Đạo Phật nói về cuộc sống bình yên

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngĐạo Phật nói về cuộc sống bình yên

Đánh giá: 4.5/5 (33 lượt)
 
 

Cuộc sống bình yên là mong muốn của tất cả mọi người, nhưng thực tế thì hầu hết không có ai có thể đạt được cuộc sống như mong ước đó. Những mối quan hệ, lòng ích kỷ, sự tham lam, công việc,học tập, tình cảm,.. tất cả mọi thứ đều khiến cuộc sống khó có thể bình yên. Nhưng hy vọng hạnh phúc vẫn là hy vọng mà tất cả mọi người đều luôn hướng tới, để niềm vui luôn tràn ngập chúng ta hãy biết nở nụ cười với người khác để người khác vui vẻ với mình.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần phải biết cách buông bỏ mọi thứ, buông bỏ những ràng buộc để sống chậm lại, cảm nhận được những sự chân thành, từ những người đồng cảm với mình như gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội.

Biết trao nhau yêu thương để cuộc sống được thoải mái, dễ chịu

Hãy luôn biết cách để cuộc sống của mình luôn tràn ngập tình yêu và hạnh phúc, để cuộc đời này khi chúng ta gặp lại ai, người đó cũng trao cho ta một nụ cười của sự thấu hiểu, yêu thương để thể hiện một sự thấu hiểu, yêu thương để mãi hiện hữu một niềm vui bất diệt trong cuộc sống.

Đạo Phật nói về sự bình yên trong cuộc sống.

Sự xuất hiện của Đạo Phật trong cuộc sống là muốn hướng tới để con người cảm nhận được bản chất của khổ đau và nhận thấy rằng luôn có sự an lạc xuất hiện khi nỗi khổ niềm đau không còn.

Lời nói của Phật dạy không chỉ là nghiệp tu hành mà còn giúp chúng ta tìm được sự an lạc tuyệt đối, sự an lạc, bình yên trong cuộc sống hiện tại, và không bị chi phối bởi bất cứ vô minh não phiền nào của cuộc sống.

Đạo Phật dạy cho con người cách sống an lạc, hạnh phúc

Trong cuộc sống luôn tồn tại sự bất an vì chúng ta luôn có lòng đố kị ganh đua với mọi người xung quanh, luôn muốn mình hơn người khác, nên khó có thể sống bình yên, tịnh tâm. Phật dạy, chúng ta chỉ cần buông bỏ gánh nặng ấy dần dần, thì cuộc sống sẽ nhẹ nhõm và bình yên hơn. Buông bỏ dần dần đến một lúc nào đó, khi quay đầu nhìn lại thì chúng ta sẽ chẳng còn gì, chẳng còn đố kỵ mệt mỏi mà chỉ còn tình yêu thương, sự vui vẻ, an lạc.

Sự bình yên được cảm nhận qua cuộc sống thực tại đầy nhiệm màu. Khi con người đạt đến cảnh giới an lạc, bên trong tâm hồn sẽ là bến đỗ bình yên, không còn sự chi phối của ngoại cảnh hay sắc trần, chỉ còn niềm vui của tình yêu thương, hạnh phúc.

Thực tế con người hiện nay vấn đang tìm kiếm cái gì đố gọi là sự bình yên, nhưng họ đâu biết, sự bình yên hiện hữu ngay trong tâm hồn của họ, hạnh phúc là do chính mình thành tạo ra.

 

 

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.

Chỉ đường