Làm thế nào để chuyển hóa được phiền muộn

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngLàm thế nào để chuyển hóa được phiền muộn

 
 

Phiền muội là một trong những thuộc tính cảm xúc cơ bản của con người, buồn chính là biểu hiện của sự sống, con người biết buồn là có nhận thức, có phản ứng trước những tác động của cuộc sống. Nhưng cuộc sống có quá nhiều phiền muộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ tình cảm của con người. Để cuộc sống được an lạc, thoải mái đạo Phật có dạy cho con người những cách để chuyển hóa những phiền muộn này.

Nhận diện được chính nỗi buồn của mình

Nỗi buồn của con người bắt nguồn từ những khó khăn của cuộc sống và tồn tại dưới nhiều trạng thái khác nhau. Có những nỗi buồn nhẹ, buồn vu vơ, lại có những nỗi buồn đau quằn quại da diết,… với những cảm xúc khác nhau.

Nhận diện nỗi buồn của mình để có thể giải quyết được

Nhưng có thể thấy tất cả những trạng thái buồn ở mọi mức độ nếu không được kiểm soát tốt, không nhận diện được nỗi buồn trong lòng mình ở mức độ nào, nguyên nhân do đâu thì sẽ không thể tìm được cách giải quyết hợp lý và có thể dẫn đến những hậu quả rất đáng lo ngại cho cuộc sống và cảm xúc của bạn.

Suy nghĩ theo hướng tích cực

Sau khi đã nhận diện được nỗi buồn trong lòng mình, chúng ta cần phải có biến pháp để thay đổi, chuyển hóa nỗi buồn đó, đầu tiên cần phải bình tĩnh. Bình tĩnh để nhìn và suy nghĩ thấu đáo về mọi việc, và có thể chuyển những nỗi buồn đó theo một hướng tích cực hơn.

Nếu bạn đang bị những nỗi buồn phiển bủa vây hãy để mình được bình tĩnh và suy nghĩ theo hướng tích cực, tốt đẹp hơn. Hãy dành thời gian để nghĩ tới những người thân, nghĩ tới công việc, nghĩ tới những tình cảm tuyệt vời luôn bên bạn, luôn ủng hộ bạn trên mọi bước đường, để thấy mình vẫn hạnh phúc.

Tham gia các hoạt động vui chơi, tích cực

Tham gia các hoạt động tích cực để quên đi nỗi buồn

Đừng bao giờ đi theo lối mòn là trốn tránh nỗi buồn bằng cách tìm đến những phương thức “quên” rất tiêu cực như rượu bia, ma túy, thuốc, tự tử,…Hãy tìm cách giải quyết nỗi buồn của mình bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi tích cực để được vui vẻ thoải mái về thể xác. Hòa mình chung với mọi người xung quanh để quên đi nỗi buồn đau, cô đơn của riêng mình.

Bình tâm trong mọi hoàn cảnh

Bình tâm để suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện

Cân bằng tâm lý luôn là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp con người có thể vượt qua mọi nỗi buồn đau trong cuộc sống. Khi bạn thực sự bình tâm trước mọi việc, trong mọi hoàn cảnh bạn sẽ có được những suy nghĩ sáng rõ hơn, tươi mới hơn và mọi việc và tìm ra được cách giải quyết mọi việc thỏa đáng nhất.

Để rèn cho mình cách bình tâm trước mọi hoàn cảnh hãy tập luyện cho mình sự kiên nhẫn, ngồi thiền mỗi ngày để cân bằng tâm lý cũng như có lợi cho sức khỏe. Kết hợp ngồi thiền với ý thức tu tập có chánh niệm, kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ thấy được sự thanh tịnh trong tâm hồn.

 

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.