Những quan điểm, hiểu sai về đạo Phật

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững quan điểm, hiểu sai về đạo Phật

 
 

Đạo Phật là một trong những tôn giáo có tín đồ đông nhất thế giới, có rất nhiều người theo đạo Phật và nghĩ rằng mình đang theo đạo Phật, nhưng không phải ai cũng hiểu về những giáo lý của đạo phật. Vẫn có nhiều người hiểu sai, có những quan điểm sai lầm về đạo Phật, những lời Phật dạy trong cuộc sống.

Quan điểm Phật là đấng tối cao ban phước lành

Hiện nay vẫn có những quan điểm tồn tại rằng Đức Phật là đấng tối cao, ban phước lành cho nhân loại, thế nên có nhiều người đi chùa cầu xin đủ thứ. Họ cầu sức khỏe, giàu sang, gia đình yên ấm, hạnh phúc, con cái thành công,.. Đi chùa cũng bái hoa quả, tiền bạc rồi tự  cho rằng cho mình đã đủ thành tâm để trời Phật phù hộ cho những điều mà họ cầu.

Cuộc sống là luật nhân quả, phải hướng thiện mới được hạnh phúc không phải cầu mà được

Đức Phật không phải là đấng tối cao, đi chùa kính Phật là để tìm sự an lạc bình yên thoải mái từ những lời Phật dạy, bỏ qua những thù hận, ích kỷ, những điều ác để sống hướng thiện, tâm an cho cuộc sống được vui vẻ, thoải mái.

Quan điểm đi tu là phải ăn chay

Có lẽ đây mà điều mà tất cả mọi người đều nghĩ về đạo Phật, rằng đi tu là phải ăn chay. Tuy nhiên, Phật giáo không bắt buộc con người ta phải ăn chay, nếu ăn được thì là rất tốt, nhưng nếu không an chay được thì chỉ cần hạn chế nhất việc sát sinh là được.

Đến chính bản thân Đức Phật trên đường đi khất thực và ăn tất cả những thức ăn được cho, cũng có khi đó là những đồ ăn mặn của dân chúng, Phật cũng vẫn ăn.  Nếu ăn chay những không hành thiện, trong lòng có nhiều sân si, làm việc bất kính, không tốt với người khác thì cũng  không bằng người ăn mặn mà sống hiện hậu, tâm thiện lương.

Quan điểm Phật có toàn quyền quyết định số phận con người.

Đức Phật không nắm giữ vận mệnh, số phận con người

Nhiều người mê tín dị đoan hiện nay cho rằng vận mệnh, cuộc sống con người được quyết định bởi các đấng tối cao, toàn năng như Chúa, Thượng đế, Phật,… nên họ luôn sống trong niềm nghi ngờ rằng những biến cố trong cuộc đời mình đã được sắp đặt, an bài trước. Đây cũng là nguyên nhân để các hiện tượng mê tín dị đoan, mượn hình ảnh đạo Phật thành công cụ kiếm tiền, làm điều không tốt.

Quan điểm đạo Phật chỉ dành cho những người lớn tuổi

Giác ngộ và hóa giải nỗi đau là điều cần thiết với tất cả mọi người, quan điểm đạo phật là dành cho người lớn tuổi là hoàn toàn sai lầm. Khi đã giác ngộ đạo Phật thì bất kể người già, người trẻ, trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đều có thể. Nếu tuổi trẻ không tu tâm, không hướng thiện, làm nhiều việc ác, đến tuổi già mới bắt đầu tu,mới hướng Phật, sống thiện thì hoàn toàn sai lầm.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.