Vẩy nến là một bệnh ngoài da mãn tính cần rất nhiều thời gian cùng phương pháp phù hợp để có thể điều trị bệnh dứt điểm. Để có thể đối phó với tình trạng bệnh này cần phải, đòi hỏi người bệnh bỏ ra thời gian và sự kiên trì rất nhiều. Trong số nhưng phương pháp chữa vậy nến hiện nay, Đông y được đánh giá khá cao vì khả năng điều trị hiệu nghiệm và sự an toàn của bài thuốc lên sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là một số bài thuốc chữa vảy nến bằng đông y được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả tích cực cùng an toàn.

>> Tìm hiểu thêm: Bệnh vảy nến á sừng là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, biểu hiện

Chữa bệnh vảy nến bằng Đông y

Có nhiều bài thuốc điều trị vảy nến sử dụng những nguyên liệu thuốc tự nhiên, nhưng chung quy chúng vẫn chia thành hai dạng chính là thuốc uống và thuốc ngâm rửa. Những bài thuốc dưới đây sẽ hỗ trợ cho bệnh nhân có được liệu trình thuốc rất phù hợp, vừa đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả, vừa nuôi dưỡng và tái tạo làn da sau những tổn thương trong thời gian dài.

chữa vẩy nến bằng đông y

Tình trạng bệnh vảy nến cần được điều trị ngay khi các tổn thương mới chớm

 

Các thông tin cực kỳ hữu ích bạn nên tham khảo:

>> Bệnh vảy nến phấn hồng có để lại sẹo không?

>> Thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng toàn thân hiệu quả

Điều trị vẩy nến bằng Đông y với hai bài thuốc uống

Bài thuốc 1 bao gồm 12g mỗi loại sinh địa, ngân hoa, huyền sâm, ké đầu ngựa, hỏa ma nhân, hà thủ ô. Bạn có thể trộn tất cả các nguyên liệu thuốc tạo thành một thang dùng để sắc uống ngày 1 lần. Bài thuốc có tác dụng chữa bệnh vảy nến cho những trường hợp bệnh đã kéo dài và đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì khi điều trị.

Bài thuốc 2 bao gồm 12g mỗi loại kim ngân, ké đầu ngựa, xích đồng, lá kinh giới, xác ve sầu, vỏ gạo, cây trinh nữ, rau má, bạc sau, khổ sâm, hạ khô thảo, bồ công anh, đơn đỏ, thổ phục linh. Bạn cần uống bài thuốc sắc uống ngày 2 lần và dùng trong 2 ngày. Bài thuốc này còn có thể giúp điều trị các vết thương bên ngoài mà người bệnh có thể tận dụng, dùng bã thuốc để tắm cho vùng da bị vẩy nến giúp loại bỏ tế bào chết trên da cho làn da trở nên mềm mại hơn. Đây cũng là cách chữa vảy nên bằng Đông y rất hiệu quả.

chữa vẩy nến bằng đông y có hiệu quả không

Thuốc Đông y có tác dụng lành tính và an toàn cho sức khỏe người sử dụng

 

Điều trị vảy nến bằng Đông y với hai bài thuốc ngâm rửa

Bài thuốc 1 bao gồm vị khô phàn, hỏa tiêu, dã cúc hoa, phác tiêu. Đem tất cả các nguyên liệu trên nấu cùng nước và rửa vùng da tổn thương mỗi ngày 1 lần. Chỉ cần thực hiện đều đặn kiên trì mỗi ngày sẽ có rất hiệu nghiệm trong việc khắc phục tình trạng khô da khiến da trở nên bong tróc do bệnh vẩy nến.

Bài thuốc 2 bao gồm Khô phàn, mang tiêu, cúc hoa dại, xuyên tiêu. Những nguyên liệu trong bài thuốc trên cần được đem sắc lấy nước rồi dùng để tắm hoặc ngâm mỗi ngày. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể thực hiện cách ngày để những tác dụng của chúng sẽ khắc phục được những biểu hiện của bệnh hiệu quả. Bài thuốc rất phù hợp dành riêng cho các trường hợp bị bệnh vẩy nến toàn thân và các tổn thương xảy ra trên diện rộng.

Trên đây là những phương thức và bài thuốc chữa vảy nến bằng Đông yTư vấn trị bệnh đông y các bạn có thể tham khảo để giúp hỗ trợ cho bệnh mau chóng biến mất.