẽ được điều trị nhanh chóng, dễ dàng và mang lại hiệu quả cao, với điều kiện phải phát hiện bệnh sớm.

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà

Các loại kẹm điều trị sùi mào gà dưới dạng kem bôi

 

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà bằng các tác động điện

  • Đốt lazer: Hiện nay, có nhiều bệnh nhân thực hiện biện pháp đốt lazer để có thể điều trị được sùi mào gà nhanh chóng. Phương pháp này mang nhiều hiệu quả là bỏ được các vết sùi, bệnh khó tái phát. Nhưng vết thương tác động lazer cần thời gian dài để hồi phục, có khả năng bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, cần xem xét đến vị trí đốt lazer để bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý của người bệnh.
  • Đốt điện: Kinh nghiệm chữa sùi mào gà nhận được từ các bệnh viện cho thấy, đây là phương pháp sử dụng nhiệt từ dòng điện cao tầng để có thể loại bỏ được các nốt sùi khô. Vết thương không tái phát nhưng lâu lành.
  • Áp lạnh nitơ lỏng: Việc sử dụng nitơ lỏng để giúp cho các tế bào da hạn chế những tổn thương, khiến bệnh được kiềm hãm tác động lại. Sau khi diều trị sùi mào ga bằng phương pháp này, các vết vảy đau xuất hiện rồi rơi ra từ 7 – 10 ngày.

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà

Đốt điện điều trị sùi mào gà được nhiều người thực hiện

 

Các bài viết hữu ích bạn có thể tham khảo thêm:

>> Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

>> Thuốc chữa sùi mào tận gốc

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà khi có biến chứng

Khi sùi mào gà đã phát triển nặng nề và dẫn đến biến chứng nặng nề là căn bệnh ung thư, bạn cần tập trung điều trị theo hướng điều trị ung thư đồng thời. Trong đó, có một số phương pháp điều trị nhất định như.

  • Phương pháp xạ trị: Đây chính là cách thông thường nhất trong điều trị ung thư. Người bệnh sẽ được tác động bởi một các tia phóng xạ nhắm vào khu vực khối u. Các DNA của khối u sẽ được tiêu diệt triệt để, để hủy diệt chúng trong khi chúng đang sinh sản thêm nhiều hơn. Cách thức này cũng gây tổn thương cho những mô xung quanh vốn đang phát triển bình thường.
  • Phương pháp hóa trị: Cũng với mục đích hủy hoại các DNA, những loại thuốc hóa trị sẽ được đưa vào cơ thể bệnh nhân thông qua đường uống hoặc truyền tĩnh mạch. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà việc vào hóa trị sẽ được thực hiện theo từng tuần hoặc tháng.
  • Phương pháp điều trị kết hợp: Những biện pháp trên có thể được kết hợp cùng nhau để tạo nên hiệu quả tốt nhất trong điều trị sùi mào gà biến chứng ung thư.

Kinh nghiệm chữa sùi mào gà

Sùi mào gà biến chứng ung thư nguy hiểm

 

Trên đây là những kinh nghiệm chữa sùi mào gà được chắt lọc từ nhiều năm qua, với mong muốn hỗ trợ cho các bệnh nhân có được những cách điều căn bệnh xã hội này một cách tốt nhất.