Sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến riêng bệnh nhân thôi, mà còn có khả năng lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp sang những người khác. Tình trạng bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng đáng báo động chứ không kém gì sự hoành hành của căn bệnh này đối với nam giới. Và một trong những nơi tổn thương nhiều nhất chính là sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ ở bộ phận sinh dục ở nữ giới. Bệnh ở vị trí này khó nói nên nhiều người còn e ngại, tuy nhiên điều này có hại cho bệnh nhân vì những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra nếu không được điều trị kịp thời.

Sùi mào gà ở môi lớn

Sùi mào gà là căn bệnh rất đáng nghi ngại đối với nhiều người

 

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ

Bệnh sùi mào gà xuất hiện khi virus HPV tấn công vào trong cơ thể con người thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, hoăc gián tiếp qua việc sử dụng chung những đồ dùng cá nhân.

Trên môi lớn và môi nhỏ của bộ phận sinh dục phụ nữ có xuất hiện những vết sùi có dạng nhú gai, chúng nhô cao hơn, sờ vào thấy mềm. Những gai này có màu hồng tươi, có chân hoặc cuống. Chúng có thể gây chảy máu rất dễ dàng nếu bị tác động, nhưng không gây đau.

Ban đầu những u nhú này chỉ mọc riêng lẻ và có kích thước nhỏ, nhưng về sau sẽ phát triển lớn hơn và liên kết với nhau khiến chúng trở thành những mảng rộng hơn, có hình dạng mào gà hoặc bông súp lơ. Tất cả những vết sùi mào gà này đều phát triển ở môi lớn và môi nhỏ.

Ngoài việc xuất hiện sùi mào gà ở môi lớn, người bệnh sẽ thường cảm thấy khó chịu trong cuộc sống hàng ngày và trong cả vận động. Cảm giác ngứa ngáy vùng kín cũng bắt đầu và trở nên tệ hại hơn khi bệnh không được điều trị tốt.

Sùi mào gà ở môi lớn như thế nào

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:

>> Thuốc chữa sùi mào gà

>> Điều trị sùi mào gà bằng đông y

 

Do vị trí sùi mào gà xuất hiện ở những nơi nhạy cảm, nên việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn, phần lớn cũng là do sự ngại ngùng và chần chừ của người bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh không được quan tâm một cách đúng đắn, nhiều tác hại do sùi mào gà ở môi nhỏ diễn ra khiến bạn không thể kiểm soát được.

Bệnh kéo dài gây nên những mệt mỏi cho người bệnh mệt mỏi triền miên, suy nhược vì luôn lo lắng về tình hình sức khỏe của mình.

Cuộc sống hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn và có khả năng lây lan cho đối tác rất cao.

Bệnh có thể khiến cho bệnh nhân mất đi khả năng sinh sản sau này nếu bệnh đã tấn công nặng vào cơ thể.

Nguy hiểm hơn, khi sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ không được phát hiện sớm, virus HPV sẽ di chuyển lên tử cung, khiến viêm nhiễm và gây ung thư cổ cung, gây nguy hại đến tính mang của người bệnh.

Sùi mào gà ở môi lớn chữa có khỏi không

Nguy cơ ung thư cổ tử cung là rất khả thi đối ai mắc bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

 

Những dấu hiệu và tác hại của sùi mào gà ở môi lớn và môi nhỏ của bộ phận sinh dục của nữ giới rất cần thiết để giúp cho chúng ta có được những cách nhận biết và điều trị thiết thực.