Phá thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngPhá thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn

Đánh giá: 4.7/5 (3 lượt)

Có rất nhiều chị em cho rằng, việc đình chỉ thai kỳ nên thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao. Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì y học hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. 

 
 

Có rất nhiều chị em cho rằng, việc đình chỉ thai kỳ nên thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao. Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì y học hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Vậy phá thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin.

>> Tìm hiểu phá thai 2 lần có bị vô sinh không

Phá thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, phá thai là một thủ thuật các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Can thiệp làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, khi phá thai cũng cần phải thực hiện ở một giai đoạn nhất định. Phá thai khi tuổi thai còn quá nhỏ hoặc quá to cũng khiến cho thai phụ gặp những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

 - Không nên phá khi tuổi thai quá nhỏ: Khi thai nhi quá nhỏ (1 – 3 tuần tuổi). Lúc này thai nhi chưa đi vào buồng tử cung. Không thể xác định được tình trạng thai nhi hoặc thai nhi còn quá nhỏ. Độ bám dính lên thành tử cung thấp nên chị em không thể phá thai vào giai đoạn này. Như vậy sẽ tránh được các biến chứng như: sót thai, sót thai…

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn

  - Không phá khi thai quá to: Chị em không nên phá khi tuổi thai đã trên 22 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã phát triển và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể của thai phụ. Mọi sự can thiệp ở giai đoạn này đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Nếu chị em có ý định phá thai thì nên quyết định sớm, tốt nhất là phá thai trước 15 tuần tuổi (hoặc chậm nhất là 16 tuần tuổi) để việc được an toàn và hiệu quả.

>> Tham khảo thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Các phương pháp phá thai ở tuần thứ mấy còn tùy theo tuổi thai

 Phá thai nội khoa: Đây là phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng cách dùng thuốc viên hoặc tiêm… Phương pháp phá thai này chỉ áp dụng khi thai đi vào tử cung (3 – 4 tuần tuổi). Trong trường hợp thai quá nhỏ và chưa đi vào tử cung. Chị em nên kiên nhẫn đợi thai di chuyển vào buồng trứng thì thực hiện phương pháp này mới thật sự hiệu quả. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không được áp dụng cho chị em có sức khỏe không ổn định, có tiểu sử bệnh thiếu máu.

Các phương pháp phá thai tùy theo tuổi thai

  Phá thai ngoại khoa:

– Hút thai: Phương pháp này áp dụng với giai đoạn thai nhi từ 5 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này an toàn và có hiệu quả cao, ít gây biến chứng. Tuy nhiên, quá trình phục hồi sẽ kéo dài lâu.

– Nong và gắp thai: Áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi. Trong giai đoạn này thai nhi đã phát triển tương đối lớn, nên chị em chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

  - Phương pháp kovax: Áp dụng cho tuổi thai từ 4 – 5 tháng tuổi. Đây là phương pháp phá thai hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, thai nhi từ 4 – 5 tháng tuổi sẽ tiềm ẩn rất nhiều những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, nếu chị em có nhu cầu phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn các phương pháp phù hợp và bảo vệ sức khỏe của chị em.

Trên đây là một số thông tin mà tư vấn trị bệnh đông y đã chia sẻ về phá thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn. Nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.

Chỉ đường