Những bài học đầu tiên khi tìm hiểu về đạo Phật

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững bài học đầu tiên khi tìm hiểu về đạo Phật

Đánh giá: 4.6/5 (37 lượt)

Đạo Phật dạy cho chúng ta về cuộc sống, về cách sống hướng thiện, sống sao cho tốt đẹp, để phúc cho con cháu, cho cuộc sống thanh thản, tịnh tâm. Để hiểu về những luân thường đạo lý của đạo Phật, hiểu về những nét đẹp trong văn hóa và thấm nhuần những văn hóa đó, cần phải hiểu về những bài học đầu tiên của Đạo Phật.

Bài học về lòng hiếu thảo

Đạo Phật luôn chú trọng và lấy đạo hiếu làm đầu, khi học đạo Phật bạn sẽ nghe nhắc nhiều đến lòng hiếu kính với không chỉ cha mẹ, ông bà mình mà còn có thầy cô giáo, những người đã giúp đỡ mình để mình có được những thành công như hôm nay. Phải biết được, hiểu được những công ơn, những sự hy sinh của cha mẹ, những người thân dành cho ta, để có được những điều như hôm nay. Lòng hiếu thảo là bài học đạo đức rất quan trọng đối với tất cả mọi người là đặc biệt và cả những người theo đạo Phật.

nhung-bai-hoc-dau-tien-khi-tim-hieu-ve-dao-phat

Con cái luôn luôn phải hiếu thảo với cha mẹ mình

Bài học về sự vô thường

Đạo Phật giúp bạn tiếp cận với nguyên lý vô thường, trên vũ trụ không có điều gì là tồn tại mãi mãi mà luôn trong trạng thái biến đổi. Kể cả cảm xúc thân thể của con người cũng như vậy. Hôm nay có thể tốt đẹp nhưng ngày mai sẽ không hẳn là thế. Cuộc sống còn rất nhiều sự vô thường đang diễn ra trong và ngoài cơ thể ta, học về đạo Phật sẽ lý giải rõ hơn những điều đó, để ta biết trân quý những gì mình đang có.

Bài học về lòng tư bi

Đạo Phật giúp con người nuôi dưỡng lòng từ bi, mang lại hạnh phúc cho tự thân và cho những người xung quanh ta. Lòng từ bi có ý nghĩa là tình thương chân thật không đòi hỏi điều kiện, người có lòng từ bi là người dễ tha thứ cho người khác và để họ có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Người có lòng tự bi không vụ lợi cá nhân luôn đặt lợi ích của người khác lên trên.

Họ biết trân trọng những gì mình đang có và buông bỏ những vướng mắc của quá khứ đau khổ để sống an nhàn, tự tại. Rũ bỏ hết những tham – sân – si trong cuộc sống để nuôi dưỡng một tâm thiện, từ bi.

nhung-bai-hoc-dau-tien-khi-tim-hieu-ve-dao-phat-2

Lòng từ bi mang lại hạnh phúc cho chính mình và mọi người xung quanh

Bài học về sự khổ

Học Phật sẽ giúp chúng ta hiểu ra được nhiều chân lý cho cuộc sống. Khổ trong đạo Phật không chỉ là thiếu ăn thiếu mặc, là đói nghèo mà đó còn là khổ đau về tình cảm, từ hạnh phúc bị mất đi. Để thấy rằng bản chất của cuộc sống và lựa chọn cuộc sống tốt nhất mang đến lợi lạc cho bạn và những người xung quanh, để có thể thoát khỏi bể khổ.

Bài học về nhân – quả

Trong cuộc sống mọi điều đều có nhân quả, không có bất cứ điều gì tự nhiên đến và tự nhiên mất đi. Muốn biết quả của tương lai ra sao, chỉ cần nhìn vào nhân được gieo ở hiện tại là biết. Đạo Phật dạy cho ta nắm được quy luật nhân quả trong cuộc sống, để ta hiểu và biết cách gieo nhân tốt, để gặt quả tốt, để cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn, không gặp những điều tai ương, kém may mắn.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.