Nổi hạch sau tai là bệnh gì, có gây nguy hiểm không?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngNổi hạch sau tai là bệnh gì, có gây nguy hiểm không?

Không phải là những căn bệnh quá nghiêm trọng như những bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp hay tuần hoàn, nhưng một số bệnh lý tai – mũi – họng cũng có thể gây nên những biến chứng không lường mà chúng ta không thể ngờ đến. Đặc biệt, mọi người thường dè dặt với những căn bệnh về bệnh tai mũi họng, do nếu không được chữa trị kịp thời sẽ xuất hiện những cục hạch đằng sau tai. Vậy tình trạng nổi hạch sau tai là bệnh gì có gây nguy hiểm không? Những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp và tiết lộ thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này.

 
 

Không phải là những căn bệnh quá nghiêm trọng như những bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp hay tuần hoàn, nhưng một số bệnh lý tai – mũi – họng cũng có thể gây nên những biến chứng không lường mà chúng ta không thể ngờ đến. Đặc biệt, mọi người thường dè dặt với những căn bệnh về bệnh tai mũi họng, do nếu không được chữa trị kịp thời sẽ xuất hiện những cục hạch đằng sau tai. Vậy tình trạng nổi hạch sau tai là bệnh gì có gây nguy hiểm không? Những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp và tiết lộ thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này.

>> Viêm xoang hàm là gì

Nổi hạch sau tai là bệnh gì?

Chúng ta thường có xu hướng sợ hãi trước sự xuất hiện của những cục hạch trong cơ thể, tuy nhiên, những cục hạch thực chất là một phần quan trọng trong hệ bạch huyết. Chúng giữ nhiệm vụ ngăn chặn và hỗ trợ cơ thể trước sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus, nấm hay kí sinh trùng. Không dễ dàng để phát hiện nên hạch bình thường, ta chỉ có thể cảm nhận được khi chúng phát triển lớn lên.

nổi hạch sau tai là bệnh gì có gây nguy hiểm không

Hạch bình thường và hạch bất thường

 

Nếu hạch nổi to lên lại là một vấn đề khác, chúng tố cáo những bất thường đang xảy ra bên trong cơ thể. Trong trường hợp bạn thấy hạch to nổi lên ở phía sau tai, bạn rất có thể dang mắc phải chứng viêm nhiễm, còn được gọi là hạch viêm , chính vì vậy vấn đề nổi hạch sau tai là bệnh gì có gây nguy hiểm không càng phải được làm rõ. Đây cũng là những cảnh báo của tình trạng viêm tai giữa, viêm tai ngoài, viêm amidan hoặc viêm họng… Khi bệnh được phát hiện và được điều trị kịp thời, hạch sẽ nhỏ lại và không còn sưng đau nữa.

Xem thêm:

>> Nguyên nhân bị viêm xoang hàm

>> Dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng

Nổi hạch sau tai có gây nguy hiểm không?

Tuy nhiên, khi quá trình viêm này tái phát nhiều lần, các cục hạch sẽ bị xơ hóa nhiều và sẽ không còn có thể nhỏ lại được nữa. Chúng không còn dính và sẽ di chuyển đi nhiều nơi trong cơ thể. Nghiêm trọng nhất là tình trạng hạch có thể là dấu hiệu của sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Hạch nổi sau tai có thể la sự xuất hiện bệnh của các tế bào ung thu hoặc chúng là hạch từ nơi khác di căn đến. Hạch ung thư có khả năng xâm lấn. Chúng có khả năng phát triển rất nhanh và lan sang những nơi khác cùng tạo thành những chùm hạch hoặc chuỗi hạch.

nổi hạch sau tai là bệnh gì

Hạch nổi sau tai có thể gây nên nhiều tình trạng bệnh khác nhau, bạn cần chú ý cẩn thận

 

Tình trạng nổi hạch sau tai có khả năng dẫn đến nhiều bệnh khác nhau, mức độ và ảnh hưởng nghiêm trọng ra sao thì chỉ có thể xác định chính xác được nếu như bạn tìm đến các cơ sở y tế trong thành phố để khám và điều trị. Nếu có thể phát hiện sớm, bệnh có thể được điều trị rất hiệu quả mà không gây nên biến chứng nào sau này. Chính vì vậy, việc quan tâm sớm đến sức khỏe của mình sẽ không là thừa.

Với những gì đã được chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã hiểu được nổi hạch sau tai là bệnh gì có gây nguy hiểm không? Từ đây, hẳn chúng ta ai cũng sẽ có một kế hoạch tốt để bảo vệ chính bản thân mình.

 

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.