Ra khí hư màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột là bị sao?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đường



Ra khí hư màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột là bị sao?

Nhiều chuyên gia y tế coi khí hư như một loại “thước đo” về sức khỏe của phụ nữ. Vậy ra khí hư màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột là bị sao?

 Nhiều chuyên gia y tế coi khí hư như một loại “thước đo” về sức khỏe của phụ nữ. Thật vậy, khi cơ quan sinh dục nữ phát sinh vấn đề thì dấu hiệu bất thường đầu tiên có thể được tìm thấy ở khí hư. Vậy ra khí hư màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột là bị sao? Có nguy hiểm lắm hay không?

VAI TRÒ CỦA KHÍ HƯ

 Khí hư còn gọi là huyết trắng hay dịch âm đạo, đó là chất dịch tiết ra từ âm đạo phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Khi cơ quan sinh sản hoạt động bình thường thì sẽ có một lượng khí hư nhất định tiết ra hằng ngày. Ở người bình thường khỏe mạnh, khí hư tiết ra sẽ có màu trắng đục hoặc trắng sữa và không có mùi hôi. Do đó, với trường hợp khí hư bất thường, có màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột thì rất có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa.

 Huyết trắng có thể do sinh lý nhưng cũng có thể là bệnh lý. Nếu là sinh lý thì huyết màu trắng đục, sánh như lòng trắng trứng, sinh ra bởi sự thay đổi hàm lượng hormon trong cơ thể, dẫn tới thúc đẩy quá trình bài tiết của âm đạo. Số lượng cũng thay đổi ít nhiều theo từng giai đoạn trong chu kỳ. Vào giữa chu kỳ, số lượng huyết trắng có thể nhiều hơn và đặc hơn so với bình thường.

Khí hư báo hiệu nhiều bệnh lý phụ khoa

 Trái lại, huyết trắng bệnh lý sẽ khiến cho vùng kín nóng rát, mang nhiều đặc điểm bất thường, chẳng hạn đục như bột. Đó là biểu hiện có thể chị em đang mắc phải một bệnh phụ khoa nào đó.

 Khí hư có công dụng mang các tế bào chết và vi khuẩn xấu ở âm đạo ra bên ngoài, đồng thời giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và ngăn ngừa nhiều chứng viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì vậy, sự bất thường của khí hư chính là lời cảnh báo đối với tình trạng sức khỏe phụ khoa ở chị em.

RA KHÍ HƯ MÀU TRẮNG, LOÃNG, ĐỤC, KHÔNG MÙI, ĐỤC NHƯ BỘT LÀ BỊ SAO?

 Đối với hiện tượng này, các bác sĩ của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn phân tích như sau:

 Khí hư màu trắng đục như bột, kèm theo sưng ngứa âm hộ: Đây là dấu hiệu của viêm âm đạo cấp tính, viêm cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

 Khí hư màu trắng đục như bột, ra nhiều liên tục: Dấu hiệu của ung thư âm đạo, u xơ dưới niêm mạc tử cung.

 Như vậy, tình trạng khí hư màu trắng, loãng, đục, không mùi, đục như bột là dấu hiệu của hàng loạt các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, không những gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này mà nghiêm trọng hơn là có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

 Bởi thế, chị em cần phải chú ý điều trị ngay khi vừa phát hiện tình trạng trên.

 Hiện tại, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn chính là địa chỉ lý tưởng giúp chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho chị em.

 Đông y chia khí hư thành năm loại, gọi là “ngũ sắc đới”, và khí hư màu trắng, đục như bột được gọi là “bạch đới”, thuộc vào một trong năm loại này.

 Thường thì khí hư màu trắng được y học cổ truyền xếp vào hai nhóm chính là tỳ hư và thận hư.

 Tương ứng với mỗi chứng bệnh, phòng khám sẽ có phương pháp chữa thích hợp:

 Tỳ hư: Khí hư sắc trắng, không có mùi, lưng bụng không chướng đau, kinh nguyệt vẫn bình thường, sắc mặt trắng, mệt mỏi, tay chân lạnh, đại tiện lỏng, lưỡi bình thường.

 * Bài thuốc Kiện tỳ hoà vị chỉ đới hoàn đới thang: Đảng sâm, hoài sơn, bạch giới tử, khiếm thực, ý dĩ, sao sài hồ, cam thảo, sa tiền, liên nhục, sao bạch thược, táo, bạch truật, trần bì, thương truật, tỳ giải.

 Châm cứu: Châm vào Đới mạch, Bạch hoàn du, Khí hải,Tam âm giao, Túc tam lý, Phong long.

Có thể cải thiện sức khỏe phụ khoa bằng Đông y

 Thận hư: Khí hư trắng loãng như lòng trắng trứng, người mệt mỏi, sắc mặt xạm tối, chân tay lạnh, bụng dưới lạnh, đại tiện sệt, tiểu tiện trong và nhiều, chất lưỡi nhợt, rêu trắng, mạch trầm trì, xích nhược.

 Bài thuốc Bổ thận cố sáp chỉ đới: Thục địa, quế chi, bạch linh, khiếm thực, phụ tử, sơn thù, cam thảo, trạch tả, hoài sơn, táo, đan bì, hà thủ ô, mẫu lệ.

 Với các bài thuốc từ thiên nhiên, rất hiệu quả và lành tính, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em gặp phải vấn đề về khí hư, giúp mọi người cải thiện sức khỏe phụ khoa và nâng cao hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Đến với phòng khám, mọi bệnh lý phụ khoa đều có thể được ngăn ngừa hiệu quả!

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Quận Tân Bình, TPHCM

 Hotline: (028) 6286 0111

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan



Lên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.