Xây dựng hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại như thế nào?

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngXây dựng hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại như thế nào?

 
 

Trong Phật Giáo chúng ta không xem xét việc hôn nhân không có tính thiêng liêng hay không và cũng không xem xét giống như một bổn phận mang tính tôn giáo, mà đó là vấn đề mang tính có nhân có ý nghĩa bổn phận về mặt xã hội. Hạnh phúc có hay không đều là kết quả do chính mình tạo ra, an lành thì cần tự tu sửa mình, gieo nhân tốt sẽ có kết quả tốt lành.

Để xây dựng hạnh phúc gia đình, hai vợ chồng cần tìm được cho mình những sự hòa hợp, thấu hiểu nhau và nhận ra được những vấn đề đúng, để cùng nhau khắc phục những vấn đề trong cuộc sống mà không bao giờ đổ lỗi cho nhau, không chịu đựng sự bất hòa hợp vì bất cứ ràng buộc nào.

Cần sống có trách nhiệm với gia đình

Luôn tu dưỡng bản thân và nhớ đến trách nhiệm với gia đình

Cuộc sống tình cảm gia đình luôn bị những yếu tố vật chất chi phối, tất cả mọi người đều phải dành rất nhiều thời gian cho việc kiếm tiền, lo cho cơm áo, gạo tiền, mà vô tình quên đi mất gia đình, quên đi trách nhiệm của mình trong gia đình, phải chăm sóc mọi người, phải vun đắp tình cảm. Trách nhiệm với gia đình không chỉ là làm việc chăm chỉ để có đủ tiền cho gia đình một cuộc sống sung túc, mà còn sống biết quan tâm để gia đình luôn ấm áp, hạnh phúc.

Đừng bao giờ đổ bực dọc, lo lắng lên bạn đời của mình

Mọi chuyện hàng ngày về công việc, tiền bạc, tình cảm ,.. có rất nhiều điều phải suy nghĩ, lo toan khiến bạn dễ dàng bị áp lực, mệt mỏi và bực tức. Nhưng hãy nghĩ rằng bạn đời của mình cũng phải chịu những vất vả giống mình để lo cho cuộc sống, nên đừng mang những bực dọc, lo lắng của mình, đổ hết lên bạn đời, để rồi không khí gia đình càng căng thẳng, mệt mỏi và xa nhau.

Biết tôn trọng nhau

Là vợ chồng sống với nhau cần phải biết trân quý và tôn trọng nhau thì mới có thể sống hạnh phúc, vui vẻ. Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người quên đi việc cần phải tôn trọng nhau để gìn giữ gia đình, khiến cuộc sống gia đình ngày càng trở lên bận rộn, căng thẳng, nhạt nhẽo và cách xa nhau hơn. Hãy biết cách nhìn nhận và tôn trọng người cùng sống với mình, đã lấy nhau cần phải chịu trách nhiệm và gìn giữ tình cảm với nhau.

Tôn trọng nhau và chia sẻ cuộc sống cùng nhau

Luôn tìm kiếm những điểm tích cực của nhau

Cuộc sống gia đình sẽ không giống như giai đoạn tình yêu mà 2 người đã trải qua. Cuộc sống đó không chỉ tình cảm là đủ, mà còn có rất nhiều những thứ phải lo toan cố gắng. Khi sống cùng nhau nhiều cặp vợ chồng chỉ còn nhìn thấy những điểm xấu của đối phương mà dẫn đến chia tay. Chính vì vậy, một trong những yếu tố để gìn giữ hạnh phúc gia đình là phải biết tôn trọng nhau.

 

Tư vấn
Khi đi khám và điều trị bằng đông y bệnh nhân cần lưu ý:
  • 1 Phòng khám phải có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, tránh trường hợp thầy lang không có chuyên môn chữa bệnh có thể gặp nguy hiểm
  • 2 Lưu ý danh sách 17 phòng khám có yếu tố Trung Quốc do sở y tế TP.HCM cảnh báo
  • 3 Lưu ý không mua thuốc nam, thuốc bắc dạng viên không có bao bì nhãn mác, không có tem, xuất xứ, không có giấy phép lưu hành.
  • 4 Khi mua thuốc thang nên yêu cầu phòng khám hoặc nhà thuốc cung cấp giấy kiểm định thuốc theo thông tư 44

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 483 Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp, HCM (Đối diện Siêu Thị Emart)
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Hiện nay YHCT Sài Gòn chỉ có 2 Chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.