Thuốc Đông y điều trị và chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngThuốc Đông y điều trị và chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y là liệu pháp có công dụng lâu dài và cũng rất an toàn. Tuy vậy nhiều người vẫn phân vân chưa biết đâu là thuốc Đông y điều trị và chữa rối loạn tiền đình hiệu quả.

 Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên. Bệnh đến bất ngờ vào sáng sớm, người bệnh thường bị choáng váng, vã mồ hôi, nôn mửa liên tục, người mệt mỏi, không còn sức lực. Chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y là liệu pháp có công dụng lâu dài và cũng rất an toàn. Tuy vậy nhiều người vẫn phân vân chưa biết đâu là thuốc Đông y điều trị và chữa rối loạn tiền đình hiệu quả. Vậy thì hãy tham khảo một số thông tin sau đây nào!

RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH TRONG ĐÔNG Y

 Đông y gọi rối loạn tiền đình là “huyễn vựng”.

 Nguyên nhân là do tình chí không thư thái, bị uất ức lâu ngày, khí uất hóa hỏa, hỏa hun đốt tân âm khiến can âm bị hao tổn, âm không chế được dương, đến nỗi can dương thăng động bốc lên, can dương hóa phong, phong và hỏa quấy rối ở trên làm nhiễu loạn thanh không mà gây ra chứng huyễn vựng.

Stress là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

 Mặt khác, việc ăn uống không điều độ, lao nhọc thái quá, bệnh lâu ngày hoặc do bị mất máu làm hao khí, hoặc do lao tâm, lo lắng, suy nghĩ quá mức làm tổn thương tâm tỳ dẫn đến khí huyết hư suy. Khí hư thì thanh dương không lên não, huyết hư thì não không được nuôi dưỡng, cho nên mới hoa mắt, chóng mặt.

 Tiên thiên bất túc hoặc người cao tuổi, hoặc lao thương, phòng dục quá độ làm suy tổn thận tinh, thận sinh tinh, tinh sinh tủy, mà não là bể của tủy, thận tinh suy hao thì bể của tủy bất túc nên sinh hoa mắt, chóng mặt. Hoặc thận tinh hao suy, thận âm bất túc, không nuôi dưỡng được can (thủy bất hàm mộc) làm can âm hư dẫn đến can vượng thượng cang gây chóng mặt.

THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VÀ CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH HIỆU QUẢ

 Theo Đông y, rối loạn tiền đình được chia là hai thể là thực chứng và hư chứng. Tùy theo các thể khác nhau sẽ có bài thuốc chữa trị khác nhau sao cho thật phù hợp.

 Đối với thể thực chứng:

 Triệu chứng: Người bệnh đột nhiên thấy tai bị ù, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác như tất cả đều bị đảo lộn và cần phải nằm nhắm nghiền mắt lại mới không bị ngã.

 Nguyên nhân: Do can hỏa hóa phong, bốc lên tạo thành hoặc có thể do đờm thấp đình trệ mà làm khí thanh dương không đưa lên được khiến phát ra bệnh.

 Phương thuốc 1: Thiên ma câu đằng ẩm (theo sách “Tạp bệnh chứng trị tân nghĩa”), gồm câu đằng, ngưu tuất, ích mẫu, sơn chi, tạng ký sinh, phục thần, dạ giao đằng, hoàng cầm, đỗ trọng, thiên ma, thạch quyết minh sống, hà thủ ô.

 Lấy các vị thuốc trên sắc uống trong ngày, ngày dùng 1 thang, chia làm 2 - 3 lần để uống. Dùng liên tục 3 - 5 thang là khỏi.

 Phương thuốc 2: Nhị căn thang (theo sách “Phúc kiến Trung y dược”), gồm hải đới căn, cát căn, xuyên khung, thạch xương bồ, bán hạ, đại gải thạch.

 Dùng sắc uống 1 thang mỗi ngày, chia làm 2 - 3 lần uống. Uống 3 - 6 thang liên tục sẽ khỏi.

Có thể chữa rối loạn tiền đình bằng thuốc Đông y

 Đối với thể hư chứng:

 Triệu chứng: Đột ngột ù tai, chóng mặt, hoa mắt. Mức độ bệnh ở mỗi người là khác nhau, có thể là trong chốc lát, vài tiếng đồng hồ hay có thể kéo dài tới vài ngày.

 Nguyên nhân: Khi can, thận, tâm, tỳ suy sẽ khiến can dương vượng lên rồi phát bệnh.

 Phương thuốc 1: Kỷ cúc địa hoàng hoàn, gồm thục địa, sơn thù, sơn dược, đơn bì, bạch cúc hoa, trạch tả, cây kỷ tử, phục linh.

 Tất cả tán thành bột, pha nước muối nhạt để uống.

 Phương thuốc 2: Định huyễn thang (theo “Trung Quốc Trung y bí phương đại toàn”), gồm bán hạ, đạm trúc diệp, trạch tả, thiên ma, bạch tật lê, phục thần, cát nhân, long cốt (sắc trước).

 Thuốc trị kiên tỳ khử thấp, hóa đờm tức phong, trị rối loạn tiền đình rất hiệu nghiệm. Sắc uống liên tục 5 - 10 thang. Mỗi ngày 1 thang, chia 2 - 3 lần uống.

 Phương thuốc 3: Chỉ huyễn trừ vựng thang (theo “Trung Quốc Trung y bí phương đại toàn”), gồm quế chi, bạch truật, hổ phách, ngưu tất, sinh khương, xa tiền tử, trạch lan, đan sâm, phục linh, mẫu lệ, bán hạ.

 Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 - 3 lần trong ngày. Uống liên tiếp 5 - 7 thang thì hiệu nghiệm thấy được.

 Trên đây là một số phương thuốc Đông y chữa rối loạn tiền đình. Nhưng mọi người nhớ đừng tự ý dùng khi chưa được lương y lành nghề thăm khám nhé!

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
 • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
 • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
 • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
 • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.