Đạo phật là một đạo sư tu luyện

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngĐạo phật là một đạo sư tu luyện

Đánh giá: 0/5 (0 lượt)

Nhiều người hiện nay áp đặt suy nghĩ Đức Phật là một vị thần thánh có quyền ban phước giáng họa, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đạo phật thực chất là một đạo sư, một vị thầy đầy lòng từ bi bao la và trí tuệ đủ để giúp chúng ta có thể chuyển hóa những đau khổ, phiền lụy trong cuộc đời và thoát khỏi sinh tử luân hồi.

Đạo Phật không phải tôn giáo mà là một nhân vật lịch sử đã được chứng minh, chứng tích được cả thế giới công nhận là có thật. Đức Phật cũng không phải là một nhân vật tưởng tượng, thần thoại, không có những năng lực siêu nhiên điều khiển nghiệp báo của con người, mà Đức Phật là một đạo sư, chỉ dạy các phương pháp thoát khổ, mang đến sự an vui, tự tại cho chúng sanh cũng như đưa chúng sanh thoát khỏi luân hồi, bể khổ.

dao-phat-la-mot-dao-su-tu-luyen-1

Đạo Phật là một đạo sư

Hiểu về Đạo Phật, Đức Phật sẽ thấy rõ rằng, số phận của chúng ta nằm chính trong tay mình, nếu như mình làm những việc thiện thì mình sẽ gặp được những điều may mắn hạnh phúc. Nếu chính mình làm những điều ác thì mình sẽ gặp những bất hạnh trong đời. Không ai có quyền, có khả năng tạo ra sự bất hạnh hay sung sướng hạnh phúc cho chúng ta, kể cả Đức Phật cũng vậy.

Chính bản thân cuộc đời của Đức Phật cũng đã từng trải qua những đau khổ đó, sự hy sinh , sự đóng góp bằng chính cuộc đời mình để chứng minh cho những điều đó. Để có được thành quả tu đắc quả, đức Phật đã phải hy sinh rất nhiều, trải qua biết bao luân hồi khổ cực. Nhưng nếu con người bằng xương bằng thịt, có trái tim có khối óc như một con người, mà từ bỏ được điều đó mới thấy là phi thường.

Vậy Đức Phật nói ngài là ai? Ngài chính là một chúng sinh giác ngộ đã hy sinh mọi thứ để tu đạo, để theo Phật giáo. Bản thân Ngài là một chúng sinh của loài trời giác ngộ, nếu là một Càn-thát-bà, Ngài là một chúng sinh Càn-thát-bà giác ngộ, nếu là chúng sinh A-tu-la, Ngài là một chúng sinh A-tu-la giác ngộ, nếu là một con người Ngài là một con người, một chúng sinh ở cõi người giác ngộ, vậy thôi, ý  nghĩa của Ngài là như thế! Cho nên đức Phật không bao giờ phủ lên mình một hào quang của một vị thần thánh từ ngàn xưa rồi.

dao-phat-la-mot-dao-su-tu-luyen-2

Hãy nhìn đức Phật để học hỏi giáo pháp của cuộc đời

Chính Đức Phật cũng không cho rằng mình nắm được vận mệnh của chúng sanh . Nhưng hiện nay, chúng ta lại gán ghép Đức Phật là một ông thần có quyền lực rất lớn, có thể quyết định, ban tiền tài, vật chất, tình yêu cho chúng ta !  Vì thế cho nên đau khổ, nhiều người đến chùa khóc than trước tôn tượng Đức Phật kể lể rồi nói những lời oán trách. Khi cần tiền tài thì đem hoa quả dâng cúng để cầu xin. Trong khi đó những việc thiện không làm, những việc ác thì lấn sâu.

Đức Phật giác ngộ được duyên khởi, tức là thấy tất cả các pháp đều do duyên sinh, do điều kiện, do yếu tố tạm có, rồi cũng do điều kiện hết thì tạm mất. Nhưng Đức Phật lại thấy được điều đó mà không phiền não về chúng. Cho nên đó là cách mà Đức phật dạy ta có được cách sống thảnh thơi, tự tại không đau khổ là vậy.

Như vậy, lời đức Phật dạy cho chúng ta về tính chất vô thường, vô ngã, đó là những cái chân lý, tội phước là những chân lý, nghiệp báo luân hồi, tất cả đó là, là chân lý. Giác ngộ được cái đó là giác ngộ được theo lời Phật dạy. Đạo Phật không phải là mơ hồ mà rất thực với cuộc sống.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.