Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngPhá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu

Đánh giá: 5/5 (1 lượt)

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được rất nhiều chị em thắc mắc. Hiện nay, tỉ lệ phá thai ngày một tăng. Nhưng chị em lại thiếu kiến thức về những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc. 

 
 

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được rất nhiều chị em thắc mắc. Hiện nay, tỉ lệ phá thai ngày một tăng. Nhưng chị em lại thiếu kiến thức về những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc. Phương pháp phá thai bằng thuốc khá đơn giản nên khiến cho nhiều chị em chủ quan, lơ là không tìm hiểu kỹ kiến thức cần thiết. Nên vô tình đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu

Phá thai bằng thuốc, các bác sĩ khuyên chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để tránh mang thai ngoài ý muốn trở lại. Và có thể làm tổn thương đến tử cung.

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ gặp hiện tượng ra máu từ 1 – 2 tuần. Hiện tượng này giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Và có khả năng thụ thai như bình thường nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Sau khi phá thai, chị em quan hệ tình dục quá sớm có thể gặp một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: tắc vòi trứng, u xơ tử cung, viêm phần phụ… Khi đó, âm đạo của chị em đang trong tình trạng mở. Sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu

Nếu quan hệ tình dục trước 4 tuần sau khi phá thai, thì tỉ lệ mang thai và mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Sẽ gây ra những tổn thương đến tử cung. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Sau khi kiêng quan hệ tình dục 1 tháng, khi quan hệ trở lại chị em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Sau khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Sau khi phá thai bằng thuốc, cơ thể chị em rất yếu. Để phục hồi sức khỏe nhanh chóng và bảo vệ khả năng sinh sản sau này. Chị em nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên vận động mạnh, nên có thời gian nghỉ ngơi ít nhất 2 – 3 ngày. Bổ sung các thức ăn bổ dưỡng, tránh làm việc nặng để bảo vệ sức khỏe.
  • Kiêng quan hệ tình dục: Đây là điều mà chị em cần lưu ý nhất. Sau khi hút thai, tử cung chị em bị tổn thương và cần thời gian nghỉ ngơi. Trong thời gian phục hồi sức khỏe. Chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 4 tuần.

Nên nghỉ ngơi sau khi phá thai bằng thuốc

  • Không sử dụng các chất kích thích: Nên kiêng các thực phẩm có chứa chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…
  • Sau khi phá thai, chị em sẽ gặp tình trạng chảy máu âm đạo. Do đó, nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo. Như vậy sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bệnh phụ khoa.
  • Ngoài ra, chị em không nên ngâm mình trong nước nóng để bảo vệ sức khỏe.
  • Nên thái khám để xác định chắc chắn thai đã được loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu. Nếu chị em có thắc mắc liên quan hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.

Chỉ đường