Quan điểm về chủ quan và lạc quan trong đạo Phật

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngQuan điểm về chủ quan và lạc quan trong đạo Phật

Đánh giá: 4.7/5 (93 lượt)

Lạc quan và chủ quan là hai thái độ sống của hầu hết mọi người, chính những thói quen sống này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như những vấn đề trong phong cách thể hiện, xử lý các mối quan hệ ứng xử của mỗi người trong cuộc sống.

Chủ quan và lạc quan là gì?

Chủ quan là thái độ không lường trước được của sự việc cả về nội dung và bản chất của vấn đề nào đó trong cuộc sống nên hình thành thói quen sống, cư xử rất vô tư, thoải mái. Người sống chủ quan thường không lo nghĩ trước về mọi việc, không tìm hiểu quan tâm đến mọi chuyện xung quanh kể cả đã được cảnh báo là nguy hiểm những vẫn ỷ lại vào sức mạnh của bạn thân vào người bên cạnh mà sống vô tư, xem thường tất cả.

quan-diem-ve-chu-quan-va-lac-quan-trong-dao-phat-1

Lạc quan là thái độ sống tích cực của người có trí, có niềm tin

Lạc quan là thái độ sống của người có trí, có niềm tin và biết bất chấp làm hết sức mình khi tiếp cận, thực hiện một vấn đề nào đó, dẫn biết đó là việc mà nhiều người không thể thực hiện, không làm được, tránh xa thì họ vẫn có thể tìm được một hướng đi tốt nhất cho riêng mình. Nhờ vào sự hiểu biết, tư duy tích cực họ luôn sống hướng về phía trước để tìm thấy những điều tươi đẹp, vui vẻ.

Trong đạo Phật Hành giả lạc quan là người có khả năng nhận diện được sự thật theo quy luật nhân sinh quan, và luôn đối mặt với mọi sự thay đổi không sợ hãi, không lẩn trốn, luôn tìm cách khắc phục và hướng tới giải quyết triệt để những khó khăn đó, mà không làm ảnh hưởng, không gây những điều xấu đến người khác.

quan-diem-ve-chu-quan-va-lac-quan-trong-dao-phat-2

Cuộc sống là con đường có rất nhiều màu sắc, chông gai

Đạo Phật cũng đưa ra thuyết về cuộc đời, khi mình biết nhận biết con đường mình đi thì đích đến có giông tố cũng không thể ngăn được bước chân ta, không còn thấy sợ hãi và họ luôn có một nguồn năng lượng để sống lạc quan. Con đường và đích đến đó chính là con đường sáng, đích đến tốt đẹp, con đường của sự từ bi, đích giác ngộ giải thoát. Đạo Phật gọi đó là con đường hạnh phúc, là con đường của tình thương và sự hiểu biết.

Thái độ chủ quan và lạc quan của con người trước vạn vật, vạn việc của cuộc đời có vẻ giống nhau nhưng thực chất có rất nhiều sự khác biệt. Con người sẽ không thể lường trước được những hình tướng vô thức của con người trước những biến cố của sự việc, sự bất trắc.

Những người có thái độ chủ quan sẽ không định vị chính xác được về những việc có thể xảy ra, không lường trước được những hậu quả của mọi việc. Những người có thái độ sống chủ quan thường hay đặt rất nhiều niềm tin vào mọi việc kể cả thiếu cơ sở và thấy bại, rất chông chênh, dễ đổ vỡ. Nên họ rất dễ bị đặt niềm tin sai chỗ, dễ bị phản bội, bị đối xử tệ hại từ những người mà trước đó là những người thân tín với họ.

Những người lạc quan lại là những người có thái độ sống biết chấp nhận. Họ nhận thấy được vòng tuần hoàn của cuộc sống là sự vay trả, họ cũng quyết tâm phải trả hết những gì mìn đã mượn, thực hiện không vay mượn nữa để có thể sống lạc quan và thành thơi hơn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống này cần sống có thái độ chủ quan, làm chủ tin vào chính mình, tin vào mọi người những cũng cần phải lạc quan trước mọi việc, thật tỉnh táo để tìm ra những hướng giải quyết đúng đắn cho tất cả mọi việc để cuộc sống thoải mái, hạnh phúc.

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.