Chữ Hiếu trong đạo Phật được thể hiện như thế nào

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngChữ Hiếu trong đạo Phật được thể hiện như thế nào

 
 

Chữ Hiếu trong đạo Phật dạy có hiếu với cha mẹ là bổn phận của các con, lòng hiếu thảo của con cái mang đến hạnh phúc cho cha mẹ mà còn thể hiện giá trị của bản thân được tôn vinh và được mọi người tôn trọng. Con cái thể hiện lòng hiếu thảo không chỉ lo đầy đủ về vật chất cho cha mẹ mà hiếu thảo trong đạo Phật còn thể hiện những ý nghĩ lớn hơn.

Đức Phật có dạy “ Tâm Hiếu là tâm Phật – Hạnh hiếu là hạnh Phật”, phụng dưỡng cha mẹ là một trong tứ trọng ân mà mỗi người luôn cần phải nhớ và thực hiện. Đức Phật đã thấy hết được ơn trọng của cha mẹ và chỉ ra trong kinh Vu Lan Bồn: mười tháng nuôi dưỡng bào thai, chịu đau chịu khổ khi sinh nở. Và rồi 3 năm chăm bú ẵm bồng, nuôi dậy, dựng vợ gả chồng và không lúc nào không dõi theo từng bước chân của con trên đường đời.

Chữ Hiếu Đức Phật dạy con người là chữ hiếu với cha mẹ, lòng hiếu thảo

Cho dù chúng ta có thất bại, có nghèo khó, có tội lỗi đi chăng nữa hay người khác có chê cười, xã hội có xa lánh mình thì ba mẹ cũng sẽ không bao giờ rời con nửa bước, luôn bên con, tình thương đó không bao giờ vơi đi. Và con cái cần ghi nhớ điều đó, cần đền ơn công sức của cha mẹ.

Chúng ta làm gì để trả ơn cha mẹ, thể hiện chữ Hiếu với cha mẹ mình

  • Luôn mang hạnh phúc đến cho cha mẹ

Việc đầu tiên để trả ơn cho cha mẹ là con cái luôn phải hiếu kính với cha mẹ, sống thật tốt, học hành giỏi làm việc tốt, có cuộc sống ổn định, là một trong những điều con cái khiến cha mẹ hạnh phúc. Khi chúng ta thành công hạnh phúc cha mẹ cũng rất vui mừng, tự hào và cảm thấy hạnh phúc. Cố gắng ổn định chính mình để cha mẹ hạnh phúc và luôn tự hào, chăm sóc, quan tâm cha mẹ.

  • Chăm lo đời sống vật chất cho cha mẹ

Hãy chăm lo đến đời sống vật chất cho cha mẹ, quan tâm đến từng bữa cơm, quần áo của cha mẹ, để cha mẹ bớt lo toan, buồn bã, giúp cha mẹ có đời sống sung túc, thoải mái theo khả năng của mình để cha mẹ vui vẻ. Thể hiện lòng hiếu thảo của chúng ta với công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

Luôn quan tâm đến đời sống vật chất của cha mẹ, phụng dưỡng cha mẹ khi ốm đau

  • Phụng dưỡng cha mẹ khi ốm đau

Bệnh tật là quy luật tự nhiên của con người, cha mẹ rồi cũng sẽ già, cũng sẽ ốm đau và cần đến sự chăm sóc, an ủi, quan tâm của con cái, giống như khi con còn nhỏ luôn có cha mẹ ở bên. Khi tuổi của cha mẹ càng lớn, sức khỏe ngày càng yếu dần chúng ta cần dành nhiều thời gian để chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ, để cha mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

  • Mang đến sự an lạc cho cha mẹ

Chăm lo đời sống vật chất để cha mẹ có được cuộc sống đủ đầy thoải mái, làm con cũng nên chăm lo đời sống tinh thần cho cha mẹ để cha mẹ luôn vui vẻ an lạc cho cha mẹ. Không chỉ lo cho cha mẹ ở cuộc sống hiện đại mà cần lo cho cha mẹ ở đời vị lai. Luôn hướng cha mẹ đến những việc thiện lành, tu tập tinh tấn, để mai sau có cuộc sống an lành không sa đọa, được sống thoải mái, vui vẻ.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.