Là một trong số những bệnh lây truyền thông qua đường quan hệ tình dục, bệnh sùi mào gà có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài  cơ thể. Thực chất, căn bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Chữa khỏi được không chính là nỗi lo lắng của không chỉ những người bệnh mà còn đối với người thân của họ nữa.

>> Tìm hiểu thêm về:

     Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

     Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

     Sùi mào gà ở hậu môn và cách chữa

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở tình trạng nhẹ sẽ chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh, chúng chỉ khiến xuất hiện trên da những vết u nhú nhỏ, không đau và có khi gây ngứa nhẹ. Nhưng về sau, nếu không có cách điều trị tốt, những vết u nhỏ này sẽ trở nên rộng lớn và kết chùm lại với nhau và gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có nguy cơ ung thư. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự nguy hiểm của sùi mào gà.

sùi mào gà có nguy hiểm không? Chữa khỏi được không

Sùi mào gà có nguy hiểm không? Chữa khỏi được không

Nguy cơ xuất hiện ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới cao hơn người khỏe mạnh. Từ đó, gây vô sinh cho người bệnh.

Gây tổn thương nặng nề đến bộ phận sinh dục: Căn bệnh này nếu không được điều trị sẽ khiến cho bộ phận sinh dục trở nên lở loét, có thể là tác nhân gây nên một số căn bệnh khác như: viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt…

Đặc biệt, nếu căn bệnh này xuất hiện ở phụ nữ có thai, các u nhú có xu hướng phát triển nhanh và lớn hơn là vì nồng độ hoóc môn progesterone trong cơ thể họ tăng lên. Những u nhú phát triển nhiều ở khu vực thành âm đạo, khiến giảm độ đàn hồi, gây trở ngại trong quá trình sinh con. Tất cả trường hợp sinh con đối với phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà đều phải thực hiện đẻ mổ để tránh gây nên tổn hại cho con.

>> Các thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo thêm:

      Sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ

      Điều trị và chữa sùi mào gà bằng đông y

      Chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi sùi mào gà 

Bệnh sùi mào gà chữa khỏi được không?

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà thường kéo dài có khi lên đến 9 tháng, chúng xuất hiện những triệu chứng khó phân biệt ở khu vực thượng bì của da. Các mạch máu cùng dây thần kinh không gây nên đau và ngứa. Điều này khiến cho người bệnh thường chủ quan nên dễ dẫn đến khả năng lây nhiễm cao vì không biết chính bản thân mình đang mắc bệnh. Căn bệnh sùi mào gà này có thể phát triển trong thời gian khá dài, và có thể khiến bệnh tái phát đi lại nhiều lần.

bị sùi mào gà nên ăn gì

Luôn có cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt thật tốt

 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chữa được bệnh nếu như có được phương pháp điều trị bệnh tốt cùng thay đổi lối sống cùng chế độ lành mạnh. Nếu bạn áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, tốt cho sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cùng có một chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn… chắc chắn căn bệnh này sẽ không đến nỗi quá nghiêm trọng như bạn lo sợ.

Như thế là vấn đề bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Chữa khỏi được không? Đã được tư vấn trị bệnh đông y giải đáp. Rất mong rằng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích từ những chia sẻ trên.