Những nỗi đau mà chiến tranh gây ra cho nhân loại

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững nỗi đau mà chiến tranh gây ra cho nhân loại

 
 

Chiến tranh là những cuộc chinh hành mở rộng lãnh thổ của các nước lớn mạnh, để phô trương thanh thế, sức mạnh, hậu quả của chiến thanh là đẩy nhân loại vào những nỗi đau rất lớn, những nỗi đau bao trùm nhiều thế hệ, những biển máu nhuốm đỏ địa cầu, những giọt nước mắt gào thét vang khắp nơi, cuộc sống âm u và chết chóc,…

Chiến tranh đi liền với sát sanh

Nhắc tới chiến tranh là nhắc đến sự chết chóc, cuộc sống giữa hai bờ chiến tuyến là sự đổ máu, là những nỗi thương đau chồng chất, sự mất mát không thể gọi tên, sự ra đi của những người vô tội để chống lại những mục tiêu phi nghĩa. Chiến tranh đi liền với sát sanh, không có bất kì sự bình yên nào tồn tại trong chiến tranh.

Chiến tranh là sát sinh con người, cảnh vật, mọi thứ

Ai cũng có thể trở thành nạn nhân của kẻ sát sanh và ai cũng có thể trở thành một kẻ sát sanh cướp đi mạng sống của một người khác. Toàn bộ không gian là sự chết chóc, cái chết không chỉ của con người mà còn của tất cả mọi sự vật, động vật, cây cối xung quanh và cái chết của lòng người, tình yêu thương.

Chiến tranh xé toạc những bầu trời bình yên

Chiến tranh giống như một cơn lốc, dữ dội quét qua tất cả mọi vùng đất, để lại những dấu chân vết thương của máu và nước mắt vương lên khắp nơi, khắp không gian và thời gian. Những vùng trời vốn dĩ bình yên, chỉ trong phút chốc hóa thành những chiến trận, với những sự tổn thương ở khắp nơi.

Chiến tranh làm nảy sinh những rạn nứt

Chiến tranh khiến mọi thứ bị rạn nứt

Không kể đến những mất mát cá nhân, những tổn thương tinh thần, sự hy sinh của những người thân, những gia đình tan tác, loạn lạc sau chiến tranh. Không kể đến những hậu quả khủng khiếp về dịch bệnh, đói nghèo, những vết thương hằn sâu trên cơ thể của chiến tranh âm ỉ, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác,… điều mà chiến tranh để lại chỉ là những rạn nứt mang tính tổng thể.

Sau chiến tranh tất cả đều bị rạn nứt, mối quan hệ giữa người với người trở khủng khiếp, mối quan hệ giữa 2 nước căng thẳng, cuộc sống tràn ngập là thù hận.

Chiến tranh làm kinh tế phát triển chậm

Chiến tranh khiến mọi thứ phải bắt đầu lại từ đầu

Chiến tranh quét qua tàn phá tất cả mọi thứ đã có, tất cả những gì đã được xây dựng, đưa tất cả trở về con số không, tất cả những thành tựu của kinh tế, văn hóa, xã hội đều bị sức mạnh và ảnh hưởng của chiến tranh mang đi tất cả. Sau chiến tranh cả xã hội, đặc biệt là kinh tế sẽ phải lùi lại một bước dài, thậm chí quay trở lại điểm xuất phát ban đầu, phải gây dựng lại từ đâu. Đời sống xã hội phải xây dựng lại từ những thứ cơ bản nhất.

Sự trừng phạt khốc liệt

Đức Phật có dạy “gieo nhân nào, gặp quả nấy”, chiến tranh dưới bất cứ một danh nghĩa nào du chính nghĩa hay phi nghĩa cũng là điều không thể chấp nhận được, bởi điều còn lại sau chiến tranh đều là những mất mát, đau thương, bệnh tật và đói nghèo, khổ cực.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.