Kinh nguyệt là gì và thường kéo dài bao lâu?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngKinh nguyệt là gì và thường kéo dài bao lâu?

Kinh nguyệt là hiện tượng thấy máu hàng tháng chảy ra ở cơ quan sinh dục nữ. Chỉ có phụ nữ và loài khỉ cái mới có đặc tính kinh nguyệt hàng tháng này để chuẩn bị cho khả năng thụ thai, vì màng nhầy tháng nào cũng sinh ra ở thành tử cung khi buồng trứng còn hoạt động, để rồi sau đó, nếu không thụ thai thì màng nhầy này lại bong ra, lúc đó bạn thấy có kinh.

 
 

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng thấy máu hàng tháng chảy ra ở cơ quan sinh dục nữ. Chỉ có phụ nữ và loài khỉ cái mới có đặc tính kinh nguyệt hàng tháng này để chuẩn bị cho khả năng thụ thai, vì màng nhầy tháng nào cũng sinh ra ở thành tử cung khi buồng trứng còn hoạt động, để rồi sau đó, nếu không thụ thai thì màng nhầy này lại bong ra, lúc đó bạn thấy có kinh.

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý phụ khoa bình thường ở nữ giới

Tại sao kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày?

Chất nhầy tháng nào cũng sinh ra và bám vào màng trong tử cung. Nếu không có trứng trú ngụ ở đó, các mạch máu của màng trong tử cung bị co thắt kéo dài, khiến chất nhầy bị ngưng cung cấp máu đột ngột, do đó nó sẽ bị hoại bong ra, kéo theo máu vừa được tích tụ bởi sự co thắt chảy ra.

Nhưng hiện tượng này không xảy đến cùng một lúc trên khắp màng nhầy mà lại diễn ra từng đợt, từ từ liên tục trong nhiều ngày mỗi lần lớp chất nhầy bong ra một ít là mỗi lần làm lại diễn ra từng đợt, từ từ liên tục trong nhiều ngày, mỗi lần lớp chất nhầy bong ra một ít là mỗi lần làm chảy máu kéo dài khoảng hơn một giờ, liên tục trong nhiều ngày cho đến lúc lớp màng nhầy bị bong ra hết, khi đó kỳ kinh sẽ chấm dứt. Chính vì thế mà kinh nguyệt thường chảy ra trong nhiều ngày.

Mời chị em xem thêm các thông tin hữu ích sau:

>> Làm gì khi có kinh nguyệtdấu hiệu trước và khi có kinh là gì?

>> Máu kinh chảy ra từ đâu và tại sao có mùi hôi và tanh?

>> Những hình ảnh bên trong tử cung mà bạn nên biết

Thời gian hành kinh nguyệt thường kéo dài bao lâu?

Kinh nguyệt thường kéo dài bao lâu

Trung bình từ ba đến năm ngày. Tuy nhiên trên thực tế có phụ nữ thấy kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, còn một số khác thì kinh nguyệt chỉ 2 ngày mà không thấy gì bất thường cả. Nói chung hành kinh sẽ dài hơn khi đặt vòng và ngắn hơn khi uống thuốc viên ngừa thai.

Lượng máu mất đi là bao nhiêu và có phải ai cũng như ai?

Lượng máu mất, nhiều hoặc ít tùy theo thời gian hành kinh dài hay ngắn và còn tùy từng người, từng chu kỳ, nhưng trung bình khoảng từ 50g đến 100g, đôi lúc rất ít, chừng vài gam hoặc nhiều là từ 300g đến 500g.

Kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều có sao không?

Đa số những người ăn nhiều chất bổ dưỡng, hoạt động thường xuyên, hay sống ở miền có khí hậu nóng hoặc những người khỏe mạnh cũng thường có kinh nhiều hơn người ốm yếu, bệnh hoạn…

Máu hành kinh gồm những gì? Tại sao máu kinh không đông?

Đa số là máu, ngoài ra còn có một số tạp chất như chất nhầy nhờn do các tuyến trong tử cung tiết ra, Các mẩu chất nhờn hoại tử và những tế bào 6 thành âm đạo bị bong ra.

Tại sao máu kinh khó đông?

Ở đa số các trường hợp, máu kinh không đông vì trong khoang tử cung có hình thành một cách tự nhiên chất enzym làm tan các cục máu đông và làm máu lỏng.

Trên thực tế đôi khi vẫn thấy kinh nguyệt có cục máu đông chảy nhưng chỉ xảy ra đối với một số người. Trường hợp này không lấy gì đáng lo ngại cả, nếu bạn cảm thấy lo lắng vì kinh nguyệt bị vón cục là do máu kinh quá nhiều, lượng enzym làm cho máu hóa lỏng sẽ bị ngập vào khối lượng máu đã để sót máu chưa xử lý lại trong âm đạo, và khi bạn nằm máu sẽ đông lại ở đó, còn lúc bạn đứng, máu đông sẽ thoát ra một cách tự nhiên.

Hy vọng, qua bài viết kinh nguyệt là gì và thường kéo dài bao lâu ?  tư vấn trị bệnh đông y đã giúp các chị em phụ nữ có được thêm các kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình một cách tốt nhất trong những ngày đèn đỏ.

 
Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.