Đạo Phật trong xã hội hiện đại và giới trẻ ngày nay

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngĐạo Phật trong xã hội hiện đại và giới trẻ ngày nay

 
 

Đạo Phật là tôn giáo, tín ngưỡng rất thân thuộc với người Việt Nam, phần lớn người dân Việt đều có tín ngưỡng thờ Phật và đi chùa cầu an. Những lời dạy trong kinh Phật hòa quyện và gắn bó với đời sống của người Việt từ ngàn đời và trở thành những điều răn dạy con cháu đời sau. Trong xã hội hiện đại ngày nay Đạo Phật vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở nên phổ biến hơn và gần gũi với đời sống xã hội, không chỉ với tầng lớp người lớn tuổi mà ngay cả với giới trẻ.

Vai trò của đạo Phật trong xã hội hiện tại

Trong xã hội phát triển, hội nhập như hiện tại khiến nhiều giá trị đạo đức trong cuộc sống không còn giữ được những phẩm chất tốt đẹp, mối quan hệ giữa người với người không còn được gắn bó chặt chẽ như trước. Xã hội thay đổi kéo theo sự thay đổi của các chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực nhân cách trong xã hội.

Đạo Phật có ý nghĩa rất lớn trong xã hội hiện tại

Bên cạnh những mặt tích cực, không thể kể đến những tác động tiêu cực của sự phát triển đến đời sống đặc biệt là với giới trẻ. Hàng loạt những vấn đề, thông tin giới trẻ cướp giật, ăn chơi lêu lổng, bất kính với cha mẹ,… đang là những vấn đề đáng báo động trong cuộc sống. Do hoàn cảnh, do sự không quan tâm của cha mẹ, do những đối tượng xấu rủ rê, ảnh hưởng của môi trường sống không lành mạnh khiến giới trẻ bị ảnh hưởng suy thoái về đạo đức,…

Trước những vấn đề đó, sự có mặt của đạo Phật có ý nghĩa rất to lớn, như chiếc phao cứu cánh cho giới trẻ, mang giới trẻ đến gần hơn với những bài học làm người bổ ích, hướng đến những nét đẹp Chân – Thiện – Mỹ để cuộc sống và cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Vai trò của đạo Phật với giới trẻ ngày nay

Những lời dạy của Đức Phật đã ra đời và tồn tại cách đây 2560 năm, nhưng giá trị thực tế và độ tinh túy không bị phai tàn theo giời gian. Đạo phật là đạo giải thoát, là đạo giác ngộ và là sứ mệnh của Đức Phật mang đến sự an vui, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại. Những lời dạy trong kinh Phật không chỉ là lời dạy đơn thuần của một tôn giáo mà đó còn là những lời dạy về đạo lý làm người tốt, làm người có ích trong cuộc sống.  Đạo Phật dễ dàng đi vào lòng người và làm thức tỉnh những con người đang đi sai trái, đang lầm đường lạc lối.

Đạo Phật giúp giới trẻ sống có ích, sống thanh thản hơn

Đạo Phật có ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ hiện nay, có rất nhiều các câu lạc bộ Nhân Sinh khắp cả nước là nơi huấn tập của các bạn sinh viên trẻ để hướng dẫn họ làm điều thiện, sống có ích, biết ơn cha mẹ, thầy cô  những người đã giúp đỡ mình,… làm những việc có ích hơn, thiết thực hơn trong cuộc sống, biết chia sẻ.

Các lớp học phương pháp thiền, phương pháp tu giúp các bạn trẻ tìm được những giây phút an lạc, tự tại trong cuộc sống, rũ bỏ những thân tham, ích kỷ trong cuộc sống hàng ngày.

Đạo Phật mang đến cho giới trẻ những bài học quý giá về đạo đức, về phẩm chất làm người, chuẩn mực đạo đức trong xã hội sớm hơn. Việc giáo dục đạo đức và các sống thông qua các giáo lý của Đức Phật được rất nhiều các bạn trẻ hưởng ứng. Họ tin tưởng vào những giá trị đẹp nhất, những văn hóa thuần khiết nhất của đạo Phật mang đến, giúp các bạn trẻ có thể trở thành những đứa con ngoan trong gia đình, những công dân tốt trong xã hội.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.