Những sai lầm của bố mẹ vô tình dạy hư con cái

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững sai lầm của bố mẹ vô tình dạy hư con cái

Đánh giá: 4.6/5 (22 lượt)

Con cái trong gia đình chịu nhiều ảnh hưởng từ cách dạy, cách ứng xử hành động của cha mẹ. Tuy nhiên cuộc sống xã hội phát triển hội nhập như ngày nay, nhiều giá trị đạo đức, nếp sống của con người không còn theo đạt chuẩn , điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về nhân cách của trẻ. Cũng nhiều khi con gái hư là do cách dạy con không phù hợp, mắc phải một số sai lầm mà chính bản thân cha mẹ cũng k biết. Những sai lầm cha mẹ  khi dạy con cần nhớ là những điều sau.

Chiều con cần phải có giới hạn

Cha mẹ nào cũng luôn chiều chuộng, yêu thương con cái, luôn muốn thỏa mãn cho con tất cả những điều con muốn. Tuy nhiên, nếu cha mẹ nuông chiều con một cách vô thời hạn, quá nhiều sẽ làm hư trẻ, khiến con luôn nghĩ mình là “trung tâm của vũ trụ” luôn tùy ý làm tất cả những điều mình muốn mà không hề nghĩ đến suy nghĩ, tâm trạng của người khác. Điều này rất nguy hiểm, khiến con ra khỏi gia đình, hòa nhập vào xã hội sẽ không thể phù hợp và tác động nhiều.

nhung-sai-lam-cua-bo-me-vo-tinh-day-hu-con-cai-1

Nuông chiều, yêu thương con cần có giới hạn

Việc cha mẹ chiều con quá mức, khiến trẻ dễ hình thành suy nghĩ tự coi mình là nhất, không nghe lời, cha mẹ, không quan tâm đến bất cứ người nào. Điều này khiến trẻ rất dễ bị xã hội đào thải, cũng như khó có thể thành công và phát triển trong xã hội.

Cha mẹ chưa chú ý dạy con làm việc lành mạnh

Theo lời Phật dạy, bổn phận của cha mẹ chính là dạy cho con biết cách kiềm chế và tránh xa những hành động bất thiện. Cha mẹ cần giáo dục và hướng dẫn cho con cách làm việc lành ngay từ khi còn bé, để trẻ hình thành những phẩm chất tốt, sống hướng thiện. Nếu như cha mẹ luôn chỉ mải mê với việc kiếm tiền để con được sống sung túc mà quên đi việc dạy con là những việc tốt đẹp, có đạo đức, dạy con người phẩm chất đối nhân xử thế hàng ngày, sống có trách nhiệm với bản thân, xã hội sẽ rất dễ làm hư con và khiến con bị xã hội cô lập.

Cha mẹ áp đặt suy nghĩ lên con cái

nhung-sai-lam-cua-bo-me-vo-tinh-day-hu-con-cai-2

Không nên áp đặt suy nghĩ của mình nên con cái

Cha mẹ đừng bao giờ áp đặt quá nhiều suy nghĩ, kỳ vọng của mình nên con cái khiến con bị áp lực, bị mất đi quyền tự chủ, tự quyết của mình, khiến con không thể lựa chọn ước mơ của mình mà phải sống theo ý muốn của cha mẹ. Điều này sẽ dẫn đến trẻ bị quá tải, bị áp lực, không tìm thấy sự thoải mái, ấm áp trong chính gia đình mình, không thể được sống, được thoải mái chia sẻ với cha mẹ mình. Khiến trẻ sống tiêu cực và dễ hư.

Dạy một đằng làm một nẻo

Những lời nói, hành động, thói quen của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến lời nói, hành động và cách ứng xử của trẻ. Nếu như cha mẹ dạy con cái rất hay nhưng bản thân cha mẹ lại làm ngược lại với những điều đó, sẽ khiến con cái không còn nghe theo cha mẹ, không còn tôn trọng và tiếp thu những lời cha mẹ giảng dạy. Sự không tôn trọng này sẽ dẫn đến việc con cái không tôn trọng, hiếu kính với cha mẹ, sống không hướng thiện, trở thành người bất hiếu, hư hỏng.

Tạo điều kiện để con sống trong “thế giới ảo”

nhung-sai-lam-cua-bo-me-vo-tinh-day-hu-con-cai-3

Cha mẹ cần sống tốt để làm gương cho con cái

Sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như xu hướng cuộc sống chỉ tồn tại với công nghệ, với thế giới ảo hiện nay đang là vấn đề đáng báo động và có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ. Nhiều khi việc cha mẹ xa cách với con cái, chỉ tập trung làm việc kiếm tiền, mà bỏ quên đi, không dành nhiều thời gian với con cái, không chia sẻ quan tâm con, khiến con cái luôn chìm đắm trong sự giải trí của công nghệ, của mạng xã hội và dần quên đi cuộc sống hiện thực của mình, chỉ còn tồn tại trong cuộc sống của thế giới ảo. Trẻ sống lệch lạc và dễ bị hư hỏng xa rời cuộc sống.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.