Những điều Phật dạy về lòng tin trong cuộc sống

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững điều Phật dạy về lòng tin trong cuộc sống

Đánh giá: 4.8/5 (57 lượt)

Trong cuộc sống, ai cũng từng trải qua những cảm giác từ hạnh phúc, vui vẻ đến thất vọng đau khổ vì lầm tin một ai đó hay một điều gì đó. Sự mất mát về tiền bạc vì mối quan hệ bạn bè lâu năm, mất người yêu, mất sự nghiệp,… đặc biệt là mất đi nhân cách khi tin vào những điều không tưởng, những tham vọng của bản thân. Chính những điều này khiến mọi người bị mất niềm tin vào cuộc sống, Đạo Phật dạy về cách giúp bạn lấy lại niềm tin trong cuộc sống để sống thoải mái, vui vẻ hơn.

Lời dạy thứ nhất: đừng tin vào những lời truyền khẩu

Những lời truyền khẩu không thể phản ánh đúng hết được bản chất của sự việc, qua miệng của mỗi người khác nhau những lời truyền đi cũng sẽ khác. Chính vì vậy, cần nghe thật kỹ và kiểm chứng thông tin về những lời truyền khẩu trước khi tin vào nó, nghe không chưa đủ cần phải thấy rõ sự việc mới có thể tin được.

nhung-dieu-phat-day-ve-long-tin-trong-cuoc-song-1

Đức Phật dạy về cách lấy lại lòng tin trong cuộc sống

Lời dạy thứ hai: Đừng tin chỉ vì đó là truyền thống

Truyền thống là những việc làm, hành động được truyền từ đời này sang đời khác của một quốc gia, một địa phương được cả xã hội công nhận. Tuy nhiên, bạn không nên đặt niềm tin quá nhiều vào sự vậy, hiện tượng có lý do theo truyền thống, bởi không phải truyền thống nào cũng tốt, cũng có giá trị nhẫn văn.

Lời dạy thứ ba: Đừng tin vào những lời đồn đại

Đúng như tên gọi, lời đồn đại hay còn gọi là lời thêu dệt, được tạo ra từ những điều vô căn cứ rồi làn rộng đến mọi nơi. Lời đồn thường mang kịch tính, giật tít, hấp dẫn để gây bất ngờ với người nghe những lại không có nguồn gốc rõ ràng, cũng không có cơ sở sự thật đáng tin.

nhung-dieu-phat-day-ve-long-tin-trong-cuoc-song-2

Không nên tin vào những lời truyền khẩu, những lời đồn đại không đúng

Lời dạy thứ tư: Đừng tin vào những điều chỉ vì lý luận

Ý nghĩa của lý luận được đề cập đến ở đây là về điều gì đó siêu hình, không có căn cứ thực tế cụ thể, không ai thấy, không ai được trải nghiệm. Thường dùng những lý luận lời lẽ hoa mỹ không nên tin để diễn tả. Những lời lẽ này đánh thức sự tò mò ảo tưởng ở mỗi người, nhưng thực tế là nó không hề tồn tại, chưa từng xảy ra.

Lời dạy thứ năm: Đừng tin vì những suy diễn

Suy diễn chính là một sự việc không có căn cứ, không đúng sự thật, hoặc chỉ mang một phần sự thật, nhưng được xây dựng qua quá trình tưởng tượng, nhận định đánh giá của một người mà hình thành một câu chuyện dài, nhiều vấn đề, tạo thành một việc ly kỳ và thú vị. Nhưng thực tế là sự việc không như vậy và không hề diễn ra những lời kể đó.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.