Căn bệnh viêm mũi dị ứng có thể xảy ra đối với bất cứ ai và trong bất cứ lúc nào, đặc biệt là những có sự thay đổi đột ngột về thời tiết, sự bất thường của môi trường sống. Cho dù căn bệnh này không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, đối mặt hàng ngày với căn bệnh này quả là một điều chẳng mấy đơn giản, hơn hết chúng khiến cuộc sống của người bệnh còn gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là trong công việc.

>> Viêm xoang mũi là gì?

dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng

Cần nhận biết sớm những triệu chứng viêm mũi dị ứng để kịp thời cứu chữa

 

Để có được cách điều trị tốt đối với căn bệnh này, bạn cần phải nhận biết rõ ràng dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng. Một khi biết được các triệu chứng, dấu hiệu, tìm hiểu được nguy nhân, việc điều trị các căn bệnh tai mũi họng sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Những liệt kê về các biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng bên dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích, đặc biệt là đối với những ai còn đang gặp nhiều vướng mắc về hô hấp nhưng lại không biết mình đang mắc phải tình trạng gì.

Dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng

Hắt hơi nhiều: Đây là dấu hiệu cơ bản mà dễ nhận ra nhất, tuy nhiên chúng cũng khiến chúng ta dễ lầm tưởng với những tình trạng bệnh khác. Những cơn hắt hơi liên tục, nhiều lần và kéo dài cùng thường xuyên trong một thời gian dài. Hơn hết, những đợt hắt hơi này thường xuyên tái phát trong những lần cơn dị ứng tái phát.

dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng là gì

Hắt hơi thường xuyên cũng cần đáng chú ý

 

Ngứa mũi: Những cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, hoặc đồng thời với những lần hắt hơi, đặc biệt trẻ em hứng chịu tình trạng này khá nhiều. Ngoài khu vực mũi, người bệnh có khi còn ngứa cả phần mắt, cổ họng hoặc bên ngoài phần da cổ cùng tai ngoài.

Chảy nước mũi: Đây cũng là một trong những dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng khá điển hình, tình trạng chảy nước mũi luôn đi kèm với việc hắt hơi, khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng bất tiện, dù dịch mũi trong suốt và không có mùi khó chịu gì.

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

>> Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi là gì?

>> Viêm xoang mũi gây đau đầu

Tắc nghẹt mũi: Khi dịch mũi chảy ra quá nhiều, đây chính là kết quả của tình trạng phù nề của niêm mạc khiến cho mũi trở nên ngạt và khó thông được. Có người chỉ bị ngạt 1 bên, có người lại chịu cả 2 bên. Thường thì người bệnh phải luôn thở bằng miệng để đối phó với tình trạng này.

Những cơn đau xuất hiện: Không chỉ cảm nhận được những sự khó chịu về đường hô hấp, mà dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng còn khiến cho người bệnh thường xuyên bị mệt mỏi, giảm năng suất lao động, đau nhức đầu và uể oải. Bên cạnh đó, khả năng tạp trung trí não hoặc vận động tay chân cũng giảm đi đáng kể. Có một số người, khi xảy ra cơn đau ở vùng mũi, kéo xướng xoang mặt cùng với rối loạn vận mạch ở vùng mạch.

dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng như thế nào

Những cơn đau khủng khiếp vùng mũi khiến người bệnh cực kỳ khó chịu

 

Chảy nước mắt: Bệnh viêm mũi dị ứng còn thể hiện ở việc nước mắt tiết ra khi bạn gặp phải dị ứng ở vùng mặt và ổ mặt, tình trạng này xảy ra đồng thời cùng với việc ngứa mũi và hắt hơi.

Với những dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng trên, hy vọng bạn đã có những chú ý hơn về sức khỏe của mình để có thể tự bảo vệ và chăm sóc bản thân khỏi những điều phiền toái do căn bệnh gây ra.