Những phương pháp dạy con đặc biệt trong đạo Phật

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững phương pháp dạy con đặc biệt trong đạo Phật

Đánh giá: 4.9/5 (9 lượt)

Dạy con theo lời của Đức Phật dạy có ý nghĩa mang đến những chân lý sống để hoàn thiện nhân cách con người, để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, an nhiên ở hiện tại, nhiều người hiện nay áp dụng cách dạy con theo lời dạy của Đức Phật trong 5 phương pháp đặc biệt của đạo Phật, để hoàn thiện nhân cách con người, nhìn ra những điều hay, lẽ phải.

Lời Đức Phật dạy là những tinh hoa, chân lý về đạo đức, những tư tưởng sống càng ngày càng được xã hội hiện đại công nhận và chứng minh. Đạo Phật là đạo từ bi, hướng thiện, đi sâu vào đời sống xã hội, qua những câu chuyện đời thường trong chính cuộc sống của mỗi người.

nhung-phuong-phap-day-con-dac-biet-trong-dao-phat-1

Làm theo lời Đức Phật dạy để có thể dạy con thành người

Phương pháp dạy con trong đạo Phật được bắt đầu hình thành ngay từ khi trẻ còn là một bào thai, trong bụng mẹ, khi đó những lời mẹ dạy trẻ vẫn có thể cảm nhận được theo một phương thức riêng mà chúng ta khó có thể lý giải được. Đạo Phật dạy cho trẻ cách hướng thiện ngay từ ban đầu, từ những hành động thiết thực nhất.

5 phương pháp dạy con trong đạo Phật

Dạy con khi còn trong bụng mẹ

nhung-phuong-phap-day-con-dac-biet-trong-dao-phat-2

Dạy con từ khi còn trong bụng mẹ

Tâm lý, suy nghĩ, thói quen của người mẹ khi mang thai có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tính cách của trẻ sau này. Theo khoa học thì dây rốn chính là nơi cảm xúc của người mẹ có thể liên hệ với con. Cảm xúc của người mẹ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của đứa trẻ, chính vì vậy trong khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày của thai kỳ hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan để mẹ có thể tạo ra hóa chất enophin giúp đứa trẻ sau khi sinh ra cũng sẽ được rạng rỡ và năng động như mẹ.

Dạy con qua hành động

Trẻ con là một trang giấy trắng, tất cả những thói quen, suy nghĩ, hành động của trẻ đều do bắt chước người lớn mà ra, đặc biệt là những người quen thuộc gần gũi, tiếp xúc nhiều với bé, những người thân. Chính vì vậy bố mẹ, ông bà, anh chị cần sống thật tốt, đối nhân xử thế phù hợp, có đạo đức, dạy cho trẻ bằng những lời khuyên, hành động theo gương tốt để trẻ học tập theo. Từ đó trẻ sẽ có nhân cách sống và đạo đức tốt hơn.

Dạy con qua phim ảnh,đĩa giảng

Tiếp xúc với phim ảnh cũng sẽ hình thành những thói quen và tư duy của trẻ, hãy cho trẻ xem những bộ phim có nội dung phù hợp với trẻ nhỏ, những bộ phim về tình người, tình yêu thương động vật, … để trẻ hình thành thói quen tư duy sống tốt và có đạo đức, không bị ảnh hưởng bởi những bộ phim, hình ảnh game bạo lực.

Cho con tiếp xúc với kinh điển, gần gũi với chùa chiền và yêu quý thầy cô

nhung-phuong-phap-day-con-dac-biet-trong-dao-phat-3

Lắng nghe lời dạy của đức Phật để cảm nhận giá trị cuộc sống

Thường xuyên đưa con đến cửa chùa vào những ngày rằm hay ngày lễ Phật Giáo, dạy con cách lạy Phật, nghe kinh và dạy cho con sự biết ơn, nhớ về những người thầy, cô giáo đã bỏ công sức dạy cho mình những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Quy y Tam Bảo

Nhiều cha mẹ, ép con mình phải quy y Tam Bảo để rèn luyện tâm tính, nghe lời Phật dạy,.. những điều này là hoàn toàn không nên. Hãy để con biết tự yêu thích đạo Phật và muốn gắn bó quy u cửa Phật, quy y Tam Bảo mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất và con làm tốt nhất.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.

Chỉ đường