Những điều mà Phật tử mới quy y cần biết

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững điều mà Phật tử mới quy y cần biết

 
 

Phật tử mới quy y sẽ không thể hiểu hết đầy đủ về đạo Phật, có nhiều Phật tử đã trải qua một quá trình tìm hiểu rồi mới đến Quy y Tam Bảo, nhưng không phải ai cũng hiểu về đạo quy, và không khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào cửa chùa.

Quy y cửa Phật là như thế nào?

Con người luôn tồn tại trong những mối tương quan và tuyệt nhiên không tách biệt với thế giới vạn vật. Trong cuộc đời ai cũng cần tìm cho mình những chỗ dựa để tồn tại, lúc còn nhỏ thì dựa vào cha mẹ, khi lớn lên dựa vào bạn đời, về già dựa vào con cái,.. người không có gia đình, người thân thì dựa vào tiền bạc, những mối quan hệ,…

Quy y cửa Phật chính là lấy đạo Phật làm chỗ dựa

Việc quy y cũng giống như vậy, quy y không nhất thiết là phải tu, từ bỏ mọi thế tục cuộc đời, lại càng không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính, ai có tâm thì người đó quy y. Quy y chính là con đường đức Phật hướng chúng sanh từ bỏ tà ác, tập tu tâm thiện. Chính vì vậy, càng quy y sớm, Phật tử càng nhận được nhiều phước báu và giảm được đau khổ.

Tư duy theo nhân sinh quan và thế giới quan của đạo Phật

Nhìn nhận mọi việc theo thế giới quan, nhân sinh quan của đạo Phật

Đức Phật nhìn nhận mọi sự vật, hiện tượng trên thế gian đúng với bản chất hiện hữu của nó. Tất cả mọi vấn đề trong xã hội, đều có mối tương quan, vận hành theo thuyết nhân quả.  Muốn có tiền thì phải lao động, muốn có con cái ngoan ngoãn cha mẹ phải dạy dỗ, muốn gia đình hạnh phúc phải sống tốt đẹp cố gắng và yêu thương lẫn nhau,… Phật tử theo đạo Phật cũng phải hiểu được điều này để không bị mê muội bởi những ý kiến tà ý, không tốt đẹp.

Giữ giới theo đạo Phật

Đạo phật không chỉ có tam quy: Phật, Pháp, Tăng, mà Phật tử đã quy y còn phải hiểu rõ năm căn giới để giữ cho tốt trong đạo phật là:

  • Không sát sanh: Là Phật tử không nên có hành động tàn sát, cướp đi mạng sống của các sinh linh cùng tồn tại. Thay vào đó hãy gieo nhân thiện, làm việc tốt để giữ gìn một nền hòa bình cho chúng sanh, nhân loại.
  • Không trộm cắp: Là một Phật tử không được có hành vi cướp đoạt và tiêu hưởng tài sản không phải là của mình.

Ngoài Tam quy đạo Phật còn có Năm giới

  • Không tà dâm: Là Phật tử phải có cái tâm sáng, không đam mê chìm đắm trong sắc dục đến mù quáng rồi làm điều bất chính hoặc thậm chí là hiếp dâm.
  • Không nói dối: Là Phật tử thì đừng nên nói những lời sai sự thật, đừng đặt điều nói lời ác cho người khác, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác vì bất cứ mục đích gì.
  • Không uống rượu: Các chất kích thích như rượu, bia,ma túy các chất gây nghiện,… sẽ có hại cho sức khỏe và tâm tính con người.

Thực hành đạo lễ

Thực hành đạo lễ là những điều Phật tử cần biết

Một điều nữa các Phật tử cần biết khi bắt đầu quy y là thực hành đạo lễ. Một khi đã trở thành Phật tử chính thức thì nhất định phải giữ đạo lễ, đi chùa ít nhất 1 lần 1 tuần. Có thể chọn chùa ở gần nơi ở, không nhất thiết phải ở nơi mình là lễ quy y. Phải có một bàn thờ Phật tử tại nhà và thường xuyên đọc Kinh để thông hiểu những điều Phật dạy.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.