Những căn bệnh xã hội như lậu, giang mai, HIV, sùi mào gà… lâu nay đã luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, thế nhưng tỉ lệ mắc bệnh của mỗi căn bệnh vẫn không hề giam xuống mà thậm chí còn có xu hướng tăng lên. Trong đó, bệnh sùi mào gà là đáng báo động hơn cả, và tình trạng sùi mào gà ở hậu môn chiếm tỉ lệ khá cao. Vậy biểu hiện cùng cách chữa bệnh sùi mào gà hậu môn là như thế nào sẽ được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Tư vấn

>> Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà chủ yếu lâu qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí như bộ phận sinh dục, miệng, mắt, và hậu môn. Trải qua một thời gian ủ bệnh, sùi mào gà xuất hiện nhiều triệu chứng, tuy nhiên chúng cũng không khác biệt nhiều so với những căn bệnh khác nên nhiều người thường lầm tưởng và tỏ ra chủ quan với những triệu chứng này. Chính vì vậy, bất kỳ khi nào thấy xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, hãy thật cẩn thận với sức khỏe của mình trước khi những biến chứng khó lường xảy ra.

  • Những vết sùi mào gà mày hồng hoặc trắng hồng mọc xung quanh hậu môn, chúng có đường kinh khoảng 1 – 2 mm. Ban đầu chúng mọc riêng lẻ nhưng nếu không điều trị sẽ khiến vết thương lan ra và kết lại với nhau tạo thành từng mảng lớn.
  • Những vết sùi này có gai nhú lên trên, thường chúng sẽ kèm theo mủ tiết ra mùi hôi cực kỳ khó chịu.
  • Hậu môn luôn có cảm giác khó chịu, trong giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh còn cảm giác đau và chảy máu khi đi đại tiện.

sùi mào gà ở hậu môn

 

Tình trạng sùi mào gà ở hậu môn rất đáng báo động

 

 

Xem thêm:

>> Thuốc chữa sùi mào gà

>> Bác sĩ chữa sùi mào gà

Những cách chữa bệnh sùi mào gà hậu môn

Đối với tình trạng sùi mào gà quanh hậu môn, việc điều trị đòi hỏi sự phức tạp hơn do đây là khu vực khá nhạy cảm, cũng vì vậy mà sẽ gây khó khăn hơn đối với các bác sĩ trong việc điều trị. Có khá nhiều cách điều trị bệnh, tuy nhiên cũng phải cần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, từng biểu hiện và mức độ bệnh mà có những cách điều trị bệnh thật phù hợp. Trong đó, có những cách chữa bệnh tiêu biểu dưới đây.

Thủ thuật đốt điện: Người bệnh sẽ được thực hiện sát khuẩn vùng hậu môn sau đó được gây tê tại chỗ. Tiếp tục họ sẽ được đốt điện cao tần để loại bỏ đi các nốt sùi.

Áp dụng phương pháp chiếu laze: Không khác với cách đốt điện, nhưng bệnh nhân sẽ được điều trị bằng atc1 động từ tia laze để loại bỏ được nốt sùi tại hậu môn.

Thuốc Đông y: Việc sắc các loại thuốc Đông y để điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn cũng mang lại nhiều kết quả và đang được nhiều bệnh nhân chú ý chọn lựa. Bài thuốc khá đa dạng và sử dụng nhiều vị thuốc khác nhau như sơn cô tử, sơn đậu căn, thổ phục linh, cam thảo, liên kiều…

sùi mào gà ở hậu môn

Thuốc Đông y cũng là một cách hữu hiệu giúp tình trạng sùi mào gà ở hậu môn được giảm đi đáng kể

 

Tình trạng sùi mào gà ở hậu môn cùng với những cách điều trị khả quan có lẽ đã hỗ trợ bạn phần nào để có thể có thêm thông tin về căn bệnh này. Hy vọng bạn sẽ chú ý hơn đến sức khỏe của mình không để bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng xấu đến bản thân mình.

 

 

Tình trạng sùi mào gà ở hậu môn rất đáng báo động