Những sai lầm mà người ăn chay không biết

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNhững sai lầm mà người ăn chay không biết

 
 

Người ăn chay vẫn thường nghĩ việc ăn chay là Sẽ tạo ra công đức, có câu “Muốn thành Phật phải ăn chay, nhưng không phải ăn chay là sẽ thành Phật”, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm ăn chay chỉ là một pháp môn nhỏ tu tập để người Phật tử gìn giữ và nuôi dưỡng lòng từ bi, tránh xa những nhân quả trả vay sinh mạng chúng sinh. Dưới đây là một số sai lầm mà người ăn chay thường nghĩ:

Coi việc ăn chay như thước đo của sự tu tập

Trong đạo Phật, việc ăn chay không giúp chúng ta có thể đạt đến được sự giải thoát, hay tu tập thành cồng. Nếu là người ăn chay trường và xem đó như một thành quả tu tập mà không quan tâm đến các yếu tố về pháp tu khác thì đó là một sai lầm rất lớn của người tu hành.

Ăn chay không phải là thước đo của sự tu tập

Ăn chay chỉ là một những điều cần thiết khi tu hành, một bước tiến trong hành tu, nhưng nếu chỉ ăn chay mà không hành trì bất kỳ một pháp môn nào, không chú trọng đến tu dưỡng tâm tính, thì việc ăn chay cũng không thể mang lại lợi ích tu hành.

Xem việc ăn chay như một phương tiện tạo công đức

Nhiều người nghĩ ăn chay để cầu nguyện điều này, điều kia, để “hồi hướng công đức ăn chay”. Nhưng thực tế trong đạo Phật việc ăn chay không thể tạo ra công đức gì cả. Việc từ bỏ ăn thịt chỉ có ý nghĩa là bạn bắt đầu dừng lại những nghiệp ác của mình, nhưng không có nghĩa là tạo nghiệp lành. Mà để tạo nghiệm bạn cần phải tu đức, tu tâm dưỡng thiện mới có thể đạt tới chân tu.

Coi ăn chay như một sự thúc ép, kiềm chế bản thân mình

Nhiều người lựa chọn ăn chay như một việc bắt buộc phải làm, vì cho đó là một việc tốt, nên luôn tự thúc ép mình, kiềm chế bản thân bắt buộc phải ăn chay, dù bản thân họ chưa sẵn sàng. Ép mình ăn chay nhưng vẫn luôn hướng tới những món thịt, cá  cũng không thể nhận được hiệu quả của việc ăn chay, không thể đạt đến ý nghĩa tu hành bước đầu của việc ăn chay trong đạo Phật.

Công kích chê bai những người không ăn chay

Người ăn chay có tâm niệm chê bai người không ăn chay nghĩa là họ vẫn chưa thực sự đi theo Phật pháp tu hành

Nhiều người ăn chay tự coi mình là những người tu hành tốt, mà công kích chê bai những người không ăn chay là sống không tốt, không hướng thiện, không thể tu hành đến dưỡng tâm, dưỡng thiện. Nếu bạn thực sự làm như vậy, công kích chê bai những người không ăn chay sẽ khiến bạn đi ngược lại hoàn toàn với pháp tu hành.

Nếu bạn ăn chay được đó là một điều tốt, tạo điều kiện để bạn thực hành các pháp tu của đạo Phật dạy tốt hơn. Và nếu bạn đi đúng đường tu cảu đạo Phật, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ kiêu mạn, kích bác và tránh biện xuất hiện ở trong tâm. Và bạn luôn cần nhớ rằng, những người không ăn chay hoặc chưa ăn chay cũng không có nghĩa là họ không tu tập Phật pháp.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.