Bệnh Thoát vị đĩa đệm là gì? Có nguy hiểm và chữa khỏi được không ?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngBệnh Thoát vị đĩa đệm là gì? Có nguy hiểm và chữa khỏi được không?

Một trong những căn bệnh xương khớp cũng là nỗi ám ảnh nhiều nhất trong cuộc sống hiện đại chính là tình trạng thoát vị đĩa đệm. Theo thống kê từ WHO – Bộ Y Tế Thế Giới cho biết ở nước ta có đến khoảng 17% số người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, mà trong đó chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng phổ biến gấp 4 lần so với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Con số trên cho thấy tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đã đạt đến mức rất nghiêm trọng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm để hiểu xem thực sự tình trạng thoát vị đĩa đệm là gì, để có những điều trị và phòng ngừa bệnh tích cực hơn.

Một trong những căn bệnh xương khớp cũng là nỗi ám ảnh nhiều nhất trong cuộc sống hiện đại chính là tình trạng thoát vị đĩa đệm. Theo thống kê từ WHO – Bộ Y Tế Thế Giới cho biết ở nước ta có đến khoảng 17% số người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, mà trong đó chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng phổ biến gấp 4 lần so với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Con số trên cho thấy tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đã đạt đến mức rất nghiêm trọng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm để hiểu xem thực sự tình trạng thoát vị đĩa đệm là gì, để có những điều trị và phòng ngừa bệnh tích cực hơn.

Tư vấn

>> Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Ở giữa các đốt sống của xương sống là các đĩa đệm, chúng giữ chức năng hỗ trợ cột sống chuyển động linh hoạt và nhẹ nhàng hơn, đồng thời, đĩa đệm cũng đóng vai trò giảm lực sốc mà cơ thể phải chịu đựng. Chúng có cấu tạo thớ sợi và chứa nhân keo ở bên trong.

Thoát vị đĩa đệm chính là khi nhân nhày thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài, và chèn vào những ống sống, hoặc ép các rễ thần kinh sống. Điều này khiến cho các vòng sợi bên ngoài của đĩa đệm bị rách ra, khiến cho triệu chứng đau thắt lưng xuất hiện. Thông thường, thoát vị đĩa đệm sẽ tập trung thành 3 dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm vùng đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm mất nước.

Thoát vị đĩa đệm là gì

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì và nguy hiểm như thế nào?

 

Đây là căn bệnh khá phổ biến trong số những căn bệnh xương khớp mà chúng ta hay mắc phải. Bệnh thường diễn biến theo tuổi tác người bệnh, trong đó càng lớn tuổi, chúng ta lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do quá trình lão hóa xương khớp dần tăng lên. Hơn nữa, độ tuổi lao động cũng là đối tượng bị mắc bệnh khá cao, do quá trình sinh hoạt và làm việc đã khiến hệ thống xương khớp phải làm việc quá tải. Bệnh thường gây nên những cơn đau vô cùng khó chịu và làm giảm tối đa khả năng vận động của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm về cơ chế phát sinh bệnh với những chia sẻ tiếp theo sau đây.

>> Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

>> Thoát vị đĩa đệm ăn gì

>> Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi cơ thể chúng ta bị tác động bởi một lực lớn, đủ mạnh vào phần cột sống sau những đợt chấn thương hoặc lao động quá sức, phần nhân nhày sẽ có thể len qua phần rách nứt của các thớ sơ và thoát ra ngoài ống sống, chúng chèn vào rễ dây thần kinh gây nên những cơn đau phần cột sống bị ảnh hưởng cùng những khu vực xung quanh. Hiện tượng này chính là tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm và cách chữa trị

Tình trạng đĩa đệm bất thường ở cột sống

 

Giờ đây, hẳn các bạn đã hiểu được tình trạng thoát vị đĩa đệm là gì rồi, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thể hiểu hơn về những vấn đề khác liên quan đến căn bệnh này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Cũng như bao căn bệnh liên quan đến xương khớp khác, thoát vị đĩa đệm cũng thường xuyên biểu hiện bằng những cơn đau nhói người. Tình trạng đau khiến bệnh nhân mệt mỏi, không thể tập trung làm việc, rối loạn ăn ngủ và khiến chất lượng cuộc sống của họ càng ngày trở nên kém đi. Ngoài những cơn đau rất điển hình ở vùng đĩa đệm bị thoát vị, căn bệnh này còn gây nên nhiều hiểm nguy đáng lường như

  • Đau rễ thần kinh phản ánh: Đây chính là quá trình các rễ dây thần kinh bị tổn thương là vì chèn ép cơ học. Tình trạng đau này xuất hiện nặng nề hơn sau khi người bệnh đứng hoặc ngồi trong thời gian quá lâu. Thậm chí, những vấn đề nhỏ như hắt hơi, ho, rặn khi đi đại tiện… cũng có thể khiến cơn đau khủng khiếp hơn. Nhưng khi nghỉ ngơi, cơn đau dần tan biến.
  • Đau khập khiễng cách hồi: Bệnh xuất hiện nếu như bệnh nhân đi một quãng rồi ngồi nghỉ, rồi lại đi tiếp. Khi này, bắt buộc bệnh nhân cần nghỉ ngơi.
  • Teo cơ: Người bệnh mắc vấn đề này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến cả công việc và cuộc sống. Việc điều trị teo cơ rất tốn kém và yêu cầu người bệnh dành nhiều thời gian và công sức.
  • Tàn phế suốt đời: Đây là tình trạng nặng nề và nguy hiểm nhất đối với ai mắc phải thoát vị đĩa đệm vùng cổ ở giai đoạn nặng. Những ai mắc phải vấn đè về đĩa đệm vùng lưng sẽ gặp khó khăn trong đại tiểu tiện.

Thoát Vị Đĩa đệm Có nguy hiểm không ? chữa khỏi được không ?

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể đối mặt với những nguy cơ tàn phế khủng khiếp

 

>> Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

>> Thoát vị đĩa đệm ăn gì 

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Ngoài vấn đề thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, thì vấn đề liên quan đến việc điều trị bệnh cũng được quan tâm khá nhiều. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm là có thể và trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã chữa được khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn luôn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm bệnh để điều trị ngay từ giai đoạn ban đầu. Hơn hết, một khi đã mắc bệnh, bạn hãy cố gắng kiên trì theo đuổi quá trình trị bệnh dứt điểm, chứ không nữa chừng hoặc thấy bệnh có tiến triển thì lại ngưng dùng thuốc.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Trong số những phương pháp hiện nay, Đông y được đánh giá cao về việc chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

 

Hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào giải quyết được vấn đề thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và thoát vị đĩa đệm có chữa được không, để bệnh nhân có thể yên tâm hơn về việc này, cùng thực hiện liệu trình điều trị tích cực và đúng đắn để hỗ trợ  bệnh được khả quan hơn.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ăn gì 

Tư vấn

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ chữa các bệnh xương khớp bằng đông y hiệu quả và uy tín nhất hiện nay tại Tp.HCM. Với phương châm phục vụ : "bệnh nhân như người thân - hiệu quả đặt lên hàng đầu", phòng khám đã và đang là nơi tìm đến của rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành trong nước và ngoài nước trong việc điều trị các bệnh xương khớp.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn Đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chuyên môn kỹ thuật cao, đứng đầu là BS.CKI Nguyễn Thùy Ngoan - Kinh nghiệm 35 năm khám chữa bệnh bằng YHCT - Trưởng phòng Y học cổ truyền BV Đa Khoa Nguyễn Đình Chiểu. Bác sĩ Nhi, đứng đầu bộ phận châm cứu – vật lý trị liệu, hỗ trợ rất hiệu quả cho những bệnh nhân mắc phải tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm

Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

Ưu điểm khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại YHCT Sài Gòn:

Phải nói ưu điểm lớn nhất của Phòng Khám YHCT Sài Gòn là cam kết hiệu quả điều trị để bảo vệ lợi ích của bệnh nhân tránh tình trạng tiền mất tật mang cho người bệnh. Theo đó việc điều trị được phòng khám cam kết hiệu quả khỏi bệnh hoàn toàn, trong quá trình điều trị bệnh nhân không thuyên giảm không khỏi bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra bệnh nhân được bảo hành 6 tháng, nếu có bất cứ vấn đề nào tái phát sẽ được điều trị miễn phí

Phác đồ điều trị bao gồm thuốc uống dạng thang từ các loại thảo dược tự nhiên để giúp các tác nhân gây bệnh ngay từ bên trong cơ thể được loại bỏ, giúp bệnh được chữa trị ngay từ gốc.

Các phương pháp tập vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… được thường xuyên áp dụng để giảm đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị bệnh từ bên ngoài.

Không thực hiện phẫu thuật, tác động nhiệt

Ít đau đớn, không để lại sẹo

Địa chỉ liên hệ:

1061 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TpHCM

Điện thoại: (028)62.860.111

Website: yhoccotruyensaigon.com

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.