Những bí quyết sống lâu khỏe mạnh, vui vẻ

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững bí quyết sống lâu khỏe mạnh, vui vẻ

 
 

Sống lâu, sống thọ là ước muốn của mọi người, nhưng để kéo dài cuộc sống cần có nhiều yếu tố cả về thể chất và tinh thần được thực hiện tốt nhất mới có thể sống khỏe mạnh và sống lâu. Đạo Phật cũng dạy con người về yếu tố cần để sống lâu, cần có tâm hồn trong sạch và làm những điều phước thiện.

Cuộc sống và xã hội hiện nay khiến tuổi thọ của con người đang ngày càng giảm xuống, có rất nhiều phải từ bỏ cuộc sống khi còn rất trẻ vì các loại bệnh tật mới, bệnh tật nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của con người suy giảm là: chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ, ô nhiễm môi trường, thói quen sát sinh, tâm không tĩnh lặng,…

Theo đạo Phật sống lâu không chỉ có tâm hồn sạch mà còn cần thực hành những điều phước thiện

Bí quyết sống lâu kéo dài tuổi thọ

  • Về sức khỏe

Bảo vệ sức khỏe tốt cần có biện pháp sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. Hạn chế việc thức khuya, ngủ không ngon, làm việc quá sức, nghĩ âu lo nhiều bạn sẽ cảm thấy thoải mái có sức khỏe tốt. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe và năng lượng.

Cần có một chế độ ăn uống tốt nhất cho cơ thể, bổ sung những thức ăn phù hợp, cần thiết để duy trì và tăng cường thể chất. Cùng với đó cũng phải phòng tránh và hạn chế tối đa những loại thức ăn gây ảnh hưởng cho cơ thể.

  • Về tinh thần

Đạo Phật dạy cho con người giải pháp để bạn luôn sống trong sự an lạc bằng phương pháp xả bỏ và làm nhiều việc thiện, để tinh thần thoải mái, cuộc sống hoan lạc, vui vẻ.

Phương pháp xả bỏ: Hãy tập cho mình cách buông bỏ những điều phiền não, không vui vẻ  và khó khăn trong cuộc sống. Phương pháp xả bỏ trong đạo Phật dạy cho người ta, khi phiền não đến do chúng ta vướng vào chuyện gì mà mình cho là quan trọng, luôn lo lắng cho nó, thì mình chỉ cần ngồi tĩnh lặng để không suy nghĩ về việc thì phiền não cũng rất nhanh tan biến.

Không sát sinh và phóng sinh là một cách để sống khỏe, sống thọ

Phương pháp không sát sinh và phóng sinh:Đức Phật đã thấy được rằng vạn vật luôn bị chi phối bởi luật nhân quả. Nên muốn sống thọ một cách đơn giản là đừng làm tổn hại đến tính mạng của chúng sanh. Không sát sinh, dừng nghiệp vay mượn sinh mạng của loài vật khác sẽ khiến sinh mạng của chúng cũng bị đổi lấy.

Việc phóng sinh, tha thứ và ban tặng sự sống cho người khác hoặc con vật cũng sẽ khiến bạn tăng trưởng thêm phúc đức, luật nhân quả sẽ mang đến cho chúng ta sự trường thọ, sống lâu hơn.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.