Chữa bệnh mề đay ở Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngChữa bệnh mề đay ở Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM

Khi mắc phải các chứng bệnh về da liễu nói chung và bệnh mề đay nói riêng, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới Bệnh viện Da liễu. Vậy chữa bệnh mề đay ở Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM như thế nào?

 Khi mắc phải các chứng bệnh về da liễu nói chung và bệnh mề đay nói riêng, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới Bệnh viện Da liễu. Vậy chữa bệnh mề đay ở Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM như thế nào? Ngoài địa chỉ này thì còn có cơ sở y tế nào khác điều trị mề đay hiệu quả hay không?

CHỮA BỆNH MỀ ĐAY Ở BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG TPHCM

 Trước năm 1975, có 3 đơn vị chỉ đạo 3 nội dung chính của chuyên khoa Da liễu tại khu vực phía Nam, đó là Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y khoa Sài Gòn và Khoa Da - Bệnh viện Bình Dân, Trung tâm Quốc gia Bài trừ hoa liễu và Chương trình Bài trừ bệnh Hansen.

 Tháng 8 năm 1975, Bộ Y tế Xã hội và Thương binh ra quyết định đổi tên Trung tâm Quốc gia Bài trừ hoa liễu thành Bệnh viện Da liễu. Từ tháng 10 năm 1975, Chương trình Bài trừ bệnh Hansen cũng được sáp nhập vào Bệnh viện Da liễu.

 Theo quyết định số 43/BYT/QĐ của Bộ Y tế ngày 14 tháng 4 năm 1977, Bệnh viện Da liễu được chuyển từ Bộ Y tế về Sở Y tế TPHCM do UBND TPHCM quản lý.

Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM

 Kể từ ngày 24 tháng 2 năm 1979, theo quyết định của Sở Y tế, tất cả các đơn vị và tất cả các mặt công tác của chuyên khoa Da liễu tại TPHCM được hợp nhất về Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM. Hoạt động của Bệnh viện Da liễu TPHCM không ngừng lớn mạnh và phát triển, đồng thời từng bước hoàn thiện mạng lưới da liễu tại TPHCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung, đảm nhận cả 3 nhóm bệnh là bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh phong.

 Có thể thấy, Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM là cơ sở y tế hoạt động hợp pháp, chính quy, đứng dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Nhà nước. Do đó, chất lượng khám chữa bệnh mề đay có thể hoàn toàn được đảm bảo, vì đây chính là nơi phụ trách mọi công tác liên quan đến chuyên khoa Da liễu trên phạm vi toàn thành phố, được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia.

 Tuy nhiên, điểm bất cập vẫn còn đang tồn tại ở Bệnh viện Da liễu Trung ương TPHCM cũng như mọi bệnh viện công lập khác đó là tình trạng quá tải, khiến việc khám chữa bệnh nhiều khi không diễn ra chu đáo. Chưa kể đến hiện tượng “cò mồi” càng khiến bệnh nhân cảm thấy rất hoang mang.

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN: NƠI ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY HIỆU QUẢ

 Để khắc phục điều đó, đồng thời tạo thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe cho mọi người, các phòng khám tư đã thành lập và đi vào hoạt động, và một trong số đó là Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn.

 Dân gian gọi mề đay là phong chẩn, ban chẩn hoặc ma chẩn, đây là bệnh lý đã được Đông y nghiên cứu từ rất xưa.

 Theo Hải Thượng Lãn Ông, chứng chẩn xuất xứ từ lục phủ, tuy thuộc về dương chứng nhưng phần nhiều do nội thương, tỳ vị yếu kém, dinh khí đi ngược mà gây ra, cho nên hư hỏa bốc ở trong, đốt hao chân âm làm hư hại ở ngoài, âm hư ở ngoài thì dương cũng chạy ra ngoài, từ đó mà nổi khắp nơi trên da.

 Đồng thời ông cũng đưa ra hai bài thuốc chữa mề đay rất công hiệu:

 Bài Toàn chân nhất khí thang: Thục địa (dưỡng âm hóa dương), bạch truật (giữ chặt tỳ khí), phụ tử (dẫn xuống Hạ tiêu), mạch môn (thanh phế sinh thủy), ngưu tất (nén dương thăng bốc), ngũ vị tử (rút trọc âm xuống dưới).

 Bài Lục vị địa hoàng thang: Thục địa, sơn thù, hoài sơn, mẫu đơn, phục linh, trạch tả, gia nhục quế, ngũ vị tử.

 Ông còn lưu ý rằng: Chứng chẩn thuộc hư thì vận dụng ngay cách chữa ban để chữa chẩn, chứng ban thuộc thực thì dùng ngay cách chữa chẩn để chữa ban.

Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Ứng dụng thành thục các nguyên lý của Đông y và tiếp thu thành tựu của y khoa hiện đại, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh mề đay, không những đẩy lui bệnh hiệu quả mà còn ngăn ngừa bệnh quay lại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

 Điện thoại: 028 6286 0111

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.