Phật dạy về cách tu trong công việc

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngPhật dạy về cách tu trong công việc

 
 

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những mối quan hệ luôn khiến chúng ta phải có những cách ứng xử hù hợp và được lòng tất cả những người trong mối quan hệ đó, cũng như sống sao cho tâm thanh tịnh tâm thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến những người khác. Vì vậy đạo Phật có dạy về cách tu trong công việc, giúp bạn có một phương pháp làm việc hiệu quả và thoải mái.

Tu trong công việc là gì?

Tu là sự sửa đổi những tật xấu những ích kỷ riêng của bản thân để trở nên hoàn thiện hơn. Tu trong công việc không chỉ là dốc hết sức cho công việc mình đang làm, mà còn là sự tích cực sống hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Không để những vấn đề khác, những mối quan hệ làm ảnh hưởng gây trở ngại cho công việc của mình.

Tu trong công việc và học cách buông bỏ những khó khăn, sống tích cực hơn

Vì sao phải tu trong công việc?

Tu trong công việc là điều mà tất cả mọi người đều cần phải thực hiện và nên thực hiện được, vì những nguyên nhân sau:

Trong công việc luôn có sự tổn tại của lòng đố kỵ, dù có làm việc tốt hay ngược lại cũng đều sẽ là đề tài bàn luận của nhiều người. Nếu bạn giỏi sẽ có người khác đố kỵ với bạn, cạnh tranh, hãm hại xua nịnh với cấp trên để có được vị trí tốt cho bản thân. Nếu bạn kém sẽ có người chê bai, nói xấu bạn.

Rũ bỏ những đố kị trong lòng người để sống thoải mái hơn

Với cấp trên hầu hết luôn tồn tại sự thật công bằng khiến chúng ta trở nên bất mãn, khó chịu. Một số người làm ít nhưng lại được ưu ái hơn, công việc giao không đồng đều, chế độ không thỏa đáng tác động đến tâm lý cũng như gây cản trở trong sự hợp tác công việc.

Đối với khách hàng, phải luôn cố gắng chiều lòng được tất cả các khách hàng đã tìm đến với mình. Chiều lòng khách hàng kiểu chín người mười ý dễ khiến bạn bị áp lực và rơi vào trạng thái stress, tiêu cực, dễ bực bội.

Tính chất công việc cũng là một trong những yếu tố dễ gây phiền não nếu công việc quá nhiều áp lực, đến dồn dập khó khăn bủa vây khiến bạn quay cuồng, điên đảo cũng tạo ra sự bực bội và stress rất lớn.

Tu trong công việc như thế nào?

Để luôn có một tư tưởng lạc quan trong công việc, giải tỏa được những áp lực, khó khăn đạo Phật có dạy cho con người về phương pháp tu trong công việc, giúp chế ngự những căng thẳng để tâm thoải mái và thư giãn gồm: thiền và niệm Phật.

Rèn luyện tình yêu thương, giúp đỡ mọi người trong công việc và kiểm soát chính mình

Thiền: Là phương pháp buông xả, quên hết công việc. Hít thở thật sâu, dồn tâm trí vào trong từng nhịp hơi thở, phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và quên đi những áp lực của công việc.

Niệm Phật: Niệm Phật, tịnh tâm sẽ giúp chế ngự được sự sân hận, rối loạn trong thân tâm để có thể đạt đến được sự bình yên thoải mái. Chỉ cần niệm chậm rãi hồng danh của chư Phật, Bồ Tát rõ ràng bạn sẽ giải tỏa được những căng thẳng trong công việc.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.