Ý nghĩa của đêm hoa đăng Vía A Di Đà

Tư vấn thắc mắc miễn phí. Mọi thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn

Đặt hẹn

Chỉ đườngÝ nghĩa của đêm hoa đăng Vía A Di Đà

Đánh giá: 4.8/5 (21 lượt)

Đối với các Phật tử ngày 17/11 luôn là một ngày vô cùng quan trọng, rộn ràng và háo hức, đó là ngày Vía  A Di Đà. Tại tất cả các cửa chùa, cửa Phật khắp nơi được chan hòa trong ánh nến lung linh của ngọn lửa hồng từ bi thắp sáng lòng người, thắp sáng điều Phật dạy với đêm hoa đăng lễ vía A Di Đà ý nghĩa.

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc nơi cứu vớt chúng sinh thoát khỏi luân hồi đường dữ. Đức Phật A Di Đà còn được gọi là Vô Lượng Quang, Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Công Đức. Ánh từ bi của Ngài soi khắp nhân gian để dắt con dân Phật tử đi đúng chánh đạo. Ai theo Đạo Phật cũng đều nhớ công đức của Phật A Di Đà và ngày 17//1 hàng năm là ngày nhớ ơn đến Ngài.

y-nghia-cua-dem-hoa-dang-via-a-di-da-1

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc

Ý nghĩa của đêm thả đèn hoa đăng

Trong Phật Giáo hoa đăng là một biểu tượng quan trong và ý nghĩa một vẻ đẹp của sự thuần khiết, lương thiên, là ngọn đèn được thắp bên trong hoa. Hoa đăng còn được gọi là Liên hoa do được làm có kiểu dáng hình hoa sen, ý nghĩa tạo bởi bốn đức.

Ý nghĩa của hoa đăng lễ Vía A Di Đà

Trong đêm 17/11 lễ Vía A Di Đà thả đèn hoa đăng có ý nghĩa rất quan trọng, đây là những điều phật tử bốn phương làm để dâng lên, nhớ đến Đức Phật A Di Đà.

Thắp lên ánh sáng của trí tuệ

Ánh sáng trong đêm hoa đăng không phải là ánh sáng của ngọn lửa thông thường mà đó là ánh sáng của trí tuệ, của lòng từ bi như ánh hào quang sáng rực của Đức Phật A Di Đà chiếu xuống nhân gian, soi rọi khắp con đường mà chúng sinh đi qua, hướng tới chánh đạo. Cứu vớt chúng sanh khỏi ngục tù, đau khổ. Ánh sáng trí tuệ đó cũng biểu tượng cho trí tuệ của Ngài, đức phật A Di Đà.

Mang đến sự an lành cho nhân loại

Ánh sáng là yếu tố cần thiết cho sự sống, cho mọi hoạt động của con người. Ánh sáng trí tuệ đưa ta thoát khỏi những u mê, phiền não, những đau khổ trong cuộc sống để có được tâm hồn thanh tịnh, một cuộc sống an lành, hạnh phúc. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được thắp lên sẽ thay cho một lời tâm niệm, nguyện cầu an lạc cho cuộc sống của mình và mọi người.

y-nghia-cua-dem-hoa-dang-via-a-di-da-2

Ánh sáng đưa con người thoát khỏi u mê

Thể hiện sự tôn kính với Đức Phật A Di Đà

Trong ngày Vía A Di Đà, những ngọn đèn hoa đăng được thắp lên thể hiện tâm niệm của Phật tử tưởng về chánh Pháp, hướng về Đức Từ Phụ. Ngọn nến được thắp lên và tỏa mình trong đêm tối tạo thành một khung cảnh lung linh huyền ảo, tỏa khắp cõi nhân gian, soi đường chỉ lối cho chúng sinh thoát khỏi mê cung quay về bến giác.

Mỗi vị đức Phật sẽ có một ngọn đèn cúng dường chư Phật để chuyển hóa mê tâm, chuyển hóa nghiệp kiếp của chúng sanh về với sự thanh tịnh, để được hưởng cuộc sống an vui trong hiện tại và khi hết duyên trần sẽ được về nơi ao sen báu của Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây Phương.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

DMCA.com Protection Status

Bài liên quanLên đầu trang

Copyright © 2017. Nội dung thuộc về Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn.

Chỉ đường