Hãy học cách biết cúi đầu để khôn lớn và thành công

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngHãy học cách biết cúi đầu để khôn lớn và thành công

 
 

“Một hôm có người hỏi Socrates: “Ông là một người có học vấn uyên thâm, ông có biết khoảng cách giữa trời và đất là bao nhiêu không?”

  • “Khoảng 1 mét”, Socrates trả lời.
  • Người kia không tin nói: “Thưa ông, ngoài trẻ sơ sinh ra chúng ta ai cũng cao hơn 1m, nếu độ cao giữa trời và đất chỉ có 1m, thì chẳng phải chúng ta đâm vào bầu trời rồi hay sao?”
  • Socrates lại nói: “Đúng, ai mà chả cao hơn 1m, nếu muốn nổi bật giữa đất trời, thì phải biết cách cúi đầu”.

Cúi đầu không phải là hèn, không phải là nịnh hót, bợ đỡ mà là một cách ứng xử trong cuộc sống, thấy rằng mình luôn sẵn sàng đối mặt với hiện thực. Những vấn đề sau sẽ khiến bạn suy ngẫm nhiều hơn về vì sao mình cần phải học cách cúi đầu.

Học cách cúi đầu khi đối mặt với hiện thực trước mắt

Cần học cách cúi đầu trong ứng xử

Thực tại và ước mơ là một khoảng cách rất lớn, không phải những gì mình mơ ước, hình dung thì sự thật sẽ là như vậy. Nhiều người khi nhìn vào thực tế và phải hành động để đạt được những điều mơ ước sẽ gặp phải tình trạng bị mất lý tưởng, thất vọng rất lớn.

Những lúc này nếu vẫn một mực ngẩng cao đầu mà không bỏ được tâm thái của bản thân, có thể rất khó tìm được đúng vị trí của mình, khó có thể đạt được ước mơ. Nhưng nếu bạn biết cúi đầu, tĩnh tâm lại, sẽ rất nhanh tìm thấy hào khí để tiếp tục cố gắng trong thực tại.

Học cúi đầu trước những sai lầm của mình

Cúi đầu là biết sai lầm, để sửa sai

Con người không phải Thánh nhân, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Nếu mắc lỗi thì nên biết sửa đổi, nhìn nhận sai lầm của mình. Biết cúi đầu trước những sai lầm của mình là một hành động thông minh và quyết đoán, một loại phẩm cách cao quý, rộng lượng cần có. Mới có thể tiếp tục tiến nên, có nhu mới có thể cương, giải quyết được những sai lầm của mình.

Học cách cúi đầu xuống khi dục vọng thăng lên

Mong muốn của con người là vô tận, ai cũng muốn đạt được thành công, danh vọng, hạnh phúc và sung sướng. Đừng nhìn vào những vị trí của người khác mà cảm thấy chán nản vì mình không được bằng họ, mà hãy biết cúi đầu để phát hiện mình đã có được rất nhiều thứ và trân trọng những gì đang có.

Cúi đầu để biết trân trọng những gì mình đang có

Không cần phải cố gắng một cách tiêu cực để suy nghĩ và bắt buộc bản thân mình phải đạt đến được những điều nằm ngoài tầm với, ngoài khả năng của mình. Hãy cúi đầu xuống những gì mình đang có để làm nó tốt hơn, đẹp hơn và ngày càng phát triển, rực rỡ hơn.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.