Hạnh phúc là sự cho đi trong đạo Phật

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngHạnh phúc là sự cho đi trong đạo Phật

 
 

Hạnh phúc là điều ai cũng mưu cầu và mong muốn, mỗi người đều có những cách riêng để tìm kiếm và thực hiện hạnh phúc cho riêng mình. Có rất nhiều điều mang đến hạnh phúc trong cuộc sống như thành công trong công việc, có một khối tài sản lớn, có một dung nhan đẹp, được ngưỡng mộ, có một gia đình vui vẻ,… Cũng có một cách nữa để mang đến hạnh phúc, an lạc, nhẹ nhàng và sự thanh cao trong cuộc sống cho chính mình đó là sự cho đi.

Cho đi là một trong những hình thức san sẻ, chia sẻ những thức mà chúng ta có được cho những người khác. Nhiều người có quan điểm cho đi là sự mất mát và nhận được mới là hạnh phúc, những Đức Phật dạy là là hoàn toàn khác, người cho đi mới là người hạnh phúc nhất. Hạnh phúc là sự cho đi trong lời dạy của đức Phật được thể hiện:

Chia sẻ, cho đi để tìm thấy hạnh phúc

Cho đi chúng ta sẽ tiêu diệt được lòng tham và ích kỷ của chính bản thân mình

Tham lam là một tật xấu rất lớn của con người nhưng đã phàm là người thì đều có lòng tham lam. Con người luôn mong muốn nhiều hơn tất cả những gì mà cuộc sống đang có, mong muốn có được những thứ mà người khác có và phải hơn người khác. Tham lam cũng luôn đi kèm với sự ích kỷ, luôn giữ khư khư mọi thứ cho riêng mình mà không muốn chia sẻ cho người khác. Đức Phật luôn răn dạy Phật Tử phải biết xóa bỏ bằng hạnh bố thí để giảm bớt tật xấu của con người là lòng tham và ích kỷ.

Giúp đỡ những người nghèo khổ, tạo ra động lực cho người khác.

Có rất nhiều cách giúp ta có thể học được cách cho đi từ những điều đơn giản nhất. Hãy học cách giúp đỡ ai đó từ những việc nhỏ nhất, đến những việc lớn, khó khăn, hãy biết chia sẻ với bạn bè,những người xung quanh khi họ buồn đau để tạo ra động lực cho họ, để học phấn chấn bình tâm hơn và quên đi những điều phiền muộn.

Cho đi không nhất thiết phải là vật chất, mà đó còn là thiện từ tấm lòng từ tình thương xuất phát trong tâm ý của mỗi người. Hãy luôn biết chia sẻ cả về vật chất và tinh thần với những người nghèo khổ quanh ta.

Noi gương cho đi từ những người đi trước

Bản thân Đức Phật cũng là một vị đại thí chủ là tấm gương sáng từ sự cho đi, Đức Phật không cho vật chất, của cải mà Ngài cho đi pháp hạnh, cho đi sự giác ngộ của mình để chúng sinh thoát khỏi mê lầm, sân si, đau khổ trong cõi đời.

Hạnh phúc là sự cho đi tự nguyện, lương thiện

Chúng ta cần biết noi gương những thế hệ cha ông đi trước đã cho đi cả tuổi trẻ, thanh xuân, xương máu của mình để có đất nước hòa bình, hạnh phúc như hiện nay. Chúng ta cũng cần biết cách cho đi những điều may mắn, sự đủ đầy trong cuộc sống của mình cho những người nghèo đói, tủi khổ hơn ta.

Cho đi không nên mong nhận lại

Đừng khi nào quá mong mỏi về những gì mình đã cho đi muốn được nhận lại, muốn được người khác biết ơn, trả ơn những gì họ đã nhận từ bạn. Hạnh phúc sẽ là sự cho đi nếu như sự cho đấy rất thuần khiết lương thiện không có toan tính, ích kỷ.

Vũ trụ luôn tồn tại, quy luật nhân quả luôn rõ ràng, khi bạn cho đi bằng cả tấm lòng từ bi, sự thuần khiết không toan tính, thì chắc chắn bạn cũng sẽ được nhận nhiều hơn những gì mình có, nhiều hơn những gì mình đã cho đi.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.