Vảy nến á sừng toàn thân có diễn biến nặng nề và phức tạp, lúc này các tổn thương trên da đã mở rộng phạm vi khiến cho cơ thể người bệnh phải chịu đựng tác động xấu từ căn bệnh này. Tuy nhiên, với những cây thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng dễ tìm thấy trong thiên nhiên thì quả nhiên căn bệnh này cũng không quá khó để khống chế.

>> Bệnh vảy nến là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, biểu hiện

Điều trị vảy nến á sừng toàn thân bằng lá trà

Từ lâu, trà xanh đã trở thành một trong những loại dược liệu với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Không đơn thuần là một loại thức uống giải nhiệt, giúp cơ thể thanh mát mỗi ngày mà chúng còn có khả năng điều trị được những căn bệnh ngoài da cực kỳ hữu hiệu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, lá trà xanh chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau, cùng chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể chống được các loại viêm nhiễm, vi khuẩn xâm nhập vào. Việc dùng lá trà xanh để điều trị bệnh vảy nến sẽ tác động đến các biểu hiện vảy nến trên da, khiến chúng kiềm hãm hoạt động và dần không còn hoành hành nữa.

Bạn có thể pha nước trà xanh để tắm hàng ngày. Không nên đun nước quá đặc hoặc quá lỏng cũng đều không mang lại tác dụng cao. Sử dụng nước trà xanh như một loại thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng là cách thức đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng

Lá trà xanh có chứa nhiều chất oxy hóa giúp kháng khuẩn hữu hiệu

 

>> Bệnh vảy nến phấn hồng có để lại sẹo không ?

Điều trị vảy nến á sừng toàn thân bằng lá ớt

Ngoài lá trà, những chiếc lá ớt cũng có thể là nguyên liệu rất tốt để giúp cho các tổn thương vảy nến á sừng trên da lành lặn nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng lá ốt, tinh ngà được cạo từ những cây tre, lá sống đời cùng lá thiên niên kiện, kết hợp chúng với nước, đun sôi chúng lên, rồi để nguội uống hàng ngày thay cho nước thường. Với cách thức này, người bệnh sẽ mau chóng không còn xuất hiện những triệu chứng của bệnh vảy nến á sừng toàn thân nữa.

các bài thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng

Lá ớt mang những lợi ích trong điều trị vảy nến á sừng

 

Điều trị vảy nến bằng lá trầu không, rau răm cùng bèo hoa dâu

Nghe có vẻ lạ, nhưng chính sự kết hợp từ 3 nguyên liệu này cũng được xem là một bài thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng rất hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng những liệu trên rửa sạch, xắt nhỏ sau đó trộn vào đun cùng với nước trong chừng 15 – 20 phút. Khi nước nguội bạn có thể sử dụng loại nước này để tắm. Một điều cần lưu ý trước khi tắm, bạn có thể lấy khoảng 1/5 5 ly rượu nhỏ nước lá để uống. Còn phần lá trong nồi người bệnh đem giã nát rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da. Mỗi ngày nên tắm loại nước này 2 lần, sau khi tắm xong 3-4 tiếng tắm lại bằng nước sạch.

thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng gồm những gì

Bèo hoa dâu cũng có thể trở thành một trong những thành phần giúp chữa vảy nến toàn thân

 

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh vảy nến á sừng cực kỳ hữu hiệu mà bất kỳ ai đang vướng mắc với tình trạng bệnh này cũng đều cần biết đến.