Điều trị và chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngĐiều trị và chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Điều trị và chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi luôn là một vấn đề được quan tâm, vì không ít bệnh nhân muốn biết chính xác thời gian chữa trị để có thể sắp xếp công việc và đời sống sinh hoạt cho hợp lý.

 Chắc hẳn ai cũng biết, muốn đối phó với bệnh sùi mào gà thì cần phải có nhiều thời gian. Tuy nhiên, điều trị và chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi luôn là một vấn đề được quan tâm, vì không ít bệnh nhân muốn biết chính xác thời gian chữa trị để có thể sắp xếp công việc và đời sống sinh hoạt cho hợp lý. Vậy các bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để tìm thấy câu trả lời.

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

 Theo các lương y của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, thời gian điều trị sùi mào gà ở mỗi trường hợp là khác nhau.

 Nguyên nhân là bởi sự chi phối của nhiều yếu tố:

 Tình trạng các nốt sùi: Nếu các nốt sùi đang ở giai đoạn đầu thì chữa trị khá đơn giản, do đó thời gian chữa trị được rút ngắn. Trái lại, nếu bệnh đã tiến triển và xảy ra biến chứng, các nốt sùi liên kết với nhau tạo thành những mảng rộng thì việc chữa trị sẽ khó hơn, nên thời gian tất nhiên sẽ kéo dài.

Các nốt sùi có tình trạng khác nhau thì thời gian điều trị cũng khác nhau

 Cơ địa của từng người: Mỗi người có cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị. Không ít trường hợp bệnh tái phát nhiều lần, khiến cho liệu trình phải kéo dài tới vài năm. Nhưng cũng có trường hợp chỉ chữa một lần là hết bệnh.

 Phương pháp điều trị: Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, mỗi phương pháp có một thời gian thực hiện đặc thù.

 Tóm lại, việc bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không và thời gian trị bệnh sùi mào gà không thể xác định chính xác mà còn tùy thuộc vào từng giai đoạn của người bệnh, quá trình điều trị cần phải có thời gian, vì vậy người bệnh nên kiên trì.

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BAO LÂU THÌ KHỎI?

 Theo thống kê, thời gian điều trị của mỗi phương pháp được ghi nhận như sau:

 Đốt điện: Đốt điện là dùng 2 đầu điện cực tạo nên lượng nhiệt lớn nhưng tập trung vào đầu đốt nhỏ, sau đó cho tiếp xúc với mụn sùi để cắt đứt mụn sùi.

 * Ưu điểm: Cắt nốt sùi rất nhanh, nếu đầu đốt tích hợp công nghệ cầm máu thì sẽ ít chảy máu.

 Nhược điểm: Gây đau đớn, điện giật và dễ tai biến ở những người tăng huyết áp, bệnh tim mạch, thần kinh yếu dễ kích động.

 Đốt laser: Đốt laser là cũng là công nghệ mới, dùng nhiệt lượng để làm biến đổi gián tiếp bề mặt mụn sùi, tùy vào cường độ của nhiệt lượng ánh sáng laser mà tiêu hủy từng lớp mụn sùi.

 Ưu điểm: Đầu đốt không tiếp xúc với mụn sùi trong thời gian dài, cơ thể không phải chịu lượng nhiệt lớn nên đỡ đau và ít tai biến do điện giật hơn.

 Nhược điểm: Dễ gây bỏng do tia laser, thời gian giãn cách giữa 2 lần đốt cần cách xa để chờ vết cháy ở trên da hoặc niêm mạc lành lại rồi mới đốt tiếp.

 Quá trình đốt điện hoặc đốt laser đều phải diễn ra trong nhiều tuần và lặp lại trong nhiều tháng thì mới có thể loại bỏ được một phần mụn sùi. Thông thường, với một mụn sùi to bằng hạt ngô thì phải đốt trong vòng 1 năm, mỗi năm khoảng 4 lần thì mới loại hết tổn thương trên bề mặt.

Đốt sùi mào gà cần khá nhiều thời gian

 Đốt bằng hơi nitro lạnh (áp lạnh): Sử dụng một đầu có chứa nitro lạnh áp suất cao, tiếp xúc với bề mặt mụn sùi trong một thời gian, khiến cho bề mặt mụn sùi đông lạnh (quá trình gây đông lạnh biến mô tại chỗ thành tinh thể bột), sau đó dùng vật dụng sắc để cạo đi phần mảng sùi đã mủn.

 Ưu điểm: Loại bỏ gọn gàng, ít đau.

 Nhược điểm: Chi phí tốn kém, bác sĩ đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực hiện, hơn nữa ít có cơ sở y tế áp dụng và điều quan trọng nhất là mụn sùi vẫn tái phát.

 Quá trình mụn sùi phát triển bên trong tế bào, từ dưới các lớp hạ bì và trung bì đẩy mụn sùi lên trên, vì thế đốt mụn sùi chỉ giải quyết được phần ngọn, tức phần nhìn thấy được, còn bản chất virus HPV vẫn tồn tại ở tận sâu trong các lớp da và niêm mạc, bán niêm mạc.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn lựa chọn Đông y làm phương pháp để chữa sùi mào gà. Đông y thường có thời gian điều trị dài, nhưng đối với bệnh dễ tái phát như sùi mào gà thì lại rất thích hợp. Thuốc Đông y có nguồn gốc thiên nhiên nên lành tính và an toàn, thấm sâu vào bên trong cơ thể, tiêu diệt ngay từ gốc bệnh, khiến cho sùi mào gà bị đẩy lui một cách hiệu quả và có tác dụng về lâu dài. Đây chính là ưu điểm khi trị sùi mào gà bằng Đông y.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.