Đau đầu, ù tai, mất ngủ 1 tuần phải làm sao?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngĐau đầu, ù tai, mất ngủ 1 tuần phải làm sao?

Đau đầu, ù tai và mất ngủ là ba triệu chứng thường đi kèm với nhau, gây ra nhiều mệt mỏi cho người bệnh. Vậy đau đầu, ù tai, mất ngủ 1 tuần phải làm sao?

 Đau đầu, ù tai và mất ngủ là ba triệu chứng thường đi kèm với nhau, gây ra nhiều mệt mỏi cho người bệnh. Vậy đau đầu, ù tai, mất ngủ 1 tuần phải làm sao? chữa đau đầu ở đâu? Có lẽ không ít người vẫn đang loay hoay tìm kiếm hướng giải quyết.

ĐAU ĐẦU, Ù TAI, MẤT NGỦ 1 TUẦN PHẢI LÀM SAO?

 Do đau đầu, ù tai và mất ngủ có mối quan hệ biện chứng với nhau nên việc điều trị phải tiến hành ngay từ một mắc xích cụ thể, khi đã giải quyết ổn thỏa ở điểm này thì hai vấn đề kia cũng tự khắc được đẩy lui.

 Đau đầu và mất ngủ là những triệu chứng tương đối mơ hồ, khó xác định đúng nguyên nhân, vậy nên lấy điều trị ù tai làm khởi điểm là cách được nhiều lương y lựa chọn.

 Điều trị ù tai bằng thuốc Nam

 Ù tai do ảnh hưởng của tiếng ồn: Dùng rau má, lá dâu, tơ hồng xanh, thổ phục linh đem sắc uống. Nếu huyết áp cao thì thêm lá tre, huyết áp thấp thì thêm ngải cứu, mất ngủ thì thêm lá vông.

 Ù tai do làm việc mệt mỏi, căng thẳng: Đỗ đen (sao tồn tính), xích đồng, hà thủ ô, tơ hồng xanh, dây chiều, hoài sơn. Nếu ngủ ít, nhịp tim chậm thì thêm lạc tiên và ngải cứu 6 g, còn ngủ ít, nhịp tim nhanh thì thêm cúc áo với cỏ mần trầu.

 Ù tai do hỏa bốc: Đỗ đen, cúc hoa, vừng đen, lá tre, rau má, nhân trần. Nếu huyết áp cao thì thêm cần tây tươi, huyết áp thấp thì thêm rau ngót tươi và ngải cứu.

Đau đầu, ù tai, mất ngủ có thể chữa bằng thuốc Nam

 Điều trị ù tai bằng Đông y

 Đông y nghiên cứu về chứng ù tai khá kỹ và đưa ra nhiều phương thuốc tương ứng với từng thể bệnh khác nhau.

 Thể can phong: Người bệnh có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, ù tai, miệng khô đắng, nôn, phiền táo, dễ cáu gắt, đau đầu, khó ngủ.

 1. Lục vị hoàn gia giảm, gồm thục địa, sơn thù, hoài sơn, đương quy, bạch thược, phục linh, trạch tả, đơn bì, cúc hoa, long cốt, mẫu lệ, câu kỷ tử. Sắc uống ngày 1 thang.

 2. Thiên ma câu đằng ẩm, gồm thiên ma, câu đằng, hoàng cầm, chi tử, thạch quyết minh. Sắc uống ngày 1 thang.

 Thể huyết hư: Người bệnh có biểu hiện là sắc mặt xanh hoặc vàng úa, hồi hộp, ngủ ít, mệt mỏi, đau đầu, hay quên, ăn kém, chóng mặt hoa mắt.

 1. Tứ vật thang gia giảm, gồm thục địa, đương quy, bạch thược, xuyên khung, tang ký sinh, hà thủ ô, ngưu tất, long nhãn, kỷ tử, a giao. Sắc uống ngày 1 thang.

 2. Bát trân thang gia giảm, gồm thục địa, bạch thược, xuyên khung, đương quy, đảng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo, địa long, mẫu lệ sống, thạch quyết minh, tang ký sinh. Sắc uống ngày 1 thang.

 Thể đàm thấp: Người bệnh béo trệ, chóng mặt, hoa mắt, lợm giọng, buồn nôn, hồi hộp, khó ngủ nhưng ngủ hay mê, đau đầu, ăn kém.

 * Bài thuốc: Nhị trần thang gia giảm, gồm trần bì, bán hạ chế, phục linh, cam thảo, thêm trúc nhự, chỉ thực, địa long, thạch xương bồ, bạch thược. Sắc uống ngày 1 thang.

 Kết hợp day bấm các huyệt Lao Cung, Nội Quan và Thiên Lịch. Xoa bóp 3 huyệt này có tác dụng ổn định thần kinh, trấn tĩnh tinh thần, trị đau các dây thần kinh, chứng đau đầu, ù tai và mất ngủ.

CÁCH PHÒNG NGỪA CHỨNG ĐAU ĐẦU, Ù TAI, MẤT NGỦ

 Phòng ngừa và ngăn chặn là khởi điểm quan trọng nhất để xử lý đau đầu, ù tai và mất ngủ hữu hiệu, nhất là khi mới phát bệnh 1 tuần.

 Một số biện pháp để phòng tránh đau đầu, ù tai, mất ngủ:

 Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Nên ăn đủ bữa, ăn nhiều rau xanh.

 Không làm việc quá sức: Những người cuồng công việc cần chú ý hơn đến bản thân, đôi khi làm việc quá sức có thể dẫn đến cơn đau đầu, ù tai không mong muốn.

Nên thư giãn sau một thời gian làm việc

 Tích cực vận động: Hãy duy trì việc tập luyện hằng ngày dù đó chỉ là những động tác thể dục đơn giản.

 Làm việc tại những nơi thoáng mát: Không gian làm sống cũng là một điểm cộng giúp bạn đánh lui triệu chứng bệnh, rất tốt cho những người thường xuyên mất ngủ hoặc bị đau đầu, ù tai.

 Đau đầu, ù tai, mất ngủ suốt 1 tuần là dấu hiệu không bình thường chút nào, do đó cần phải có phương án xử lý thật hiệu quả, đồng thời việc phòng bệnh cũng đóng góp hơn 50% vào chất lượng của cả quá trình, mọi người đừng quên nhé!

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.