Những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống

 
 

Câu chuyện về ý nghĩa trong cuộc sống chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những ý nghĩa trong cuộc sống, những kinh nghiệm lớn trong cuộc đời để sống tốt đẹp, hạnh phúc, thư giãn thoải mái hơn. Xin chia sẻ với mọi người 2 câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống.

Câu chuyện thứ nhất

Câu chuyện thứ nhất, một hôm vị thiền sư và người đệ tử của ông ngồi nói chuyện với nhau. Người đệ tử nói “Thưa thầy, khoảng thời gian này con cảm thấy cuộc sống vô cùng thống khổ, vô vị. Thực sự khiến con phải phiền não”.

Vị thiền sư không nói gì với đệ tử khi nghe thấy những điều đồ, mà ông dẫn đệ tử của mình tới một mảnh đất trống rồi hỏi: “Con hãy ngẩng đầu lên xem, con nhìn thấy gì nào?”.

Hãy biết buông bỏ, đừng giữ những đau khổ bên mình để không phải mệt mỏi, bận tâm

Người đệ tự trả lời: “Thưa thầy, con nhìn thấy bầu trời rộng lớn ạ”.

Vị thiền sư lại nói: “Bầu trời rất rộng lớn phải không? Nhưng ta lại có thể dùng một tay mà che khuất được bầu trời đấy”. Người đệ tử nghe xong tỏ vẻ không tin. Vị thiền sư dùng một bàn tay để che lên hai mắt của người đệ tử rồi hỏi “Con bây giờ có còn trông thấy bầu trời nữa không?”.

Thiền sư lại nói: “Trong cuộc sống một chút thống khổ, một chút phiền não, một chút trở ngại cũng giống như bàn tay này. Chúng ta nhìn thì thấy nó rất nhỏ, nhưng nếu không bỏ nó xuống mà cứ đặt nó ở trước mắt mình. Đặt nó ở trong lòng mình thì nó sẽ che khuất bầu trời quang đãng của chúng ta. Thế là, chúng ta sẽ bỏ lỡ mất ánh mặt trời, bỏ lỡ mất bầu trời trong xanh và những áng mây sắc màu đẹp đẽ”.

Câu chuyện thứ 2:

Một ngày, vị thiền sư hỏi đệ tử của mình: “Con có biết mưa rào và mưa bụi, loại mưa nào sẽ dễ dàng làm ướt áo quần của chúng ta không?”

Đệ tử trả lời ngay “Đương nhiên là mưa rào rồi ạ”.

Vị thiền sư nói lại: “Nhưng mà trong cuộc sống, dễ dàng làm ướt quần áo lại là mưa bụi chứ lại không phải mưa rào đâu”.

Người đệ tử lại hỏi lại sư phụ mình: “Mưa rào, hạt mưa to còn mưa bụi, hạt mưa nhỏ, sao có thể dễ dàng làm ướt quần áo được ạ?”

Những cơn mưa nhỏ làm người ta không cảnh giác và dễ bị ướt nhẹp hơn những cơn mưa lớn

Vị thiền sư trả lời: “Bởi vì nếu mưa to, mọi người sẽ dễ cảnh giác hơn, họ sẽ mang theo dù hoặc nếu không mang theo dù thì họ cũng sẽ trú mưa dưới những mái hiên hay những gốc cây.

Nhưng nếu là mưa bụi, mọi người sẽ khó có cảm giác thấy, hoặc là có cảm thấy thì cũng cho rằng hạt mưa quá nhỏ không thể làm ướt quần áo, vì vậy họ cứ đi trong mưa, và thế là sẽ bị ướt sũng.”

Thiền sư lại nói thêm: “Trong cách đối nhân xử thế của con người cũng thế. Lời nói và cửa chỉ của chúng ta như một cái cửa đông, một cái nhấc chân một nét mặt hay một câu nói,.. những điều này đều giống như hạt mưa bụi vậy. Nhìn rất nhỏ nhưng nếu không chú ý, không thận trọng sẽ vô ý hay cố ý mà làm “ướp nhép quần áo người khác”, xúc phạm người khác đồng thời cũng làm “ướp nhép” cuộc đời mình, khiến cuộc đời của mình phải chịu tổn thương”.

Vị đệ tử nghe xong những lời sư phụ nói mới hiểu được ra ý nghĩa của câu chuyện, ý nghĩa của cách sống trong cuộc đời.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.