Quan điểm của Đạo Phật về xem bói và tử vi

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngQuan điểm của Đạo Phật về xem bói và tử vi

Có nhiều người vẫn cho rằng xem bói và tử vi là những điều có trong đạo Phật, nhưng sự thật thì trong hệ thống giáo lý của đạo Phật hoàn toàn không tồn tại những vấn đề coi tử vi, bói toán, coi tướng số, xin xăm và cung giải hạn như hiện nay nhiều người vẫn đến cửa chùa để làm, để cầu xin những đấng thần linh sẽ có những phán quyết mang tính định mệnh an bài.

Đạo Phật nói về tử vi, xem bói

Trong đạo Phật không có bất kỳ quyển kinh nào có nói về cách xem bói, xem tử vi, ngày giờ, vận mạng của con người trong tương lai hay quá khứ.

Theo quan điểm Phật Giáo về vấn đề vận mệnh, tai họa hay sung sướng, khổ đau hay bất hạnh, giàu hay nghèo đều là do những nhân thiện ác mà chúng ta đã gieo trồng từ nhiều đời trước, đến đời này, kiếp này ta bắt đầu phải chịu những quả báo đã gây ra ở trong kiếp trước.

Quan niệm của đạo Phật về vận mệnh con người

Số mệnh còn được quyết định thêm bởi sự nỗ lực hay lười biếng trong đời sống hiện tại mà có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến vận mạng của đời này hay đời sau của mình. Việc gieo nhân trong cuộc đời của kiếp trước, sẽ được tiếp nhận hoàn toàn trong kiếp này, chứ hoàn toàn không có vận mệnh bởi đấng tối cao nào quyết định cả.

Ngoài ra, ảnh hưởng vận mạng của cả một cuộc đời, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền của bố mẹ, bối cảnh văn hóa văn mình, cách sống, cách giáo dục của thời điểm mà bạn đang sống. Sẽ không thể có số mệnh nào có thể an bài không tốt nếu như mình cố gắng và không ngừng phấn đấu để phát triển để làm những điều tốt đẹp, để sống thiện. Chỉ cần sáng suốt khi tạo nhân, chịu khó chăm sóc tốt cho nhân tăng trưởng thì cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc sẽ đến dễ dàng hơn.  Và không cần phải coi bói tử vi hay xin xăm cầu đảo.

Vì sao có một số chùa lại xem ngày giờ, bói toán

Không có số mệnh an bài mà tất cả là do hành động của chúng ta

Nhiều nhà chùa vẫn là các việc coi ngày, coi sao, đoán quẻ, để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng theo tập tục mê tín lâu đời của mọi người. Việc làm này không đúng với tránh pháp Đạo Phật nhưng vì thói quen tin tưởng lâu đời nên nhiều phật Tử vẫn khó có thể dứt bỏ hẳn, nên trong chùa mới có coi sao, bói quẻ.

Đây cũng là một trong những phương tiện độ sinh. Trong chùa làm việc coi bói, đoán quẻ để Phật tử có cơ duyên về chùa, để học Phật nghe giáo pháp tại chùa. Phật tử sẽ được trau dồi học hỏi thêm Phật pháp và gieo thêm duyên lành với Phật, đường tu, tránh xa những tránh niệm không tốt về mê tín dị đoan.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.