Những phiền muộn, khổ não của con người là do đâu?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững phiền muộn, khổ não của con người là do đâu?

 
 

Trong cuộc sống phàm là con người thì cũng sẽ có lúc luôn cảm thấy phiền muộn, khổ não, vậy những phiền muộn đó là do đâu, do ai gây ra? Đó là câu hỏi của rất nhiều người trong cuộc sống. Lý giải về những phiền muộn của con người đức Phật có dạy, phiền muội đó  mấu chốt nằm ở chính cái tâm cố chấp không muốn buông bỏ của mình, với những nguyên nhân như sau:

Con người sở dĩ luôn phiền não là vì có trí nhớ

Trí nhớ càng tốt thì càng phiền muộn, mệt mỏi

Con người luôn luôn ghi nhớ tất cả mọi thứ đã xảy ra trong cuộc sống vào tâm trí của mình. Không chỉ nhớ những niềm vui, những hạnh phúc mà còn ghi nhớ cả những đau buồn, những ân oán , hận thù, ích kỷ trong công cuộc tranh giành lợi lộc của thế tục, của cuộc đời. Và tuổi càng lớn, càng trải qua nhiều việc, càng nhớ kỹ nhiều điều sẽ càng khiến con người thêm phiền não, mệt mỏi.

Con người sở dĩ thống khổ là vì luôn truy cầu quá nhiều

Cuộc đời không thể tùy ý làm theo tất cả những gì mình muốn, tất cả thuận theo ý mình và đừng cho rằng như thế là thống khổ. Cuộc sống cần phải biết thỏa mãn và hài lòng với những gì mình có , đừng tủy cầu quá nhiều những điều xa vời để vĩnh viễn không đạt được mà thấy mình thống khổ. Hãy học cách buông bỏ gánh nặng, thuận theo tự nhiên để sống thoải mái, tự tại.

Con người sở dĩ không vui vẻ, khoái hoạt là vì toan tính quá nhiều

Dục vọng và ham muốn của con người là rất lớn, lòng tham của con người là vô đáy. Cuộc sống con người luôn muốn truy cầu tất cả mọi thứ, đạt được tất cả những điều mà người khác có, bằng tất cả các phương thức, thủ đoạn, chính vì những toan tính, tranh đoạt đó mà con người không thể cảm nhận được những vui vẻ, khoái hoạt của cuộc đời.

Khoái hoạt, vui vẻ của cuộc sống nằm ở chính tâm của bạn

Con người sở dĩ không biết đủ là vì họ truy cầu quá nhiều hư vinh

Trong cuộc sống con người luôn không biết như thế nào là đủ, không phải đạt được quá ít mà là mong muốn quá nhiều, luôn luôn không thấy mình có đủ. Luôn luôn bị ham muốn, mê đắm bởi những sự hấp dẫn, những thứ kỳ lạ trong cuộc sống, luôn đeo đuổi những điều viễn vông và không biết khi nào là đủ.

Con người sở dĩ không hạnh phúc là vì không có lòng thỏa mãn

Ai là người biết thỏa mãn, hài lòng với những gì mình có và biết trân trọng những điều đó thì người đó sẽ hạnh phúc. Còn ai luôn tranh đấu, giành giật, tìm kiếm mọi thứ, ham muốn mọi thứ kể cả những thứ của người khác, những thứ nằm ngoài khả năng của mình thì người đó sẽ không thể tìm thấy hạnh phúc, sự thỏa mãn, tự do tự tại trong cuộc sống của mình.

Con người sở dĩ mệt mỏi là vì nghĩ quá nhiều

Học cách nghĩ ít đi, biết buông bỏ để sống thoải mái

Cuộc sống luôn chảy và mỗi ngày qua đi sẽ có rất nhiều việc cần phải bận tâm, suy nghĩ. Nhưng nếu biết cách xem nhẹ các bỏ đi những mệt mỏi, phiền phức của cuộc sống, sẽ được tận hưởng cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.